Là Gì

Giờ Hoàng đạo Là Gì? Cách Tính Giờ Hoàng đạo Chuẩn Năm 2022

Theo quan niệm từ xưa nay của người Việt Nam các giờ trong ngày thường sẽ được chia thành 2 loại giờ đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Vậy giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì? Cách tính ngày giờ hoàng đạo như thế nào là chuẩn nhất? Tất cả thắc mắc liên quan đều được quocvansaigon.edu.vn lý giải qua bài viết sau đây nhé.

Giờ hoàng đạo là gì?

Định nghĩa giờ hoàng đạo là gì?

Trong phong tục dân gian của người Việt Nam từ xưa đến nay giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ tốt, giờ đại cát đại lợi trong khung giờ hoàng đạo mọi người có thể tiến hành những việc quan trọng như: cưới hỏi, xin dâu, thành hôn, nhập học, động thổ, khánh thành, buôn bán, giao dịch, an táng, làm tang lễ, sinh con,…

Advertisement

Giờ tốt, giờ đẹp sẽ giúp cho công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn, cuộc sống con người êm ấm, hạnh phúc hơn.

Hơn thế nữa thì giờ tốt sẽ phòng tránh được những rủi ro hay tai ương xui xẻo có thể xảy ra.

Advertisement

1606959174078 ngay hoang dao

Các giờ hoàng đạo trong ngày

Giờ hoàng đạo kim quỹ là gì?

Giờ hoàng đạo kim quỹ là khung giờ thuộc sự soi chiếu của sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Đây là giờ hoàng đạo chủ về sinh sản.

Advertisement

Theo đó những đứa trẻ được sinh ra vào giờ kim quỹ sẽ được nhiều quý nhân phù trợ. Những đứa trẻ này từ nhỏ đều mưu trí, thông minh sáng láng, giỏi giang và có tương lai thành công.

Giờ ngọc đường hoàng đạo là gì?

Nhiều chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu ra giờ ngọc đường hoàng đạo là khung giờ nhận được sự soi chiếu của chòm sao Thiên Khải và sao Thiếu Vi. Đây là khoảng thời gian vượng về tài lộc, sự nghiệp thành công.

Theo đó những công việc được thực hiện vào trong khung giờ này sẽ mang đến những thành công lớn, không vướng vào tai họa, vận hạn. Ngoài ra còn được quý nhân phù trợ để giải quyết vấn đề về công danh sự nghiệp.

Giờ thanh long hoàng đạo là gì?

Theo quan điểm của dân gian Việt Nam thì giờ thanh long hoàng đạo là một trong 6 giờ hoàng đạo được xem là may mắn nhất trong 1 ngày. Giờ thanh long thuộc khung giờ nhận được sự soi chiếu của sao Thiên Ất.

Giờ thành long hoàng đạo là một giờ tốt, sao tốt, cát thần, chủ về phú quý, tài lộc do đó giờ hoàng đạo này thường được sử dụng trong những công việc đại sự, hệ trọng như: động thổ, khởi công xây dựng, khai trương, khánh thành,…

xem ngay tot chuyen nha thang 12

Giờ tư mệnh hoàng đạo là gì?

Giờ tư mệnh cũng là một giờ tốt vượng về làm ăn, phát triển sự nghiệp. Đây là giờ hoàng đạo được chòm sao Phượng Liễn và Nguyện Tiên soi chiếu nên nhận được nhiều quý nhân phù trợ để giải quyết các vận xui, tai nạn, chuyển hóa thành thuận lợi, may mắn.

Theo đó, đây là khung giờ vượng về tài lộc kinh doanh nên việc làm ăn sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn, cuộc sống yên ấm, đầy đủ.

Giờ hoàng đạo minh đường là gì?

Giờ minh đường hoàng đạo là một trong 6 giờ tốt trong ngày theo quan niệm dân gian cổ truyền.

Giờ minh đường thuộc khung sao Ngự Trị soi chiếu, vượng về con đường làm ăn, công danh sự nghiệp.

Theo đó, vào khung giờ này các bạn nên khai trương, ký hợp đồng, đàm phán công việc là phù hợp nhất. Vì là giờ tốt nên bạn sẽ nhận được nhiều may mắn trong công việc, không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Giờ hoàng đạo kim đường là gì?

Giờ hoàng đạo cuối cùng là giờ kim đường. Đây là giờ thuộc sao Bảo Quang chiếu sáng, là một trong 6 giờ tốt thích hợp cho việc xuất hành xa, làm ăn xa nhà.

Trong khung giờ này bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, mọi việc đều thuận lợi, hanh thông.

Ý nghĩa của giờ hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là giờ đẹp, giờ tốt mang đến nhiều điều đại cát đại lộc. Vậy ý nghĩa của giờ hoàng đạo là gì? Đây là điều nhiều người quan tâm nhất khi nhắc đến khái niệm này. Hãy cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu nhé.

Trên thực tế thì giờ tốt, giờ đẹp thường là những giờ nhận được sự soi chiếu của các vì sao chủ sự hưng vượng.

Vì vậy nó sẽ giúp cho công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn, cuộc sống con người êm ấm, hạnh phúc hơn.

Hơn thế nữa thì giờ hoàng đạo sẽ giúp cho chúng ta phòng tránh được những rủi ro hay tai ương xui xẻo có thể xảy ra trong công việc làm ăn hay trong cuộc sống.

