Kỹ năng sống – Tinh thần đoàn kết sáng tạo

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

          Như thường lệ, đến chiều thứ 5 hàng tuần, toàn thể học sinh trường Quốc Văn

sẽ học kỹ năng giao tiếp. Kỳ này, với chủ đề “vai trò của tinh thần đoàn kết, sáng tạo” đã giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của cá nhân lẫn tập thể. Đấy chính là những gì các em đã thể hiện được qua các sản phẩm của mình trong giờ học kỹ năng ngày 28 tháng 8 năm 2014.

Buổi học này, thầy Viên Ngọc Sang – Giáo viên dạy kỹ năng không nói nhiều về lý thuyết mà chỉ cho các em tập trung chơi các trò chơi như xếp đinh và dùng giấy để xây dựng các ý tưởng của mình.

Với trò chơi xếp đinh, mới nhìn thoáng qua sẽ nghĩ rất dễ làm nhưng thật sự để làm được các bạn phải tìm ra được cách làm sao giữ được thăng bằng, không bị ngã, không bị rơi đinh. Qua khoảng thời gian rất ngắn, các em học sinh Quốc Văn đã xếp thành công trò chơi này.

Sản phẩm đã hoàn thành

Các em cùng nhau thực hiện nhiệm vụ trong trò chơi xếp đinh

          Nếu trò chơi xếp đinh thử thách trí thông minh của các em, tìm ra “quy luật” để các chiếc đinh được xếp trên 01chiếc đinh không bị rơi xuống thì trong trò chơi dùng giấy để minh họa các ý tưởng của mình đòi hỏi ở các em trí thông minh, sức sáng tạo và tinh thần đoàn kết.

Học sinh khối trung học cơ sở

Kết quả sau 20 phút của tập thể lớp 11C

Sản phẩm của tập thể lớp 12C1

          Chỉ trong vòng 20 phút học sinh trường Quốc Văn đã phác họa được các công trình nổi tiếng của Tp. Hồ Chí Minh như: chợ Bến Thành, UBND thành phố, tòa nhà Bitexco, sân bay Tân Sơn Nhất, nhà thờ Đức Bà, mái trường Quốc Văn…

Nhìn chung, thông qua kết quả các em đã đạt được trong một thời gian ngắn đã thể hiện được sự thông minh, sáng tạo cũng như tinh thần đoàn kết tập thể của các em. Nếu lớp nào đoàn kết hơn sẽ có nhiều mô hình, nhiều ý tưởng hơn. Đây cũng là một cách để giáo dục cho các em về tinh thần đoàn kết tập thể chính là sức mạnh.

Nhà trường đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho các em, không chỉ dạy học kiến thức văn hóa mà còn chú trọng giáo dục cho các em kỹ năng, đạo đức, nhân cách, lối sống…  Thay đổi môi trường học, phương pháp học, thay vì chỉ dạy trên lý thuyết thì nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em cọ xát thực tế. Tạo được môi trường học tập thân thiện, tích cực, giúp các em phát huy tôi đa khả năng sáng tạo của mình.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0906787555
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes