Kỹ năng theo duổi ước mơ và vượt lên chính mình

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thứ 5, ngày 31 tháng 7 năm 2014, toàn thể học sinh trường TH – THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn lại cùng nhau tham gia học kỹ năng sống, một bộ phận học sinh được học kỹ năng cứng tại nông trại Phạm Văn Hai – Bình Chánh – TP.Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn Đầu tư Giáo dục Toàn cầu Quốc Văn, một bộ phận đi học bơi và số học sinh còn lại học kỹ năng mềm tại cơ sở 300 – Hòa Bình – Hiệp Tân – Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Lớp học kỹ năng mềm của học sinh trường TH- THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

Càng ngày, các em học sinh càng hứng thú hơn với giờ học kỹ năng sống, tinh thần học và chơi của các em đã tiến bộ lên nhiều so với những buổi học đầu

Mỗi tuần một chủ đề, mỗi chủ đề là những vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống mà trong mỗi chúng ta không biết phải làm sao để vượt qua nó. Chính vì vậy, lớp học kỹ năng mềm này sẽ đưa ra một số vấn đề, đưa ra những hướng giải quyết, đồng thời kể những câu chuyện làm minh chứng cụ thể. Không ai sinh ra đã hoàn thiện, con người tự hoàn thiện mình trong cuộc sống thường nhật, qua học tập và những trải nghiệm. Tuần này, thầy Viên Ngọc Sang – Giáo viên dạy kỹ năng sống truyền tải đến học sinh phải theo đuổi ước mơ và khắc phục những nhược điểm của bản thân để hoàn thiện mình.

Các em hưởng ứng nhiệt trò chơi “tìm táo trong đá lạnh”

            Qua trò chơi này, thấy muốn cho các em hiểu được: Để kiếm được miếng ăn, đồng tiền cha mẹ đã phải vất vả như thế nào.

Chuẩn bị trò chơi “chèo thuyền trên cạn”

Có một số bạn vì ngại nên không đua theo nhóm nhưng trước sự động viên và cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và các bạn, các em đã về tới đích. Qua đó, thầy muốn nói rằng các em phải vượt qua tính rụt rè, nhút nhát của chính bản thân mình.

Trò chơi ‘lướt ván” – Thể hiện tinh thần đoàn kết và sự khéo léo của các đội

Thay vì chỉ một số em tham gia trò chơi như những buổi học đầu, thì hôm nay thầy đã mời tất cả các bạn cùng lên chơi. Một số bạn nhút nhát, e dè, thiếu tự tin đều tham gia, qua những hoạt động “chơi mà học, học mà chơi” như thế này sẽ giúp các em vượt lên chính mình để theo đuổi ước mơ của bản thân.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0906787555
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes