Kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Làm việc nhóm là cách thức nhiều người cùng thực hiện tốt một nhiệm vụ và hướng đến mục tiêu chung, qua đó giúp mỗi cá nhân nhận ra thiếu sót của mình để khắc phục, trở nên hoàn thiện hơn.
Vì vậy, mỗi thành viên cần phải luyện cho mình những kỹ năng làm việc nhóm để xây dựng nhóm hoàn thiện, gắn kết trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Lắng nghe người khác. Cần biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, bởi trong chúng ta không ai hoàn hảo. Những ý kiến có hay tới đâu cũng khó tránh thiếu sót, chúng ta là người lắng nghe phải phát hiện ra thiếu sót đó để góp ý, giúp cho ý tưởng được hoàn thiện hơn.
Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau. Trong cùng một nhóm, các thành viên phải biết trợ giúp lẫn nhau trong công việc. Nếu đồng đội của mình gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ. Việc này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau.
Có trách nhiệm với công việc được giao. Làm việc một mình hay nhóm cũng cần rèn luyện kỹ năng có trách nhiệm với công việc. Khi làm việc một mình, kết quả không tốt thì chỉ bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng làm việc nhóm, nếu bạn ỷ lại hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao sẽ làm ảnh hưởng đến tập thể.
Khuyến khích và phát triển cá nhân. Đây là kỹ năng dành cho người trưởng nhóm. Một thủ lĩnh có bản lĩnh và năng lực là người biết cách khuyến khích, tạo động lực, điều kiện cho các thành viên trong nhóm phát triển cá nhân ngay trong nhóm của mình. Khi một cá nhân được khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển chính là động lực để họ cố gắng hơn trong công việc và thấy giá trị bản thân được nâng cao hơn.
Vô tư, ngay thẳng. Khi làm việc nhóm, bạn hãy bỏ qua ích kỷ cá nhân, tỵ nạnh tránh va chạm, mâu thuẫn… với đồng đội. Nếu gặp tình huống thấy không hợp lý, hãy thẳng thắn góp ý ngay.
Phương châm: “Có thể bạn không phải là một học sinh xuất sắc nhưng bạn sẽ là một người thành công”
Nguồn Báo Thanh niên ngày 04/06/2018
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0906787555
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes