Là Gì

Còn Cái Nịt Là Gì Hot Trend Mới Năm 2022 Của Giới Trẻ

Trong khoảng thời gian gần đây, những câu hỏi xoay quanh cụm từ còn cái nịt là gì đang được tìm kiếm rất nhiều. Được xuất hiện rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội và trở thành một trào lưu được cư dân mạng lan truyền một cách chóng mặt. Vậy còn cái nịt là gì? Để không trở thành người tối cổ hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu về cụm từ meme thú vị này nhé.

1664266630 70 Untitled

Advertisement

Cái nịt là gì?

Trước khi tìm hiểu còn cái nịt là gì thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem cái nịt là gì nhé. Theo từ điển Tiếng Việt, “cái nịt” có nghĩa là một loại phụ kiện quen thuộc được gọi là thắt lưng. Tuy nhiên, hiện nay cụm từ này còn được nhiều netizen đang sử dụng với một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vậy nó có nghĩa là gì mà có thể tạo nên hẳn một trào lưu như vậy? Trong trường hợp này thì cái nịt ở đây có nghĩa là cái dây chun.

cai nit

Advertisement

Còn cái nịt là gì?

Sau khi tìm hiểu rõ cái nịt là gì thì chúng ta cùng đi tìm hiểu cụm từ còn cái nịt là gì. Thông thường người Việt thường dùng dây chun để buộc tiền, vì vậy nếu chỉ còn lại cái dây chun thì đồng nghĩa cục tiền đã không cánh mà bay mất.

Do đó cụm từ còn cái nịt đang được lan truyền trên mạng xã hội dạo gần đây được netizen sử dụng với nghĩa là mất hết, mất sạch chẳng còn gì. Ngoài ra một số cụm từ liên quan cũng được cư dân mạng tìm kiếm điên đảo như còn mỗi cái nịt là gì? Còn đúng cái nịt là gì? Hay không còn cái nịt là gì?

Advertisement

Có thể bạn chưa biết, trong từ điển Gen Z, còn mỗi cái nịt là mất hết, mất sạch, chả còn chút tình nghĩa gì,… Đôi khi còn mang nghĩa mơ đi cưng, đừng tưởng bở,…Cụm từ này được sử dụng để ám chỉ người khác hãy ngừng tưởng tượng, đừng mơ mộng nữa.

Cho đến hiện tại, còn cái nịt đang là một từ khóa phổ biến trên các bài đăng hay những dòng bình luận của cư dân mạng để than vãn về sự mất mát một cách “tế nhị”. Hiện nay những câu hỏi xoay quanh cụm từ còn cái nịt là gì đang xuất hiện với tần số ngày càng dày đặc, khiến cho meme này ngày càng trở nên hot và thịnh hành hơn bao giờ hết.

con cai nit la gi

Nguồn gốc của trend Còn cái nịt là gì?

Còn cái nịt bắt nguồn từ một đoạn clip của anh chàng TikToker Tiến Bịp. Người này được biết đến là một “giang hồ mạng” thường xuyên livestream trên các nền tảng mạng xã hội để bàn luận về những vấn đề trong xã hội hay những đạo lý trong cuộc sống.

Tài khoản TikTok của Tiến Bịp.

Trong clip này anh đã chia sẻ về câu chuyện nhặt được của rơi tìm người trả lại thời nay. Theo như anh chia sẻ thì việc nhặt được của rơi trả lại cho người mất chẳng qua chỉ vì “không nuốt được trôi” mà thôi.

Để chứng minh, anh đã đưa ra một tình huống và cách giải quyết của mình bằng cách nói của một người trả đời nhưng khiến ai nghe cũng phải bật cười. Cụ thể như “Nhặt mà đút túi – Tham lam”; “Nhặt dơ lên hỏi của ai – Ngu dốt”.

Anh còn khẳng định là nếu nhặt được 20000 đồng anh sẽ trả lại người mất nhưng nhặt được 20 triệu thì chỉ “còn cái nịt”. Ở đây có nghĩa là chỉ còn lại cái dây chun buộc tiền mà thôi.

vi du 4

Còn cái nịt nghĩa là gì trên Facebook?

Chỉ trong một thời gian ngắn, cụm từ “còn cái nịt” đã trở nên viral trên mạng xã hội và trở thành một hot trend mới của giới trẻ hiện nay. Trên mạng xã hội Facebook, để bắt kịp với trào lưu này, các netizen đã rầm rộ sáng tạo ra những hình ảnh chế cũng như những dòng comment mang đậm chất còn cái nịt đầy thú vị.

facebook

Cái nịt là gì trên TikTok?

Không chỉ làm mưa làm gió trên Facebook mà điều khiến cụm từ “còn cái nịt” trở thành một hot trend hiện nay, một phần cũng nhờ những điệu nhảy hay những bài nhạc chế với âm điệu bắt tai, câu từ dễ nhớ được sáng tạo bởi các TikToker. Những clip này cũng đã mang lại cho các TikToker này rất nhiều lượt tương tác.

Ngần ngại gì mà không cùng nhau đu đưa theo bài hát còn cái nịt remix đang thịnh hành này nhỉ.

tiktok

vi du 3

Cách dùng từ còn cái nịt là gì?

Vậy cách dùng còn cái nịt là gì? Với khả năng ứng dụng khá cao, “còn cái nịt” đã được netizen áp dụng vào đủ mọi ngữ cảnh, từ những câu chuyện dở khóc dở cười cho đến những câu comment vui với bạn bè.

Bạn thân: Trả tao 100k mày mượn từ tuần trước đi mày.

Netizen: Còn mỗi cái nịt nhá!

Và dưới đây là một số hình ảnh chế để minh họa cho trend “còn cái nịt”:

1664266631 966 vi du 1

vi du 2

Trên đây là những chia sẻ của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng về còn cái nịt là gì, một cụm từ đang hot trên mạng xã hội. Ngoài ra, để tìm hiểu những từ mới của netizen hiện nay bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn biết được còn cái nịt là gì để kịp bắt trend cùng cư dân mạng. Đừng quên Like và Share để Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng có thêm động lực để mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button