Là ai

Cát Bà ở đâu? Kinh nghiệm du lịch tự túc 2 ngày 1 đêm

Cát Bà ở đâu? Thuộc tỉnh nào, cách đến Cát Bà bằng cách nào? Kinh nghiệm du lịch 2 ngày 1 đêm. Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sẽ cung cấp thông tin về Cát Bà và đưa ra recommend những nơi đẹp ở Cát Bà nhé.

Những tín đồ du lịch mê muội thiên nhiên ở Việt Nam nước ta đâu nhỉ? Hôm nay sẽ giới thiệu một nơi đáng để bạn đến là Cát Bà. Vậy Cát Bà ở đâu? Cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng khám phá ở bài viết dưới đây.

Cát Bà ở đâu?

Cát Bà thuộc tỉnh thành nào ở nước ta?

Cát Bà nằm trong quần đảo Cát Bà, thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Trước đây đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Bà, năm 1977 mới sáp nhập với huyện Cát Hải thành huyện Cát Hải mới. Trước đó đảo thuộc tỉnh Quảng Yên, sau đó đảo thuộc khu Hồng Quảng. Đến năm 1956  đảo mới chuyển về thành phố Hải Phòng.

Được tài trợ

thue xe o to di cat ba

Vị trí địa lý của đảo Cát Bà

Vị trí địa của đảo Cát Bà có tọa độ 106°52′- 107°07′Đông, 20°42′- 20°54′độ vĩ Bắc. Diện tích khoảng gần 300 km². Dân số ở đảo có 8.400 người (năm 1996). Quần đảo Cát Bà có nhiều các đảo nhỏ khác: hòn Cát Ông, hòn Cát Đuối, hòn Mây, hòn Quai Xa, hòn Tai Kéo,…

Được tài trợ

bai tam cat co 2 5feae6a001a71

Cát Bà cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Cát Bà hay còn gọi là đảo Ngọc, và được công nhận là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Hạ Long. Quần đảo Cát Bà có diện tích khoảng 300 km². Đường xuyên đảo Cát Bà: dài 27 km.

Khí hậu ở đảo Cát Bà

Khí hậu ở Cát Bà khá là trong lành. Vì đảo nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa chịu ảnh hưởng của đại dương. Nên các chỉ số trung bình về nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa cũng tương đương như các khu vực xung quanh. Tuy nhiên ở đảo có đặc điểm là mùa đông thì ít lạnh hơn và mùa hè thì ít nóng hơn so với đất liền.

Lượng mưa ở đảo từ 1.700-1.800 mm/năm và dao động theo mùa. Mùa mưa chủ yếu là tháng 7, 8. Nhiệt độ trung bình từ 25-28 °C và vào mùa hè có thể lên trên 30 °C. Vào mùa đông trung bình 15-20 °C nhưng có thời điểm có thể xuống dưới 10 °C (khi có gió mùa đông bắc).

Ý nghĩa tên đảo Cát Bà

Người dân đảo ngày nay thì truyền nhau rằng, đã từ lâu vùng đảo núi đá vôi này từng là hậu cứ của các bà trồng tỉa, hái lượm, cung cấp lương thực thực phẩm. Sau đó các bà cho các ông lương thực để tiếp sức cho các ông chống lại giặc giã. Nên người xưa đã đặt tên cho đảo này là đảo Các Bà rồi sau này đổi tên lại thành đảo Cát Bà.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà tự túc 2 ngày 1 đêm

Nên đi Cát Bà vào thời gian nào?

Cát Bà được biết đến với nhiều địa điểm để vui chơi ngoài tắm biển. Chính vì thế, bạn có thể đến Cát Bà bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để du lịch Cát Bà được trọn vẹn và thưởng thức được khí hậu trong lành, thì khoảng tháng 4 đến tháng 10 hằng năm.

swim in lan ha bay

Đặc biệt là vào 3 tháng hè 6, 7 và 8 là mùa du lịch cao điểm trong năm nên Cát Bà cũng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thay đổi không khí, thưởng ngoạn cảnh biển. Bây giờ, công nghệ 4.0 rồi nên mọi thứ các bạn nên sắp xếp trước như chỗ ở, phương tiện…

Cát Bà cách Hà Nội bao nhiêu km? Cách di chuyển đến đảo Cát Bà

Cát Bà cách trung tâm Hà Nội khoảng 160km. Chia làm 3 chặng: 2 chặng đường bộ (từ Hà Nội đến Hải Phòng và từ Hải Phòng đến đảo Cát Hải), một chặng vượt biển đến trung tâm đảo Cát Bà. Vì để phát triển du lịch ở đảo Cát Bà, nên họ đã phát triển nhiều loại hình giao thông thuận tiện cho khách di chuyển.

Hai chặng đường bộ bạn có 2 cách để bạn đi:

  • Bạn có thể đi xe máy, ô tô riêng – đến bến Đình Vũ – qua 2 lần phà – rồi chạy về trung tâm khu du lịch Cát Bà.
  • Bạn có thể đi xe khách – xuống ở bến xe Lạc Long (Hải Phòng) – đi xe ôm, taxi đoạn nữa là tới Bến Bính – rồi đi tàu ra Cát Bà.

cach di ra dao cat ba 4

Chặng vượt biển, bạn có thể mua vé trọn gói đường đi từ Hà Nội đến đảo Cát Bà của nhà xe Hoàng Long. Xuất bến Lương Yên – đến bến Đình Vũ – đi tàu cao tốc sang bến Cái Viềng – rồi ô tô đưa về trung tâm khu du lịch Cát Bà. Thời gian đi khoảng 4 tiếng, giá vé toàn tuyến khoảng 250.000 đ.

Cát Bà có gì đẹp?

Nhắc đến đảo Cát Bà, bạn sẽ nghĩ sẽ chỉ có biển và đảo thôi. Nhưng bạn nghĩ sai rồi, trên đảo có nhiều điều để bạn khám phá lắm đấy!  Chẳng hạn như nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh. Đảo Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhưng cũng phù hợp cho những du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm.

Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sẽ gợi ý cho bạn những hoạt động và những nơi đẹp để bạn khám phá và tìm hiểu trước khi đến nhé.

  • Lặn biển ngắm san hô
  • Ngoạn cảnh từ pháo đài Thần Công
  • Dạo biển vào buổi tối
  • Tham quan vịnh Lan Hạ
  • Tham quan đảo Khỉ
  • Leo núi
  • Thăm vườn Quốc gia Cát Bà
  • Thăm quan các hang động

Mọi người nên một lần đến đảo Cát Bà nhé, không làm bạn thất vọng đâu. Vậy Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng đã cho bạn biết Cát Bà ở đâu?, giải đáp các thông tin và địa điểm ở đảo. Bạn từng đến đảo Cát Bà chưa? Nếu đến rồi thì chia sẻ cảm nghĩ về đảo ở dưới comment nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button