Phan mem xem ngay tot xau mien phi

Cách tính giờ hoàng đạo và các giờ hoàng đạo trong ngày

Dành cho những ai quan tâm nhưng chưa hiểu rõ về cách tính giờ hoàng đạo thì sau đây sẽ là lời giải đáp cho thắc mắc này.

Theo nghiên cứu có nhiều cách để xác định giờ hoàng đạo tuy nhiên việc dựa vào bảng tính giờ sẽ là phương pháp dễ hiểu nhất.

Dưới đây là bảng tính giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo trong ngày giúp các bạn dễ dàng xác định giờ tốt, giờ xấu để thuận lợi cho công việc làm ăn, sinh con, kết hôn,…

gio hoang dao ngay hoang dao

Cách tính giờ hoàng đạo rất đơn giản. Một ngày sẽ được xếp theo chu kỳ địa chi 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Điều đáng chú ý là một ngày chỉ có 12 giờ địa chi, như vậy cứ hai giờ sẽ bằng 1 giờ địa chi.

Chu kỳ tính giờ hoàng đạo theo bảng bài thơ lục bát, mỗi cặp câu lục bát là một hàng ứng với 12 địa chi trong ngày. Bài thơ lục bát có 6 cặp câu ứng với 6 giờ hoàng đạo. 12 giờ địa chi được chia thành 6 cặp như sau: Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi, Tý – Ngọ, Sửu – Mùi.

Dễ thấy trong bảng trên, những chữ bôi đậm bắt đầu từ chữ “Đ” chính là giờ hoàng đạo, giờ tốt, giờ đại cát đại lợi trong ngày. Còn lại là ngày hắc đạo.

Vậy làm thế nào để phân biệt giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo? Cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Phân biệt giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo

Giờ hắc đạo là gì?

Trong quan niệm của người xưa, trong quỹ đạo chuyển động của bầu trời sẽ được các chòm sao tốt xấu thay phiên nhau cai quản. Một ngày sẽ được chia đều ra 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Nếu giờ hoàng đạo là thời gian giúp cho gia chủ nhận được nhiều thịnh vượng, tài lộc, may mắn thì giờ hắc đạo lại hoàn toàn ngược lại.

Giờ hắc đạo lại được xem là các giờ xấu, thường gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn, những đen đủi không hay trong công việc, cuộc sống vào các khung giờ này.

Vào giờ hắc đạo, các bạn không nên thực hiện cách công việc trọng đại như cưới hỏi, động thổ, khai trương, xuất hành,… để tránh gặp phải những vận rủi không lường trước.

gio hoang dao ngay hoang dao 4

So sánh giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo

Như trên chúng ta đã phân thích thì 12 giờ trong ngày được chia đều ra làm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo để có được sự cân bằng.

Trong khi giờ hoàng đạo được những sao tốt soi chiếu, có thể nhận được nhiều linh khí tốt, may mắn và thành công thì giờ hắc đạo lại nhận sự chiếu sáng của các sao xấu, từ đó gây ra nhiều điềm xấu, những tai nạn không lường trước.

Vào giờ hoàng đạo người ta thường sẽ thực hiện những công việc quan trọng mà không thể làm vào giờ hắc đạo.

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng

Ngoài khái niệm giờ hoàng đạo thì ngày hoàng đạo cũng là một quan niệm được nhiều người quan tâm. Ngày hoàng đạo là ngày tốt, ngày lành, ngày đại cát đại lợi.

Ngày hoàng đạo thường là ngày được chọn để thực hiện những việc trọng đại như: kết hôn, khởi công xây dựng, khánh thành, khai trương,…

Theo quan niệm xưa, khi tiến hành các việc quan trọng trong ngày hoàng đạo đều được quý nhân phù trợ, bảo vệ để diễn ra một cách suôn sẻ, thành công tốt đẹp.

Sau đâu là cách tính ngày hoàng đạo trong tháng mà bạn có thể tham khảo:

  • Tháng Giêng (tháng 1), 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
  • Tháng 2, 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
  • Tháng 3, 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
  • Tháng 4, 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
  • Tháng 5, 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
  • Tháng 6, tháng Chạp (tháng 12): Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

thien can dia chi ngu hanh 1 765x510 1

Sinh vào giờ hoàng đạo là gì? Sinh vào giờ hoàng đạo tốt hay xấu?

Theo như những phân tích ở trên có thể thấy sinh vào giờ hoàng đạo là chỉ những người được sinh ra vào những giờ tốt, giờ đại cát đại lộc. Vậy theo bạn thì sinh vào giờ hoàng đạo thì là điều tốt hay xấu?

Có thể thấy từ trước đến nay rất nhiều người rất thích đẻ con vào giờ hoàng đạo.

Vì sao lại như vậy nhỉ? Chính vì ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là ngày tốt, giờ tốt nên làm gì cũng sẽ suôn sẻ, hanh thông trong mọi việc.

Vì vậy, những người sinh ra vào giờ hoàng đạo là người cực kỳ suôn sẻ kể cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Vận mệnh cuộc đời của họ cực kỳ tốt đẹp và thành công, gặp nhiều điều may mắn cũng như tránh được không ít tai nạn bất ngờ. Công việc cũng có quý nhân phù trợ nên luôn thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của quocvansaigon.edu.vn để giúp bạn trả lời câu hỏi giờ hoàng đạo là gì? Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share và thường xuyên ghé thăm quocvansaigon.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button