Thành tích học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp thành phố năm học 2015 – 2016

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Kì thi học sinh giỏi lớp 12 THPT tại thành phố Hồ Chí Minh như thường lệ lại được tổ chức vào khoảng đầu tháng ba dương lịch. Năm nay trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2016, thầy và trò Quốc Văn Sài Gòn đã sẵn sàng bước vào kì thi với mong muốn đạt những giải cao nhất.

Sáng 09/3/2016, đoàn tham gia của toàn trường gồm hơn 25 em học sinh dự thi ở các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn và Tiếng Anh. Đa số các em là những học sinh giỏi nhiều năm liền, là những tấm gương sáng về tinh thần tự giác trong học tập và rèn luyện của nhà trường. Với chức danh là ban cán sự bộ môn của các lớp, các em như là thuyền trưởng ở những “Group học tập” trong mỗi giờ tự học. Phương pháp học tập của nhà trường là đi từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp lối “Sơ đồ tư duy” giúp học sinh hiểu và nhớ bài ngay tại lớp; bên cạnh đó việc tăng cường các tiết Seminar ở tất cả các môn học góp phần tạo hứng thú lĩnh hội tri thức ở các em. Đội ngũ sư phạm nhiệt huyết, mẫu mực, luôn bên cạnh động viên, nhắc nhở, đồng thời thường xuyên lồng ghép vào bài giảng những nội dung nâng cao chuẩn bị cho các em tham gia các kì thi cam go trước mắt…

Kết quả sau cùng, toàn đoàn đạt 7 giải, trong đó có 01 giải Nhất môn Toán của em Võ Trọng Nghĩa, 02 giải Ba môn Toán của em Nguyễn Hữu Hùng và Nguyễn Xuân Nhớ Hoài, 01 giải Nhì môn Vật lí của em Nguyễn Hữu Nhân, 01 giải Nhì môn Hóa của em Phạm Kim Long và 02 giải Ba môn Hóa của em Thăng Văn Thọ, Trương Thái Quí.

Trải qua những kì thi như thế này, điều các em thu nhận được không chỉ là những kiến thức bộ môn quý báu hay kinh nghiệm làm bài mà còn là sự cọ xát với những điểm mới của đề thi để góp phần trau dồi tri thức, đây cũng là dịp giao lưu học hỏi với nhiều trường trong thành phố, là cơ hội để các em thể hiện năng lực, sở trường của mình.

Năm học 2015 – 2016 mặc dù chưa kết thúc nhưng được đánh giá là năm giành được khá nhiều thắng lợi trong sự nghiệp dạy và học của nhà trường. Kỳ thi THPT quốc gia đang chờ đón phía trước, nhiệm vụ của những cô cậu học trò cuối cấp là tập trung cao độ tinh thần, nổ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất, tự tin chạm tay đến ước mơ của mình, để không phụ lòng mong mỏi của bậc sinh thành, của mái nhà chung Quốc Văn.

1. Võ Trọng Nghĩa             —– Giải nhất   —– Môn Toán

2. Nguyễn Hữu Nhân         —– Giải nhì     —– Môn Lý

3. Phạm Kim Long             —– Giải nhì     —– Môn Hóa

4. Nguyễn Xuân Nhớ Hoài —– Giải ba     —– Môn Toán

5. Nguyễn Hữu Hùng          —– Giải ba     —– Môn Toán

6. Trương Thái Quí              —– Giải ba     —– Môn Hóa

7. Thăng Văn Thọ               —– Giải ba     —– Môn Hóa

Đội tuyển HSG lớp 12 THPT năm học 2015 - 2016

File pdf tải về từ website Sở SG&ĐT TP.HCM

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0906787555
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes