Là Gì

Footage Là Gì? 4 Mẹo Nhỏ để Có Những Footage Chất Lượng

Footage chính là một điểm quan trọng tạo nên sức hút cho những video hoàn chỉnh. Vậy Footage là gì? Cùng quocvansaigon.edu.vn đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Footage chính là một cảnh quay, trong đó bao gồm những cảnh quay đã qua chỉnh sửa và chưa qua chỉnh sửa.

Advertisement

Những footage thường bao gồm: video nhạc, cảnh quay qua chỉnh sửa, cảnh quay thô… được dùng để tạo nên một video hoàn chỉnh.

Hiểu đơn giản, footage chính là một hay nhiều nội dung gồm cảnh quay hay âm nhạc,… dùng để tạo nên một video chính thức.

Advertisement

FOOTAGETHUMBSIN

Tiết kiệm thời gian, kinh phí 

Advertisement

Dù bạn hoạt động hay kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào thì việc tạo ra video quảng cáo luôn là một điều không thể thiếu trong bất kì chiến dịch marketing hay digital marketing.

Chính vì thế, quá trình để tạo ra những đoạn footage trước đây luôn mang giá trị rất lớn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cho những lần sau.

Bạn có thể cắt, ghép và thêm chúng vào những video quảng cáo để tạo thêm sự thu hút và độc đáo riêng. Từ đó,  bạn sẽ có thể tiết kiệm thêm những chi phí và công sức đã bỏ ra.

image3410

Tạo ra sản phẩm chất lượng cao dù không chuyên 

Dù bạn không phải là dân chuyên trong quay dựng, nhưng với những video footage này, bạn sẽ có thể cắt ghép và tạo ra những đoạn phim hấp dẫn một cách dễ dàng.

RAW Footage hiểu theo nghĩa tiếng việt chính là những cảnh quay thô, chưa từng qua chỉnh sửa.

Những cảnh quay này thường được tạo nên từ chiếc máy quay phim cảm biến. Chính vì là những cảnh quay thô chưa qua chỉnh sửa nên RAW Footage sẽ giữ được những cảnh mang tính chân thật nhất, giữ nguyên được những chi tiết màu sắc cũng như ánh sáng thật trong lúc quay.

dinh dang raw footage

A-roll

A-Roll được hiểu là những âm thanh và cảnh quay chính thức trong các chương trình talkshow hay trong chương trình thực tế, tin tức,…

Mục đích chính của A-Roll  chính là tạo nên mạch của một chương trình.

Tuy đóng vai trò quan trọng nhưng những cảnh quay A-Roll cần phải được kết hợp với những cảnh quay B-Roll để tạo ra một sản phẩm thú vị, không gây nhàm chán.

ft3 800x450 1

B-roll

B-Roll là những cảnh quay mà mục đích chính là dùng để chuyển cảnh, giúp cho video trở nên mượt mà hơn. B-Roll thường được sử dụng dưới hình thức hỗ trợ trực quan hoặc minh họa cho những cảnh quay của A-Roll.

  • Thiết bị: Những thiết bị quang trọng góp phần tạo nên những footage chất lượng phải kể đến như Máy quay chất lượng cao, Storyboard, Prime Lens, Thiết bị ánh sáng hỗ trợ
  • Quay RAW footage: Quay footage RAW sẽ giúp cho cảnh quay trở nên chân thật hơn, giữ được màu sắc cùng với chất lượng vô cùng tuyệt vời.
  • Không sử dụng zoom: Việc sử dụng kỹ thuật zoom trong ghi hình sẽ khiến cho footage giảm đi chất lượng đáng kể và đôi khi còn làm cho footage bị mờ. Chính vì thế để có được một footage chất lượng thì việc sử dụng zoom là điều không nên.
  • Quay ở 24fps (hoặc thông số khác theo yêu cầu video): Chế độ quay phim 24fps chính là tiêu chuẩn thông dụng và phổ biến hiện nay. Với thông số này, những cảnh quay sẽ trở nên vô cùng chân thật và giống với mắt người xem nhất.

ft11

Found footage được hiểu là là một thể loại phim giả tư liệu được sử dụng khá rộng rãi trong mảng phim kinh dị.

Điểm đặc biệt của thể loại là hầu hết tất cả các cảnh quay đều được ghi hình lại bằng nhiều loại thiết bị khác nhau như máy quay an ninh từ các nhân vật chính trong phim hay máy quay cầm tay hoặc trình chiếu dưới dạng các đoạn phim cũ được tìm thấy.

Việc ghi hình cũng có thể được thực hiện bởi chính các diễn viên trong quá trình đọc lời thoại diễn, cộng với việc sử dụng hiệu ứng rung tích hợp trong máy quay và diễn xuất một cách thật tự nhiên.

1583138573JLkIzjYKJT0WYwM

Thuật ngữ square footage là gì vẫn đang là một dấu hỏi lớn trong lòng khán giả. quocvansaigon.edu.vn sẽ thường xuyên cập nhật và gửi đến bạn đọc ngay khi có thông tin chính thức.

Stock footage hay stock video chính là một đoạn video clip animation hoặc cảnh quay được sử dụng trực tiếp để chèn vào hoặc dùng làm video nền cho một đoạn video khác.

Nếu bạn đã hiểu rõ footage là gì thì thuật ngữ footage film chắc chắn cũng không làm khó được bạn đúng không nào? Footage film được hiểu là những cảnh quay đã hoặc chưa qua chỉnh sửa trong quá trình ghi hình cho một bộ film.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về Footage là gì. Nếu bạn đọc thấy hay và hữu ích đừng quên like và share để ủng hộ quocvansaigon.edu.vn nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button