Là Gì

Duyên Âm Là Gì? Dấu Hiệu Và 4 Cách để Hóa Giải Duyên âm

Khi tìm hiểu về những hiện tượng tâm linh, ắt hẳn ai trong chúng ta đều gặp phải cụm từ “duyên âm”. Những người có duyên âm thường có tình duyên lận đận. Hãy cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu xem duyên âm là gì qua bài viết này nha.

Duyên âm là gì?

Định nghĩa về duyên âm

duyen am la gi da sua

Advertisement

Duyên âm là những mối tiền duyên của một người âm và một người đang sinh sống tại dương thế.

Khi một người mất đi nhưng còn lưu luyến tình cảm với người dương, họ cố chấp bám riết lấy người sống và không chấp nhận sự thật rằng mình đã chết.

Advertisement

Hay khi những oán linh gặp được người hợp tuổi, hợp mạng, hoặc chỉ đơn giản là họ “thích” người đó, cũng tạo nên một mối duyên âm. Điều này gây ảnh hưởng đến tình duyên của người cõi dương.

Những hiện tượng có liên quan đến duyên âm

Chúng ta đã biết được duyên âm là gì, nhưng còn những hiện tượng duyên âm là gì? Cùng đọc qua nhé.

Advertisement

Có thai với duyên âm là gì?

Có thai với duyên âm có thật hay không đến nay vẫn là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Có nhiều người cho rằng người và ma có thể có con với nhau, và nếu người phụ nữ là người cõi dương thì họ vẫn sẽ trải qua những hiện tượng mang thai, ốm nghén và sinh con hệt như mang thai người sống.

Tuy nhiên chỉ khác là họ không sinh ra một đứa trẻ mà là một bọc vải điều, hay thậm chí họ không sinh con, các hiện tượng ốm nghén sẽ giảm dần theo thời gian.

Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào xác thực chuyện người và ma có thể có con với nhau.

Nợ duyên âm là gì?

Khi bạn nợ duyên âm, tức là bạn mắc nợ ân tình với người khác ở kiếp trước nhưng chưa trả được. Khi bạn luân hồi sang kiếp này thì bạn phải nhận lãnh quả báo tiền kiếp, tức là bạn phải trả nợ ân tình của kiếp trước.

Chỉ tay có duyên âm

Xem chi tay 3

Xem chỉ tay là một trong những cách nhận biết bạn có duyên âm hay không.

Thông thường chỉ tay của người mang nợ tiền duyên sẽ có nhiều đường tình duyên, có đường tình duyên hỗn loạn, xiêu vẹo, đường chỉ tay tình duyên ngắn hoặc thậm chí không có chỉ tay tình duyên.

Tình duyên của những người này thường khá là lận đận, đời sống hôn nhân không mấy suôn sẻ.

Bị duyên âm nặng là gì?

Hiện tượng bị duyên âm nặng xảy ra với những người thù hận nhau ở kiếp trước, do họ bị phản bội hoặc bị phụ tình.

Hiện tượng này cực kỳ nguy hiểm. Oán linh có thể trở thành quỷ và dùng mọi thủ đoạn để trả thù người sống.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm

Ngoài việc xem chỉ tay thì bốn dấu hiệu sau cũng là những dấu hiệu nhận biết duyên âm.

  • Gặp khó khăn trong giai đoạn tiền hôn nhân: gặp trở ngại khi tìm hiểu, kết bạn trước khi kết hôn.
  • Duyên phận lận đận: hôn nhân đã định ngày giờ, hay thậm chí đã chuẩn bị xong nhưng vì lý do nào đó mà phải hủy bỏ.
  • Khó có thể có con: có nhiều đôi vợ chồng khỏe mạnh nhưng lại rất lâu không có con thì nhiều khả năng họ bị duyên âm theo phá.
  • Hôn nhân không lâu dài: đường tình duyên của những người vướng phải duyên âm rất lận đận, ngay cả khi họ đã kết hôn được một thời gian thì cuối cùng cũng đứt gánh giữa đường.

Có những loại duyên âm nào?

Duyên âm được chia thành hai loại: duyên âm tiền kiếp và duyên âm hiện kiếp.

duyen am la gi da sua 1

Duyên âm tiền kiếp là gì 

Duyên âm tiền kiếp là mối duyên của bạn với một người khác từ kiếp trước. Đến kiếp sống hiện tại, người đó vì vướng bận mối duyên này mà đi theo bạn. 

Duyên âm hiện kiếp là gì

Còn duyên âm hiện kiếp là mối duyên của bạn với người âm ở kiếp này. Duyên âm hiện kiếp có thể là mối nhân duyên của bạn với một người thân đã mất.

Duyên âm hiện kiếp cũng có thể xảy ra khi người âm thấy bạn hợp mạng nên muốn bắt bạn đi.

Cách hóa giải duyên âm

Cùng mình xem qua các cách hóa giải duyên âm nha.

Làm lễ cắt duyên âm

Khi một người bị duyên âm nặng và muốn hóa giải duyên âm, họ sẽ phải làm lễ cắt duyên âm.

Cách cắt duyên âm, hay lễ trả nợ tiền duyên phải được thực hiện ở các đền thờ Thánh Mẫu, các Điện, Phủ khác ngoài Chùa. Theo Phật giáo, người tu hành không được rẽ duyên của người khác.

Làm từ thiện giải nghiệp

Làm từ thiện là một trong những cách giúp hóa giải duyên nghiệp. Hãy chăm làm việc thiện, cứu giúp người gặp nạn để tích phúc đức, từ đây thay đổi vận mệnh của chính mình.

Sử dụng đồ vật phong thủy

ho ly da sua

Sử dụng đồ vật phong thủy cũng là một cách hiệu quả để hóa giải duyên âm. Bạn hãy xem xét kỹ hướng phòng, hướng nhà, và bản mệnh của mình để chọn được đồ vật phong thủy phù hợp nhé.

Ngày nay nhiều người lựa chọn đeo đá phong thủy như Hồ Ly, Hoa Mẫu Đơn,… để tăng thêm dương khí và cầu mong những mối lương duyên tốt lành sẽ đến.

Giải tỏa tâm lý

Những suy nghĩ tiêu cực rất dễ thu hút âm khí. Chúng ta nên giải tỏa tâm lý bằng cách dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, vứt bỏ những món đồ cũ, gặp gỡ bạn bè, thiền,…

Bên cạnh việc tích phúc thiện, tâm trí khỏe mạnh cũng là một trong những món vũ khí lợi hại giúp bạn cắt duyên âm hiệu quả.

Duyên âm là tốt hay xấu

duyen am tot xau da sua

Duyên âm là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào ai là người theo bạn. Duyên âm là tốt khi người theo bạn là người trong vòng 9 đời dòng tộc của bạn. Họ theo để phù hộ, bảo vệ bạn. Họ “cắt” những mối duyên mà họ cho là không tốt với bạn.

Duyên âm là xấu khi người theo bạn là oán linh, họ theo do thù hận hoặc do bạn còn mắc nợ duyên với họ. Những người này sẽ phá chuyện tình cảm của bạn.

Trên đây là định nghĩa duyên âm là gì cũng như một số khái niệm liên quan đến duyên âm. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích thì hãy để lại một like, share, hoặc comment để quocvansaigon.edu.vn có thể cho ra nhiều bài bổ ích hơn nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button