Là Gì

Chuyển Vùng Dữ Liệu Là Gì? Mức Phí Chuyển Vùng Dữ Liệu?

Bạn được bạn bè giới thiệu sử dụng chuyển vùng dữ liệu, nhưng bạn vẫn không biết chuyển vùng dữ liệu là gì? Cách bật dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên thoại? Nếu bạn đang không biết những điều này. Vậy thì mời bạn cùng theo dõi bài viết của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để khám phá chuyển vùng dữ liệu là gì và tất tần tật về nó nhé.

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu là sử dụng Internet mà không phải do nhà mạng bạn đang dùng cung cấp. Chuyển vùng dữ liệu thường xảy ra khi bạn đi nước ngoài hoặc ở nơi không có nhà mạng bạn phủ sóng.

Advertisement

cach chuyen vung mang di dong fptshop 01

Chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại là gì?

Chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại là dùng điện thoại của bạn sử dụng Internet (3G/ 4G) ở nơi không phải do nhà mạng bạn đang dùng cung cấp. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích, đặc biệt là khi bạn đi xa.

Advertisement

Tuy nhiên, chi phí sử dụng Internet khi chuyển vùng dữ liệu vô cùng đắt. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Internet khi chuyển vùng, bạn cần phải biết rõ cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng của chuyển vùng dữ liệu.

Hầu hết trên các trang website Viettel, Vinaphone, Mobifone,… đều có công bố mức phí chuyển vùng dữ liệu.

Advertisement

Ví dụ ở trang web Vinaphone, mức phí chuyển vùng dữ liệu là 13.000đ mỗi phút nhận cuộc gọi và 5.000 mỗi MB Data.

Cách thức hoạt động của chuyển vùng dữ liệu là gì?

Sau khi hiểu được chuyển vùng dữ liệu là gì, nhiều người vẫn còn thắc mắc về cách thức hoạt động của chuyển vùng dữ liệu. Vậy mời đọc giả xem tiếp để Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng giúp đọc giả giải đáp từng thắc mắc nhé.

Hầu hết ở trên tất cả các điện thoại, chuyển vùng dữ liệu chỉ hoạt động khi bạn bật  “cho phép”. Vậy nên, khi bạn bật “cho phép” chuyển vùng dữ liệu sẽ hoạt động trong một số trường hợp sau:

Bạn liên lạc với bạn bè ở nơi nhà mạng bạn đang dùng không phủ sóng

Khi bạn liên lạc với bạn bè ở nơi nhà mạng bạn đang dùng không phủ sóng, để điện thoại có thể kết nối đến họ bạn cần phải chuyển vùng dữ liệu.

Bạn đi đến nơi nhà mạng bạn đang dùng không phủ sóng

Nếu bạn đi đến nơi nhà mạng bạn đang dùng không phủ sóng (ví dụ là nước ngoài) nhưng muốn liên lạc hoặc muốn sử dụng mạng Internet (3G/ 4G) thì bạn phải chuyển vùng dữ liệu.

Hướng dẫn cách bật dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại

Sau khi đọc và biết được chuyển vùng dữ liệu là gì, cách thức hoạt động của chuyển vùng dữ liệu; nhiều người muốn bật chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại nhưng không biết bật bằng cách nào? Vậy hãy để Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng hướng dẫn bạn nhé.

Cách bật dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên Android

Các bước chuyển vùng dữ liệu đối với người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android:

  • Bước 1: Nhấn vào cài đặt hoặc cài đặt chung
  • Bước 2: Chọn “Nhiều hơn”
  • Bước 3: Chọn “dữ liệu di động” (hoặc mạng di động, sử dụng dữ liệu)
  • Bước 4: Kích hoạt “chuyển vùng dữ liệu”

Chuyen vung du lieu la gi large 3

Cách bật dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên iOS

Các bước chuyển vùng dữ liệu đối với người sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS:

  • Bước 1: Nhấn vào cài đặt
  • Bước 2: Chọn “Di động”
  • Bước 3: Chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”
  • Bước 4: Nhấn vào “thoại & dữ liệu”
  • Bước 5: Kích hoạt “chuyển vùng dữ liệu”

chuyen vung du lieu 3

Trên đây là cách kích hoạt chuyển đổi vùng dữ liệu một cách ngắn gọn và dễ dàng nhất mà Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng gửi đến đọc giả. Chúc bạn làm thành công.

hinh anh suy nghi suy ngam suy tu ve cong viec cuoc song 22

Những lưu ý khi chuyển vùng dữ liệu

Sau khi bạn biết được chuyển vùng dữ liệu là gì và tất tần về nó, bạn vẫn sử dụng chuyển vùng dữ liệu thì hãy lưu ý một số điều sau:

cach tiet kiem dung luong 3g 4g tren iphone chay ios 13

Nên sử dụng ứng dụng nhận biết dữ liệu để theo dõi việc sử dụng dữ liệu

Trên điện thoại di động, có rất nhiều ứng dụng chạy dưới nền dẫn đến hao tốn rất nhiều dữ liệu di động. Vậy nên, nếu bạn sử dụng ứng dụng nhận biết dữ liệu thì bạn có thể biết được và tắt hoạt động các ứng dụng chạy dưới nền. Khi đó, bạn sẽ tiết kiếm được kha khá tiền trong việc chuyển vùng dữ liệu.

Thiết lập giới hạn sử dụng và cảnh báo

Nếu bạn sợ phải tốn quá nhiều chi phí vào chuyển vùng dữ liệu thì bạn có thể thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu ở trong cài đặt. Làm như vậy, bạn sẽ có thể tránh trường hợp cuối tháng tốn quá nhiều tiền vào phí chuyển vùng dữ liệu.

Nên đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế và hủy cài đặt chuyển cuộc gọi đến khi đi nước ngoài

Khi đi nước ngoài, để tránh trường hợp bạn bị sự cố trong lúc chuyển vùng dữ liệu, bạn nên liên lạc đến các nhà mạng và đăng kí trực tiếp “chuyển vùng quốc tế”. Sau đó bạn hãy nhớ hủy cài đặt chuyển cuộc gọi đến tránh phát sinh phí 2 lần.

Trên đây là một số lưu ý khi chuyển vùng dữ liệu. Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng mong rằng những chú ý này sẽ giúp ích cho đọc giả trong việc chuyển vùng dữ liệu.

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại

Chuyển vùng dữ liệu có mất phí không?

Bật chuyển vùng dữ liệu (data roaming) trên điện thoại thì không mất phí. Nhưng, khi bạn bật chuyển vùng dữ liệu và sử dụng Internet hoặc liên lạc đến nơi nhà mạng bạn dùng không phủ sóng thì sẽ mất phí. Thường thì mức phí khá cao.

Mức phí khi chuyển vùng dữ liệu là bao nhiêu?

Mỗi nhà mạng đều quy định một mức phí chuyển vùng dữ liệu riêng tùy theo mức độ bạn sử dụng và tốc độ chạy của mạng. Vậy nên nếu bạn muốn biết rõ mức phí khi chuyển vùng dữ liệu thì hãy tham khảo website của các nhà mạng.

Xem thêm

Bài viết trên đây đã giải đáp chuyển vùng dữ liệu là gì và cách bật dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại. Mong rằng bài viết của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng gửi đến sẽ giải đáp được tất cả thắc mắc của bạn đọc. Đặc biệt, đừng quên ủng hộ những bài viết tiếp theo của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng bạn nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button