Tấm gương sáng về tinh thần vượt khó

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông

thuộc xã Phú Lập, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Xuân Nhớ Hoài là một trong những tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó học giỏi mà hẳn ai đã một lần đến Quốc Văn Sài Gòn đều không khỏi ngưỡng mộ.

Chúng tôi gặp Hoài vào một buổi chiều chủ nhật cuối đông, dáng người nhỏ nhắn đang vội vàng bước ra khỏi khu tự học của trường. Hoài vui vẻ, hòa nhã, lúm má đồng tiền làm em thêm rạng rỡ khi cười.

Hoàn cảnh không mấy khá giả khi ba mẹ chia tay, bốn chị em Hoài sống với mẹ và bà ngoại. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào việc trồng lúa và nuôi gà ở miền quê nghèo Tân Phú. Em tâm sự: “Thật may mắn cho em khi được sự quan tâm của thầy Trần Văn Kỳ Nam – CTHĐQT nhà trường với suất học bổng Tài năng Quốc Văn, được sinh hoạt, học tập miễn phí hoàn toàn trong những năm học cấp 3 thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao với bản thân em và gia đình. Nếu không có thầy, không có nhà trường, em thật không dám mơ về hoài bão, về tương lai phía trước”.

 

Hoài còn chia sẻ thêm về kinh nghiệm học tập: “Chính môi trường học tập ở Quốc Văn đã bồi dưỡng cho em khả năng tự học, tự nghiên cứu. Thầy cô như những người cha người mẹ thứ hai trong cuộc đời, không chỉ truyền đạt tri thức trên sách vở, họ còn là những người tiếp thêm cho em sức mạnh, giúp em tự tin trong những giờ Seminar trên lớp rồi khẳng định mình trong các kì thi Olymic hay học sinh giỏi,… và rồi giờ đây khi sắp sửa bước chân vào giảng đường đại học, em luôn tự nhủ lòng mình phải không ngừng nổ lực trở thành một bác sỹ thật giỏi, để không phụ lòng mong mỏi của bà ngoại, của mẹ và nhà trường”.

Tiếp xúc với thầy cô và bạn bè cùng lớp, chúng tôi bất ngờ hơn nữa về thành tích học tập đáng khích lệ của em. Mấy năm liền là học sinh giỏi, Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 hằng năm em đều mang huy chương về cho nhà trường; sơ kết học kì I vừa qua Hoài đạt số điểm tổng kết đáng nể là 9.7, những môn khoa học tự nhiên em đạt điểm tối đa… Vừa ngưỡng mộ chúng tôi cũng không khỏi xót xa khi biết tin mẹ của em vừa qua đời bởi căn bệnh ung thư qoái ác. Vậy là kinh tế gia đình chỉ còn biết trông chờ vào chị gái lớn.

 

Con đường phía trước còn rất dài, cầu mong cho em có đủ sức mạnh, bãn lĩnh để thực hiện ước mơ của mình. Những nhà sư phạm nhiệt huyết và mái trường Quốc Văn luôn dõi theo từng bước chân của em. Ráng lên em nhé!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0906787555
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes