Là ai

Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau không? Giải mã bí mật

Mối quan hệ giữa Cự Giải và Thiên Bình nằm ở mọi khía cạnh cuộc sống. Họ buộc phải học hỏi một cách khó khăn nếu muốn đi đến thỏa hiệp với đối phương.

Nếu bạn muốn biết mức độ hài hòa giữa Cự Giải và Thiên Bình như thế nào thì hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu ngay nhé!

Được tài trợ

Cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải (Cancer) là cung thứ 4 trong vòng hoàng đạo, biểu tượng là con cua. Cancer là biểu tượng cho nước, được sao Mặt Trăng chiếu mệnh. Tính cách của cung Cự Giải rất thất thường. Đôi lúc họ ân cần, dịu dàng nhưng có đôi lúc lại trở lên kì lạ, khó hiểu. Họ cũng có phần nhút nhát, thích sở hữu và sự lãng mạn.

Khi yêu, Cự Giải rất ngọt ngào, tình cảm nhưng cũng luôn cố chấp quản lí người mình yêu. Người thuộc cung Cự Giải thường là những người rất thông minh và có trí nhớ rất tốt.

Được tài trợ

Họ rất đáng yêu, tính tình cởi mở, đôi lúc cũng rất thích khoe khoang trí thông minh và khả năng ghi nhớ tuyệt vời của bản thân. Họ hài hước và có tài nấu nướng.

1664133138 422 cu giai

Thông tin cơ bản về cung Cự Giải

 • Ngày sinh: 22/6 – 22/7.
 • Biểu tượng: Con cua
 • Nguyên tố trong Ngũ hành: Nước.
 • Đặc trưng: Thủ lĩnh, lãnh đạo.
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng.
 • Đá: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng.
 • Màu sắc: Xám, bạc, trắng.
 • Con số may mắn: 4 và 6.
 • Bộ phận cơ thể: Ngực, bộ tiêu hóa.

Cung Thiên Bình là gì?

Cung Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng. Cung Thiên Bình là cung thứ 7 trong vòng hoàng đạo, biểu tượng là cán cân. Thiên Bình chịu ảnh hưởng của Mặt Trời.

Trong vòng tròn cung hoàng đạo, không một cung hoàng đạo nào vượt qua được Thiên Bình về sự cẩn trọng và tính chính xác. Những người thuộc cung Thiên Bình thường có vẻ ngoài ưa nhìn, tính cách hòa đồng, thân thiện, dễ mến là người rất coi trọng tình cảm.

Tuy nhiên họ lại rất sĩ diện và sống lý trí. Thiên Bình thích hợp làm người hòa giải trong các trận cãi vã.

thien binh

Thông tin cơ bản về cung Thiên Bình

 • Ngày sinh: 23/9 – 23/10.
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim.
 • Biểu tượng: Cán cân.
 • Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire.
 • Bộ phận cơ thể: Thận.
 • Màu sắc: Xanh lá cây.
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7.

Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau trong tình yêu không?

Những thông tin Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng đã chia sẻ ở trên phần nào giúp bạn nắm rõ tính cách của những người thuộc cung Cự Giải và Thiên Bình. Có thể nói cặp đôi Cự Giải và Thiên Bình sẽ cực kỳ thú vị và lạ kỳ.

Để biết trong tình yêu Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau không, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nào!

Tình yêu nam Cự Giải và nữ Thiên Bình

Nam Cự Giải và nữ Thiên Bình là cặp đôi thú vị nhưng cũng nhiều cam go bậc nhất trong những cặp đôi hoàng đạo. Mối quan hệ của nam Cự Giải và nữ Thiên Bình được hình thành khi cả hai cùng phấn đấu cho một tình yêu đầy lãng mạn.

Với cô nàng Thiên Bình, nàng sở hữu một tinh thần lạc quan và sự rạng rỡ trên gương mặt, cùng với nét dễ thương, chân thành giúp cô nàng trở nên thu hút hơn.

Bên cạnh nàng Thiên Bình, nam Cự Giải không chỉ thấy được sự dịu dàng, chu toàn mà nàng còn mang đến cho anh chàng nhiều gợi ý hay ho. Nam nhân Cự Giải khá khắt khe nhưng cũng rất nhẹ nhàng và thân thiện. Đứng trước cô nàng Thiên Bình nhẹ nhàng và dễ thương thì nam Cự Giải sẽ dễ xiêu lòng.

Cặp đôi nam Cự Giải và nữ Thiên Bình có thể rất thu hút lẫn nhau vì sự nhẹ nhàng, hiền hòa của đối phương. Cả Cự Giải và Thiên Bình đều tìm kiếm sự yên bình và hòa hợp, cho nên ban đầu mọi chuyện có vẻ dễ dàng, thuận lợi.​

Tuy nhiên, đôi lúc sự thẳng thắn, nóng tính trước sự lưỡng lự không có chính kiến của cô gái Thiên Bình làm anh chàng Cự Giải phải đau đầu. Do đó, nam Cự Giải nên bao dung và nhẫn nại một chút mới có thể hòa hợp với người yêu hơn.

Tình yêu nam Thiên Bình và nữ Cự Giải

Theo thiên văn học hình cầu, sự gặp gỡ giữa nữ Cự Giải và nam Thiên Bình sẽ đối mặt không ít gian nan, trắc trở, những quan điểm bất đồng chẳng dễ dàng để hòa giải.

Sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn và sự rạng rỡ, nam Thiên Bình luôn phấn đấu và hướng đến một cuộc sống đầy sự hài hòa. Nam Thiên Bình khiến nàng Cự Giải ấn tượng bởi phong thái lịch thiệp, tâm lý và đầy lãng mạn.

Về cô nàng Cự Giải, ngoài sự nhẹ nhàng, những hành động dễ thương, cô nàng còn có những cung bậc cảm xúc rất đa dạng. Đứng trước người mình thương, nữ Cự Giải luôn lo sợ và đắn đo.

Khi nam Thiên Bình và nữ Cự Giải theo đuổi một mối quan hệ lãng mạn, họ tạo nên sự kết hợp hấp dẫn nhưng cũng có chút thử thách. Vì Cự Giải khá nhạy cảm trong khi Thiên Bình vừa lãng mạn mà cũng vừa lý trí.

Vì vậy, tình yêu giữa cặp đôi nữ Cự Giải và nam Thiên Bình muốn được bền vững, lâu dài thì sự chân thành, nhẫn nại và bao dung là yếu tố quyết định.

cu giai va thien binh

Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau trong tình bạn không?

Cự Giải và Thiên Bình là một cặp bạn bè kỳ lạ. Cự Giải thích làm việc trong các lĩnh vực của cảm xúc, trong khi các dấu hiệu của Thiên Bình lại mang tính chất logic.

Mặc dù có những khác biệt nhưng cả hai đều là nhà lãnh đạo tuyệt vời. Họ biết làm thế nào để đưa mọi người lại với nhau trong tinh thần hòa hợp.

Có thể nói tình bạn giữa Thiên Bình và Cự Giải sẽ cực kỳ thú. Vì cách cư xử bình đẳng của Thiên Bình làm cho Cự Giải ấn tượng. Nhưng sự hóm hỉnh, hài hước của Cự Giải lại khiến cho Thiên Bình thích thú.

Nhờ vào tính cách như thế cũng giúp cho họ trở thành một đôi bạn thân thiết. Họ cũng có cùng sở thích yêu nghệ thuật, thích làm những dự án cộng đồng và phát triển sự nghiệp nên làm chung với nhau vô cùng ăn ý.

cu giai thien binh

Hôn nhân giữa Cự Giải và Thiên Bình

Cự Giải và Thiên Bình đều là những người có tính lãng mạn và biết cách thấu hiểu đối phương. Họ coi trọng tình cảm nên bên cạnh nhau sẽ rất hạnh phúc về sau. Cả Cự Giải và Thiên Bình đều xác định rất rõ ràng trước khi bắt đầu một mối quan hệ.

Cự Giải và Thiên Bình sẵn sàng tiến đến hôn nhân bất kỳ lúc nào. Họ có xuất phát điểm tốt để cùng nhau xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Họ sẽ cùng nhau xây dựng ngôi nhà đẹp về mọi mặt.

Nhưng điểm khác biệt lớn là Thiên Bình thì sống lý trí hơn còn Cự Giải luôn để tâm ý của mình vào trọn tình yêu. Vì thế nên khi có bất đồng xảy ra thì Cự Giải luôn suy nghĩ và buồn rầu.

Mối tình của Cự Giải và Thiên Bình nhìn chung là khá hợp nhưng đi đường dài. Cả hai muốn sống bền lâu bên nhau cần phải dung hoà, thấu hiểu, chia sẻ và cảm thông cho nhau hơn.

hon nhan cu giai thien binh 2

Mức độ hòa hợp giữa Cự Giải và Thiên Bình theo tiêu chí khác

Ngoài tình bạn, tình yêu thì mức độ hòa hợp giữa Cự Giải và Thiên Bình còn thể hiện ở nhiều phương diện khác. Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu xem sao nhé!

Tình dục và sự thân mật giữa Cự Giải và Thiên bình

Về tình dục trong mối quan hệ của Cự Giải và Thiên Bình có thể bắt đầu như một món quà nhưng lại kết thúc với hai trái tim trống rỗng. Sự nghi ngờ của Cự Giải khiến Thiên Bình bất lực với những màn dạo đầu không còn hứng thú.

Nguyên nhân xuất phát từ việc Thiên Bình chưa hiểu về nhu cầu của Cự Giải. Bên cạnh đó, sự khác nhau giữa nguyên tố nước và nguyên tố khí cũng là vấn đề khiến khía cạnh tình dục của Cự Giải và Thiên Bình có sự nhàm chán. Sự dịu dàng có thể giúp Thiên Bình xoa dịu Cự Giải. Nhưng tốc độ của khí lại khiến Cự Giải khó lòng đuổi kịp Thiên Bình.

