Là Gì

Credit Card Là Gì? Cách Phân Biệt Debit Card Và Credit Card

Thẻ tín dụng đã ngày càng trở nên thông dụng hơn trong các hoạt động thanh toán hiện nay. Cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng khám phá xem thẻ tín dụng credit card là gì qua các thông tin sau đây bạn nhé!

Credit card là gì?

Nếu bạn còn băn khoăn thẻ tín dụng hay credit card là gì thì hãy theo dõi các thông tin sau đây nhé. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này và điểm khác biệt so với debit card.

Advertisement

Định nghĩa credit card là gì?

Thẻ tín dụng credit card là loại thẻ ngân hàng cho phép người sử dụng thực hiện hoạt động thanh toán ngay cả khi tài khoản không có tiền. Số tiền mà người dùng “vay” trước từ ngân hàng qua thẻ này sẽ được tính lãi suất. Mỗi thẻ tín dụng đều có hạn mức nhất định, đó là số tiền mà người dùng có thể thanh toán. Ngân hàng cũng sẽ quy định thanh toán cho mỗi lần vay.

the tin dung credit card la gi cach thuc hoat d 11

Advertisement

Khi đó, người dùng phải hoàn số tiền đã sử dụng theo các thỏa thuận của ngân hàng. Hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của người đã đăng ký mở thẻ. Điển hình là phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, tài sản có thế chấp,…

Thẻ tín dụng được phát hành bởi những tổ chức tài chính như Tổ chức Tài Chính Quốc Tế hay ngân hàng nội địa.

Advertisement

Một số thuật ngữ liên quan đến credit card

Hẳn bạn đọc đã hiểu credit card là gì rồi đúng không nào. Dưới đây sẽ là các thuật ngữ liên quan đến credit card, theo dõi ngay các bạn nhé!

Credit card number là gì?

Khi tìm hiểu credit card là gì thì hẳn mọi người cũng sẽ thắc mắc credit card number là gì? Credit card number là số thẻ tín dụng. Số thẻ này được dùng để thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán bằng thẻ bao gồm 16 chữ số. Số thẻ tín dụng phải được giữ bí mật, bạn không nên tiết lộ cho người khác biết. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngoài số thẻ người dùng còn có thể phải cung cấp những thông tin khác. Điển hình là tên chủ thẻ, thời hạn sử dụng của thẻ, mã CVV.

the tin dung credit card la gi cach thuc hoat d

Credit card statement là gì?

Credit card statement tiếng việt nghĩa là bảng sao kê thẻ tín dụng. Đây là tổng quan cách mà người dùng sử dụng thẻ tín dụng trong kỳ sao kê như thế nào. Số tiền mà họ đã trả vào kỳ trước, khoản dư nợ họ cần trả kỳ này, ngày họ thanh toán khoản dư nợ đó để tránh những khoản sau cũng như lãi phát sinh.

Credit card payment là gì?

Credit card payment là thẻ thanh toán còn được gọi là thẻ chi trả. Đây là loại thẻ có khả năng thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại các địa điểm chấp nhận thẻ đó. Ngoài ra, người dùng còn có thể rút tiền mặt tại ngân hàng hoặc máy rút tiền tự động.

Virtual credit card là gì?

Virtual credit card là thẻ tín dụng ảo hay thẻ tín dụng phi vật lý. Đây là thẻ theo tiêu chuẩn của Mastercard/Visa. Thẻ có đầy đủ những tính năng và các quy định bảo mật theo như yêu cầu của Mastercard/Visa.

Black credit card là gì?

Black credit card còn có tên gọi khác là Express Centurion. Đây là loại thẻ tín dụng của ngân hàng, tuy nhiên chỉ được cung cấp cho các khách hàng thân thiết. Black credit card có màu đen cũng chính là dấu hiệu nhận biết so với các thẻ thông dụng khác.

Có mấy loại thẻ credit?

Nếu đã biết credit card là gì thì bạn đã biết loại thẻ này có mấy loại chưa? Dựa theo phạm vi sử dụng, loại thẻ này bao gồm hai loại thông dụng. Đó là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Nếu dựa theo nhu cầu của người dùng thì thẻ tín dụng được chia thành những loại sau:

 • Thẻ tín dụng tích điểm
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền
 • Thẻ tích dặm

Các chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Bên cạnh thắc mắc credit card là gì hẳn chức năng của loại thẻ này cũng làm nhiều người băn khoăn. Thẻ tín dụng có ba chức năng phổ biến sau đây.

