Là Gì

Chi Nguyễn The Present Writer

Chi Nguyễn là nữ tiến sĩ Giáo dục đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Vậy Chi Nguyễn là ai? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu thông tin về cô ấy nhé.

1664192540 980 c 4

Advertisement

Chi Nguyễn là ai?

Chi Nguyễn tên thật là Nguyễn Phương Chi, hiện tại là Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ và là Data Analyst tại trường đại học công lớn tại Mỹ.

Cô được biết đến với blog cá nhân The Present Writer cùng những nội dung kỹ thuật số như YouTube, Podcast về chủ nghĩa tối giản.

Advertisement

Trong quá trình sinh sống và học tập tại Mỹ, cô đã nhận ra cuộc sống có giá trị lớn, thậm chí lớn hơn qua sách vở.

Cô chia sẻ cô trải qua nhiều điều thật sự thấm thía và hiểu được các ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống.

Advertisement

Tiểu sử của Chi Nguyễn

chi nguyen 1

Chi Nguyễn tên thật là gì?

Chi Nguyễn tên thật là Nguyễn Phương Chi.

Chi Nguyễn sinh năm bao nhiêu?

Chi Nguyễn sinh năm 1988, hiện tại cô đã có gia đình nhỏ của mình tại Mỹ.

Chi Nguyễn quê ở đâu?

Tiến sĩ Chi Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Học vấn của Chi Nguyễn

Chi Nguyễn sang Mỹ học cao học. Cô dành 6 – 8 tiếng một ngày để học, nghiên cứu và viết các bài báo khoa học bằng tiếng Anh.

Hiện tại cô là Tiến sĩ giáo dục, lãnh đạo và giáo dục so sánh.

Tài khoản mạng xã hội của Chi Nguyễn

Cùng theo dõi những video mới nhất và khoảnh khắc đời thường của cô nàng tại các kênh mạng xã hội này nhé.

Sự nghiệp của Chi Nguyễn The Present Writer

Công việc chính của tiến sĩ Chi Nguyễn

chi nguyen 2

Chi Nguyễn hiện tại là Tiến sĩ hai ngành là Educational Leadership (Lãnh đạo Giáo dục) và International & Comparative Education (Giáo dục Quốc tế và Giáo dục So sánh).

Nói chung, cô học về các vấn đề vĩ mô của Giáo dục như hệ thống, thể chế giáo dục, chính sách công, cách quản lý giáo dục ở các quốc gia trên thế giới.

Phạm vi hẹp hơn là nghiên cứu về bình đẳng giáo dục và cơ hội vào Đại học của học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra cô còn nghiên cứu về giáo dục nông thôn, sinh viên quốc tế, nhập cư,…

The Present Writer

chi nguyen 5

The Present Writer blog chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống và làm việc của Chi Nguyễn.

Cô viết về những đề tài như học tiếng Anh, du học, kỹ năng mềm, du lịch, quan hệ xã hội, chủ nghĩa tối giản,… nói chung những điều cô cảm thấy có ích và giúp cô ấy trưởng thành nhiều hơn.

Sau chặng đường 5 năm từ một blog cá nhân thì The Present Writer đã phát triển thêm kênh YouTube, Podcast, Instagram và Facebook.

Một cuốn sách về Chủ Nghĩa Tối Giản

Năm năm trước Chi Nguyễn bắt đầu con đường tối giản hóa cuộc sống sau một lần chuyển nhà.

Thời điểm đó, cô gần như kiệt sức vì có nhiều đồ đạc thừa thãi, những món đồ không tên làm cuộc sống trở nên nặng nề và mất kiểm soát.

Cô bắt đầu từ bỏ bớt đồ đạc và thanh lọc các mặt khác của cuộc sống như bỏ dần thói quen xấu, suy nghĩ tiêu cực,… để tập trung tối ưu hóa cuộc sống, tăng năng suất làm việc và củng cố các mối quan hệ lâu dài.
99
Hành trình đó được cô chia sẻ lại trên blog The Present Writer và khi nhận được những phản hồi tích cực, cô quyết định viết cuốn sách đầu tay mang tên “Một cuốn sách về Chủ nghĩa tối giản”.

Từ khi được xuất bản, sách của cô đã trở thành một trong những cuốn sách được nhiều bạn đọc tại Việt Nam yêu thích nhất về lối sống tối giản.

Đời tư của Chi Nguyễn

Gia đình của Chi Nguyễn

chi nguyen 3

Chồng cô là Joe và hai người quen nhau được 8 năm trong dịp đi du lịch ở Trung Quốc.

Cả hai đều đang học Đại học và không có khái niệm gì cho tương lai, cũng như không có dự định sang Mỹ du học và định cư.

Vì thời điểm đó cả hai còn non trẻ cho nên chỉ giữ liên lạc.

Nhưng Chi Nguyễn tâm sự rằng cô không phải người theo chủ nghĩa duy tâm nhưng cô tin đây là duyên số. Hiện tại hai người đã có với nhau một bé trai kháu khỉnh và thông minh.

Chi Nguyễn chia sẻ về lối sống tối giản

chi nguyen 4
Chi Nguyễn từng tâm sự rằng khoảng năm 2015, khi một lần dọn nhà ở Mỹ. Do phải dọn quá nhiều đồ đạc và khiến cô mất đi sự tự do, cảm thấy “ngộp thở” với những đồ đạc mà mình đang sở hữu.

Thế rồi cô tìm hiểu cách dọn dẹp lại nhà cửa cũng như phương pháp tối giản hóa đồ đạc. Trong quá trình đó, cô tiếp cận đến khái niệm chủ nghĩa tối giản.

Chi Nguyễn nhận ra chủ nghĩa tối giản không đơn thuần là tối giản trong những thứ vật chất mà còn là sự thay đổi trong nhận thức và suy nghĩ của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chi Nguyễn đã theo đuổi chủ nghĩa tối giản được 6 năm.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho các bạn một số thông tin liên quan đế nữ tiến sĩ Chi Nguyễn. Hãy Like và Share để ủng hộ Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button