Là Gì

Bcc Là Gì? Bcc Khác Gì So Với CC Và To? 4 Bước Gửi Mail Bcc

BCC là gì? BCC khác với to và cc như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây cùng quocvansaigon.edu.vn để tìm hiểu về những tùy chọn gửi này nhé.

Bcc là gì?

Bcc là một tính năng gửi mail có trong ứng dụng gmail và các ứng dụng gửi thư điện tử khác. Bcc là từ viết tắt của “Blind carbon copy”, tạm dịch là các “bản sao tạm”. 

Advertisement

Khi sử dụng tính năng bcc, bạn sẽ có thể gửi bản sao của một email đến nhiều người cùng một lúc mà không cho phép những người nhận bản sao có thể biết bản sao đó được gửi đến cho những ai khác. Những người nhận chính của email cũng không biết được những ai được Bcc email đó. 

y nghia bcc

Advertisement

Gửi mail Bcc là một cách để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi cần thiết. 

Một lưu ý nhỏ về việc gửi bcc là những người trong danh sách bcc chỉ nhận được “bản copy” của email chứ không phải là bản gốc. 

Advertisement

Ngoài ra, trong kế toán, bcc còn là từ viết tắt của Banking Control Account, tạm dịch là Tài khoản kiểm soát ngân hàng. 

Cách phân biệt to, cc và bcc là gì? 

Cc là gì?

Cc là từ viết tắt của từ “carbon copy” trong tiếng Anh. 

Vậy carbon copy là gì? Đây cũng là một tính năng sử dụng khi gửi email. 

Khác với bcc, khi một email được cc, những người nhận bản copy của email đó sẽ biết được danh sách người gửi và người nhận email chính cũng biết được danh sách những ai được gửi bản copy của email. 

gmail logo 2

To là gì?

Chúng ta có thể dễ mắc nhầm lẫn như “to là người gửi hay người nhận?’.

To trong tiếng Anh có nghĩa là “đến”. Vì vậy, to somebody có nghĩa là “đến một ai đó”.

Khi gửi mail, trong phần “to somebody”, chúng ta phải điền email của người chúng ta muốn gửi email đó. 

Những người được gửi email sẽ nhận được bản gốc của email chứ không phải bản copy như cc hay bcc. 

1.u5430.d20171004.t083951.875002

Điểm giống nhau giữa to, cc và bcc là gì?

Một điểm giống nhau của to, cc và vcc là khi được gửi email gốc hay cc, bcc thì mọi người đều có thể đọc được thông tin trong email và dễ dàng trả lời những email đó. 

Điểm khác nhau giữa to, cc và bcc là gì?

Dù đều có thể đọc thông tin và trả lời email nhưng những người nhận của to, cc và bcc có vai trò khác nhau. 

Ví dụ: Khi trả lời một email của khách hàng và muốn cho cấp trên biết được, bạn có thể gửi email đó bằng đường to đến với nhiều người nhận như khách hàng và cấp trên, hoặc có thể cc cho sếp vì sếp không phải là người nhận chính của email đó.

Hoặc nếu bạn không muốn khách hàng biết được bạn đã gửi email đó cho sếp vì không cần thiết, bạn có thể đơn giản chọn sang phần bcc. 

Khi nào nên sử dụng to, cc và bcc?

Tuy nhiên, có những luật bất thành văn trong văn hóa gửi email thời đại 4.0 mà chúng ta nên tuân thủ: 

  • Khi sử dụng cc thay cho to là bạn không mong muốn những người trong danh sách cc trả lời email mà chỉ cc cho họ như một lời thông báo để họ nhận biết được tiến trình công việc. 
  • Bạn cũng như đang thông báo cho người nhận rằng có những người quan trọng khác cũng đang nắm giữ thông tin của dự án đang thực hiện khi cc cho một người để những người nhận chính có thể thấy được. 
  • Chúng ta sẽ sử dụng bcc để những người nhận email không thể thấy được nhau. Điều này làm bảo vệ quyền riêng tư của những người nhận vì đôi khi có những khách hàng hay nhân viên trong công ty không muốn công khai họ tên của bản thân. 
  • Thường thì bcc sẽ được sử dụng để gửi đến một danh sách những người không biết nhau để đảm bảo quyền riêng tư tuyệt đối cho mọi người. 

Cách gửi mail sử dụng cc và bcc là gì? 

Chúng ta có thể cc và bcc theo những bước sau: 

1. Đầu tiên, ta phải truy cập vào website gmail.com trên máy tính của bạn, rồi đăng nhập bằng tài khoản của bạn. 

huong dan cach tao gmail nhanh nhat va don gian nhat 1

2. Nhấn vào thanh Compose để bắt đầu viết một email mới Annotation 2021 12 28 002849

hoặc nhấn vào một email bạn nhận được để trả lời email đó bằng cách nhấn vào nút Reply ở cuối email đó. Annotation 2021 12 28 002849j

3. Nếu đang viết một email mới, bạn sẽ thấy dòng chữ cc hay bcc ở bên phải dòng to, chọn cc hay bcc và ghi tên email người nhận vào dòng đó để cc hay bcc một người. 

Annotation 2021 12 28 002849js

 

4. Còn nếu đang trả lời một email, bạn nhấn vào phần to<tên người nhận>, sẽ có lựa chọn cc hoặc bcc xuất hiện và bạn có thể bắt đầu điền email của người nhận và người cần cc hay bcc rồi tiếp tục gửi mail như thông thường. 

Xem thêm:

Trên đây là những gì trả lời cho câu hỏi Bcc là gì và cách sử dụng Bcc khi gửi mail. Nếu thấy bài viết hữu ích, các bạn hãy tiếp tục theo dõi quocvansaigon.edu.vn để biết thêm nhiều điều mới nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button