the tin dung credit card la gi cach thuc hoat d 13

 • Thanh toán chậm: Thẻ cho phép người dùng thanh toán trong mọi trường hợp thanh toán hóa đơn, đặt vé tàu, đặt phòng,… Người dùng có thời gian khoảng 45 ngày để hoàn trả số tiền đã sử dụng cho ngân hàng mà không bị tính lãi suất.
 • Rút tiền mặt: Người dùng có thể rút tiền mặt từ thẻ nếu có nhu cầu khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều này bởi phí rút tiền mặt khá cao.
 • Trả góp 0%: Người dùng có cơ hội trả góp 0% khi thanh toán bằng thẻ tại những cửa hàng, trang thương mại điện tử. Góp phần giảm bớt gánh nặng về tài chính khi người dùng có nhu cầu sở hữu các món hàng mình yêu thích.

Lợi ích của thẻ tín dụng credit card là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến. Dưới đây là các lợi ích mà thẻ mang lại cho người sử dụng.

loi ich

 • Người dùng có thể chi tiêu thoải mái mà không phải mang theo tiền mặt bên mình.
 • Người dùng được tiếp cận với nhiều chương trình ưu đãi: trả góp 0%, hoàn tiền sau thanh toán,…
 • Người sử dụng có thể mua sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ với mức giá thấp hơn thông thường.
 • Thanh toán online nhanh chóng và tiện lợi, linh hoạt cả trong và ngoài nước.

Phân biệt credit card và thẻ ghi nợ debit card

Ngoài thắc mắc credit card là gì thì cách phân biệt thẻ tín dụng credit card và thẻ ghi nợ debit card cũng là mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Sau đây là một số điểm khác biệt của hai loại thẻ này mà bạn có thể tham khảo.

 • Thủ tục đăng ký: Khi đăng ký thẻ tín dụng credit card bạn cần chứng minh tài chính, thu nhập hàng tháng để được duyệt thẻ. Với thẻ ghi nợ debit card, bạn chỉ cần đến ngân hàng, mở tài khoản và đăng ký là được nhận thẻ ngay.
 • Chính sách ưu đãi: Với thẻ tín dụng credit card bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, ngân hàng khuyến khích sử dụng. Riêng thẻ ghi nợ debit card thường ít ưu đãi và dường như là không có.
 • Phạm vi sử dụng: Cả 2 loại thẻ đều được phân làm thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán Quốc Tế. Thẻ thanh toán nội địa chỉ mua sắm trong nước còn thẻ thanh toán Quốc Tế thì cho phép bạn mua sắm ở nước ngoài.

Điều kiện để mở thẻ credit card

Ngoài việc đã biết credit card là gì bạn đã biết điều kiện để mở thẻ credit card chưa? Như đã nói, với loại thẻ này đòi hỏi nhiều điều kiện để có thể mở thẻ.

dieu kien

 • Tài chính ổn định: Đây là điều kiện tiên quyết để làm thẻ tín dụng. Hiện nay, nhiều ngân hàng cho phép người dùng sử dụng sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng ngân hàng khác,… Để có thể làm căn cứ chứng minh khả năng tài chính.
 • Vị trí địa lý: Người dùng bắt buộc phải sinh sống ở khu vực có hỗ trợ làm thẻ. Điển hình như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ,…
 • Điểm tín dụng: Ngân hàng kiểm tra lịch sử tín dụng bằng cách tra CIC trước khi quyết định cấp thẻ. Vì vậy, sẽ rất khó được cấp thẻ nếu người dùng thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên.
 • Điều kiện khác: Người dùng phải trên 18 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Lưu ý khi sử dụng thẻ credit

Dưới đây là lưu ý khi sử dụng thẻ credit, bạn hãy nhớ rằng đây là món nợ của bạn với ngân hàng.

 • Kiểm soát chi tiêu: Chỉ sử dụng thẻ khi cần thiết để tránh trường hợp “vỡ nợ”, mất khả năng thanh toán dư nợ.
 • Hạn chế rút tiền mặt: Hãy nhớ là bạn sẽ bị tính phí rất cao khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 • Thanh toán dư nợ đúng hạn: Bạn hãy thanh toán dư nợ trong vòng 45-55 ngày để không phải chịu thêm phí và được miễn lãi suất ngân hàng.
 • Bảo mật thẻ: Khi thanh toán, credit card không yêu cầu mã PIN. Nếu người dùng bị mất thẻ, kẻ gian chỉ cần nhập mã số thẻ thì đã có thể thực hiện các giao dịch thanh toán.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thẻ tín dụng credit card là gì. Hy vọng với các thông tin trên bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng đúng cách. Nếu thấy hữu ích đừng quên like và share để ủng hộ Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button