HỌC SINH QUỐC VĂN SÀI GÒN ĐỖ TỐT NGHIỆP KÌ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2015

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tổ chức với hai mục đích là xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm nay Bộ Giáo dục áp dụng cách tính điểm tốt nghiệp theo phương thức hoàn toàn mới.Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. (Thí sinh không được học môn Ngoại ngữ thì lấy điểm môn thay thế đã được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng ý trước đó). Sau đó thí sinh phải cộng điểm trung bình lớp 12 và chia đôi, rồi cộng điểm với ưu tiên.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp cụ thể như sau:

Năm nay, số lượng tham gia kì thi tốt nghiệp THPT của trường TiH- THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn là 104 thí sinh. Ngoài các môn bắt buộc xét tuyển tốt nghiệp, đa số các em chọn môn thi sở trường thuộc khối khoa học tự nhiên, phần còn lại chọn các môn khoa học xã hội. Tuy nhiên, chọn môn thi nào đi nữa, các em cũng rất cố gắng vận dụng kiến thức đã học cũng như những hiểu biết chung, kĩ năng sống để làm bài.

Kết quả Quốc Văn Sài Gòn đỗ tốt nghiệp, đặc biệt tỉ lệ học sinh đạt điểm trên trung bình của các môn chính cũng rất cao (Toán: >80, Lý: >90, Hóa: >92). Ngoại trừ em Nguyễn Chính Thụy được tuyển thẳng vào trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, rất nhiều em có điểm cao cũng sẽ trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng khác.

Từ năm 2007 đến nay, tỉ lệ tốt nghiệp của học sinh 12 luôn đạt 100%. Đây là kết quả của lòng quyết tâm, tinh thần tự học của các em học sinh và đặc biệt là sự tận tâm của đội ngũ sư phạm nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới với sự nổ lực của cả thầy và trò, Quốc Văn Sài Gòn sẽ  đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong giảng dạy và học tập, tiếp tục khẳng định mình trong khối các trường ngoài công lập, trường công lập và trường chuyên trong thành phố.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0906787555
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes