Là Gì

Đào Bitcoin Là Gì? 5 Phần Mềm đào Bitcoin Cho Từng Cấu Hình

Đào bitcoin chắc hẳn là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng thật sự hiểu rõ đào bitcoin là gì. Theo dõi bài viết của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng ngay dưới đây để được giải đáp nhé.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một dạng tiền ảo, được tạo ra và nắm giữ dưới hình thức điện tử. Khác với các loại tiền tệ vật chất truyền thống, như đô la hay euro, Bitcoin sẽ không được in ra.

Advertisement

dong tien ao bitcoin la gi lam sao de kiem duoc dong bitcoin 5 760x367 1

Thay vào đó, Bitcoin được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính, sử dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề liên quan đến toán học.

Advertisement

Một sự khác biệt giữa tiền điện tử và tiền thật đó là ngân hàng. Mục tiêu nhiệm vụ của Ngân hàng Trung ương là tạo ra sự ổn định cho tiền tệ. Tuy nhiên, Ngân hàng Bitcoin lại không tồn tại.

Nguyên nhân của việc này đó là do tự bản thân Bitcoin đã là một ngân hàng. Có một sổ thanh toán độc lập cung cấp đầy đủ thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và cả lịch sử giao dịch của họ.

Advertisement

Hơn nữa, số lượng Bitcoin là có hạn chính vì thế cũng hạn chế vai trò của tổ chức giám sát.

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin là quá trình thêm một lưu trữ giao dịch vào sổ cái của Bitcoin, hay còn gọi là Blockchain.

Quy trình này giúp người dùng xác nhận tất cả mọi giao dịch và với mọi mạng lưới đều có thể tiếp cận với sổ cái này.

Đây cũng được xem là cách để phân biệt các giao dịch Bitcoin hợp pháp với những hành vi gian lận.

photo1517797478918 15177974789191608631131

Về bản chất, thợ đào phục vụ cho cộng đồng Bitcoin bằng cách xác nhận giao dịch và đảm bảo mỗi giao dịch xảy ra là hợp lệ.

Mỗi khi một block được mở ra, thợ đào cũng sẽ nhận được một phần thưởng tương ứng. Vào tháng 10 năm 2017, phần thưởng này đã đạt tới con số 12,5 BTC trên một block.

Tỷ lệ số coin mới hình thành cũng ngang hàng với tỷ lệ các tài sản quý kim như vàng hay bạc được khai thác từ dưới lòng đất. Do đó quy trình này được người ta gọi là đào, khai thác hay “mining”.

Máy đào bitcoin là gì?

Máy Đào Bitcoin hay Trâu Cày Bitcoin được hiểu thiết bị trợ thủ những người thợ khai thác bằng cách giải các thuật toán và từ đó kiếm được Bitcoin.

Có thể nói máy đào coin là một sự cải tiến công nghệ hiện đại của lĩnh vực kỹ thuật khoa học máy tính.

Có hai loại máy đào tiền ảo, một là loại máy chuyên dụng được thiết kế ra chỉ dùng để đào Bitcoin, không đào được các loại tiền ảo khác và cũng làm được gì khác, kể cả là dùng cho thiết bị văn phòng.

Một số loại máy có thể kể tới như AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jackson …

Vì sao gọi là đào bitcoin?

Gọi là đào bitcoin vì đây là quá trình sẽ giúp cho bạn khai thác Bitcoin mới từ hệ thống.

Nhưng nếu nói đúng hơn, phần khai thác sẽ chỉ là của quá trình giúp xác nhận giao dịch.

Mục tiêu chính của khai thác là để duy trì sổ cái theo một cách phi tập trung. Vì việc khai thác đều là dựa trên một hình thức giải mã.

Mỗi một người khai thác khác nhau sẽ giải mã và  sẽ được cho phép cập nhật blockchain.

Tất nhiên, những người khai thác giỏi tính toán nhiều hơn sẽ chiếm ưu thế hơn. Nhưng do quy luật xác suất, rất khó xảy ra khả năng cùng một người sẽ thành công vào mọi thời điểm.

Cày bitcoin để làm gì?

Hai lợi ích chính khi cày bitcoin đó là:

  • Thứ nhất là để tạo ra nhiều đồng Bitcoin hơn.
  • Thứ hai là để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng bitcoin trong lưu thông, đây cũng là mục đích vô cùng quan trọng được nhiều thợ đào quan tâm

Cách thức đào bitcoin là gì?

Bước 1: Tính toán lợi nhuận 

Đào mà không có lợi nhuận thì không ai muốn đào đúng không nào. Trước khi bắt đầu với việc đào Bitcoin, bạn cần nghiên cứu một số thứ.

Cách tốt nhất đó là thảo luận xoay quanh vấn đề xảy ra. Bạn nên tham gia học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Đào bitcoin cực tốn tiền nên ai cũng phải lưu ý điều này. Nếu bạn không có số tài sản lớn để dùng cho dàn máy đào, hay không tính toán chi phí tiền điện giá rẻ, thì không nên đến việc đào bitcoin nhé.

Bước 2: Lựa chọn dàn máy đào bitcoin hiện đại

Máy đào là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu đối với dân chuyên bitcoin. Chính vì thế đây là một yếu tố trọng tâm giúp bạn kiếm được nhiều bitcoin hay không.

Một số máy cày bitcoin thông dụng như:

  • Pangolin Miner M3X; 12 – 13 TH
  • Máy đào coin Antminer R4 – 8.6 TH….
  • Máy đào coin Bitmain Antminer T9; 11.5 – 12.5 TH
  • Máy đào coin Bitmain Antminer S9;13.5 – 14 TH

013 1500883818756

Bước 3: Nhận ví bitcoin 

Tất nhiên rồi khi thu kết quả thì phải chuyển về ví rồi. Bạn chỉ nên chú ý sử dụng những ví có độ an toàn cao.

Bước 4: Có thể lập một nhóm khai thác (mining pool)

Khi bạn tham gia vào nhóm khai thác, công việc của tất cả các mọi người hay chỉ mỗi miner trong nhóm sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp ban đầu, phí giao dịch và kiếm được phần thưởng bitcoin.

Lợi nhuận sẽ được chia đều cho mọi người dựa trên sự đóng góp. Về cơ bản, bạn sẽ kiếm được một lượng Bitcoin tốt hơn và đôi khi sẽ có khả năng nhận được tiền lãi từ khoản đầu tư của bạn.

Độ sinh lời của đào bitcoin

Cân nhắc kỹ các lựa chọn sẵn có và chọn một thiết bị đúng đắn để thu hút người mới bắt đầu. Tuy nhiên thường rất đắt, tốn kém về phí vận hành.

Vì vậy, trước khi mua các phần thiết bị và lắp thành dàn máy hoàn chỉnh, điều cần thiết là bạn phải tính toán mức sinh lời của dự án.

Các phần mềm tính toán thông dụng bao gồm Genesis Block, BTC Mining Profit Calculator.

Bạn có thể đưa những thước đo như chi phí thiết bị, điện năng tiêu thụ hay tỷ lệ hash và tỷ giá hiện hành của Bitcoin, để có thể tính toán thời gian hoàn vốn cho dự án.

Phần mềm đào bitcoin

Top 5 phần mềm đào bitcoin uy tín đó là:

Phần mềm CGminer

CGminer hay Cryptocurrency Mining Software là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến vừa. Phần mềm đã được kiểm chứng và đánh giá cao bởi cả các chuyên gia lẫn người sử dụng.

Bạn có thể download phần mềm này Tại đây

Phần mềm đào Bitcoin BFGMiner

Giống như CGminer, BFGMiner cũng được viết bằng ngôn ngữ lập trình C. Đây là phần mềm đào Bitcoin mà người dùng có thể tự do điều chỉnh theo ý muốn.

Phần mềm khai thác Bitcoin Awesome Mine

Awesome Miner là ứng dụng phù hợp cho những người có nhiều dàn khai thác khác nhau. Tính năng nổi bật của phần mềm cho phép bạn quản lý và khai thác tập trung mạnh mẽ với hơn 25 công cụ khai thác như: xmrig, bfgminer, cgminer, srbminer, sgminer,…..

Download Awesome Miner Tại đây

Easy Miner ứng dụng khai thác đa dạng coin

Đúng như cái tên, Easy Miner là một phần mềm có mã nguồn mở giúp người dùng có thể đào nhiều loại hình tiền ảo cùng một lúc, ngoài Bitcoin ra nó còn hỗ trợ Litecoin và một số loại tiền số khác.

Link download Easy Miner: Tại đây

Micro Mining sự lựa chọn các máy có cấu hình trung

Micro Mining là phần mềm đào Bitcoin trên máy tính mang hệ điều hành Windows. Phần mềm không có các tính năng ưu việt như các ứng dụng phía trên nên trong quá trình đào thường sẽ không khai thác được quá nhiều.

nhung phan mem dao tien biticoin 5

Mining pool – Hồ thợ đào bitcoin là gì?

Ngày nay, khi mining trở thành xu hướng, nhiều thợ đào phải cạnh tranh gay gắt với các công ty lớn và các xưởng đào khổng lồ.

Vì vậy, một trong những hình thức được lựa chọn của các tay thợ đào riêng lẻ là thành lập nên các “pool” hay còn gọi là hồ thợ đào.

Mining pool là nơi tụ hội các thợ mỏ, mỗi thợ mỏ sẽ đóng góp Hashrate để cùng khai thác các khối Bitcoin và chia lợi nhuận theo đúng tỷ lệ đóng góp. tien ao rung lac co nguy co bi de bep boi tien so phap dinh 1419

Đào bitcoin có sinh lợi nhuận không?

Lĩnh vực đào Bitcoin đã chuyển biến nhanh chóng thành những công ty triệu đô cỡ công nghiệp.

Lợi nhuận cao đi kèm với sự phát triển không ngừng của BTC khiến cho ngành công nghiệp này được của các tập đoàn lớn chú ý, đại đa số mọi người và nhiều thợ đào mới đã tham gia vào cuộc đua.

Về lý thuyết, mọi người đều có thể tham gia mining, song chỉ có những chiếc máy đủ mạnh mới có thể tạo ra lợi nhuận.

Hầu hết các thợ đào riêng lẻ hay các thợ đào đều sẽ bỏ không ít lợi nhuận vào chi trả cho hoá đơn tiền điện.

Ngoài ra, các hồ thợ đào có thể gặp phải những vấn đề nhỏ nhặt như thiết bị hư hỏng, mất kết nối hệ thống hay mất điện và thị trường giảm dốc. Trong những trường hợp này, việc sinh lời là hầu như không xảy ra.

rt1 df3a

Cách thức tham gia đào bitcoin

Tất cả những gì bạn cần là đoán ra một số ngẫu nhiên và giải phương trình do hệ thống tạo ra. Việc này sẽ được thực hiện bởi  chiếc máy tính của bạn. Máy tính của bạn càng mạnh thì bạn càng có khả năng tăng cơ hội chiến thắng.

Nếu bạn đoán đúng, bạn sẽ kiếm được bitcoin và sẽ có thể tiếp tục  về các giao dịch của Bitcoin trên blockchain. Giải pháp cho các phương trình là rất khó để đạt được nhưng rất dễ được xác nhận.

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã biết đào bitcoin là gì rồi đúng không nào. Nếu thấy hay đừng quên like và share để ủng hộ Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button