Mức độ thân mật giữa Cự Giải và Thiên Bình khá cao. Nhưng những điều cả hai muốn thử nghiệm trong tình dục lại khác nhau. Cự Giải cần nhiều kết nối trước khi thể hiện sắc thái say mê nhưng Thiên Bình cần hưởng ứng đam mê đó khi bắt đầu. Cả hai dường như thiếu sự đam mê và sáng tạo.

Chính vì thế, Cự Giải và Thiên Bình nếu muốn có đời sống tình dục tốt hơn thì cần dành cho nhau đủ thời gian để hiểu nhu cầu của nhau. Hay nói cách khác là họ cần có sự hiểu biết cơ bản cảm xúc của nhau.

Sự tin tưởng giữa Cự giải và Thiên Bình

Cự Giải được biết đến như cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất. Nhưng với Thiên bình, họ không cảm thấy được sự tin cậy nơi Cự Giải.

Cự Giải muốn có cuộc sống gia đình không có sự can thiệp từ bên ngoài. Nhưng Thiên bình lại không thể tránh xa người khác. Thiên Bình luôn tìm kiếm tình cảm và sự chấp nhận của mọi người từ ngày này qua ngày khác.

Cự Giải thường tự hỏi liệu Thiên Bình có phù hợp để tạo nên gia đình hạnh phúc hay không. Còn ở Thiên Bình, họ cảm thấy sự tiếp cận cuộc sống của Cự Giải là không thực tế.

Điều này dẫn đến Cự Giải và Thiên Bình không hiểu nhau, thiếu niềm tin dành cho nhau.

su tin tuong

Biểu hiện cảm xúc giữa Cự Giải và Thiên Bình

Cự Giải và Thiên Bình là đại diện cho biểu hiện cảm xúc cao. Tuy nhiên cách thể hiện của họ lại rất khác nhau.

Thiên Bình tìm kiếm một tình yêu ở Thiên đường còn Cự Giải tìm kiếm ở Trái đất. Điều này khiến Cự Giải và Thiên Bình khó có cơ hội để chia sẻ cuộc sống hạnh phúc với nhau.

Thiên Bình bất chấp tất cả để cảm nhận được tình yêu độc đáo và cân bằng trong khi Cự Giải không cho là vậy. Cự Giải hiểu Thiên Bình tại sao lại có những cảm xúc bay bổng như vậy. Nhưng Cự Giải có thể quyết định tìm kiếm tình yêu mới bởi họ biết chẳng thể nào thay đổi được Thiên Bình.

Cự Giải và Thiên Bình sẽ có một mối quan hệ lâu dài không thỏa mãn vì cả hai mong chờ một thời điểm đột phá trong mối quan hệ của họ. Nhưng Cự Giải và Thiên Bình nên nhớ hãy cố gắng thay đổi để phù hợp với nhau dù rằng sẽ rất khó khăn. Nếu không hài lòng thì cả hai nên tìm kiếm đối tác mới khiến mình hạnh phúc hơn.

Giá trị cặp đôi giữa Cự Giải và Thiên Bình

Cự Giải và Thiên Bình đều tôn trọng sự kết nối dễ chịu, vui vẻ. Nếu tìm được nhau họ chắc chắn sẽ khó buông bỏ nhau. Vì cả hai đều hiểu rằng việc tìm thấy nó không dễ dàng.

Tuy nhiên, họ có cách quan tâm khác nhau. Cự Giải quan tâm đến mối quan hệ gia đình nhiều hơn và nỗ lực rất nhiều để khiến họ ấm áp.

Trong khi Thiên Bình coi trọng mối quan hệ bên ngoài nhiều hơn vì họ biết gia đình luôn dõi theo, ủng hộ họ.

gia tri cap doi cu giai thien binh

Giá trị sẻ chia giữa Cự Giải và Thiên Bình

Cự Giải và Thiên Bình xem trọng đối phương nhưng sự sẻ chia giữa họ lại là vấn đề cần trao đổi. Liệu rằng họ có muốn bỏ qua cái tôi của bản thân để dung hòa mối quan hệ hay không?

Cự Giải không thích người hay gắt gỏng với mình. Họ đánh giá cao những người không đặt áp lực lên họ. Cự Giải mong muốn ai đó mang cho họ những điều mới mẻ. Nhưng Thiên Bình thường phá hủy điều đó nên khiến họ phải suy nghĩ lại.

Trên thực tế, Thiên Bình chỉ muốn ai gắt gỏng với mình, chống đối họ để tạo ra thách thức. Trong khi Cự Giải quá nhẹ nhàng, dịu dàng cho nên cuộc chiến cứ diễn ra thầm lặng. Có thể nói đây là lý do vô hình khiến cặp đôi này ngày càng xa nhau.

gia tri se chia

Như vậy, Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng đã giúp bạn giải mã những bí mật của cung hoàng đạo Cự Giải và Thiên Bình. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về tính cách cũng như độ hòa hợp của Cự Giải và Thiên Bình. Thường xuyên truy cập Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button