Là Gì

Kick Off Là Gì? Cách Tổ Chức Kick Off Meeting Mới Nhất 2022

Kick off là gì? Kick off được hiểu là việc khởi động trước khi bắt đầu một trận đấu, bắt nguồn từ môn thể thao nước Mỹ. Về sau, cụm từ này được sử dụng rộng rãi ở các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Đặc biệt là trong kinh doanh, kick off là khởi động dự án. Cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến cụm từ này nhé.

Kick off la gi

Advertisement

Kick off là gì?

Kick off trong tiếng Anh là gì?

  • Trong từ điển Cambridge, Kick off được hiểu với nghĩa đầu tiên là bắt đầu.

Ex: What time does your charity campaign kick off? Khi nào chiến dịch từ thiện của các bạn bắt đầu?

  • Kick off là phàn nàn, nổi giận, từ chối hợp tác một cách rất ồn ào.

Ex: The children started to kick off when I forced them to do homework. Tụi nhỏ bắt đầu làm loạn khi tôi bắt chúng làm bài tập về nhà.

Advertisement

  • Cụm từ Kick off còn được hiểu theo nghĩa sống động, hoạt bát.

Ex: Bars and clubs really kick off at weekends. Các quán bar và club thực sự khuấy động vào cuối tuần.csm Comicblase Kick off 8d52ac0ab2

Cấu trúc và cách sử dụng kick off trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, Kick off thường được dùng để diễn tả sự bắt đầu của việc nào đó.

Advertisement

Ex: This advertising campaign is just about ready to kick off next week. Chiến dịch quảng cáo đã sẵn sàng bắt đầu vào tuần sau.

Một số khái niệm liên quan đến kick off

Kick off là gì trong bóng đá?

Thuật ngữ Kick off trong bóng đá được hiểu là bắt đầu trận đấu lại sau khi ghi bàn. Bên cạnh đó, nếu là một fan hâm mộ của môn thể thao này, bạn chắc chắn đã từng nghe về kèo kick off.

Kèo kick off trong bóng đá là kèo phụ được đưa trước mỗi trận đấu nhằm tăng thêm tính hấp dẫn và thu hút những người tham gia cá cược bóng đá.

Không giống với những loại kèo khác, kèo kick off biết kết quả ngay sau khi tiếng còi của trận đấu vang lên. Vậy nên đòi hỏi người chơi phải đưa ra quyết định trong một khoảng thời gian ngắn.keo bong da

Kick off meeting, họp kick off là gì?

Kick off meeting là những hoạt động được tổ chức trước khi phần chương trình chính diễn ra. Với những tiết mục giao lưu văn nghệ, những trò chơi tập thể được tổ chức dành cho những người tham gia cuộc họp.

Họp kick off là hoạt động nhằm có được sự đồng thuận của những người thực hiện liên quan. Mục đích chính của hoạt động này là giải thích, cung cấp bản sao tài liệu về dự án và mong đợi của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, mọi người có cơ hội chia sẻ, trao đổi và hoàn thiện kế hoạch một cách chi tiết nhất. 

KICK OFF MEETING

Lễ kick off là gì?

Lễ kick off là sự kiện được tổ chức trước khi lễ giới thiệu dự án chính thức được diễn ra. Với mục đích truyền cảm hứng và nâng cao tinh thần cho những người sắp tham gia buổi lễ.

Kick off party là gì?

Tương tự như trên, kick off party là hoạt động diễn ra trước khi đi vào nội dung chính. Nhằm khuấy động tinh thần và tạo sự hứng khởi cho những người tham gia sự kiện.

Which team to kick off là gì?

Khi tổ chức trò chơi thường có những đội mạnh, đội yếu tham gia. Những người không tham gia có thể quan sát và lựa chọn đội giành chiến thắng. Hoạt động này được hiểu là dự đoán đội chiến thắng. Hay còn có tên gọi khác which team to kick off.

Mục đích của kick off meeting là gì?

Mục đích của kick off meeting là để giới thiệu về các thành viên, hiểu sâu hơn về dự án và cách thức làm việc cùng nhau.

Nhằm nâng cao tinh thần, tạo bầu không khí thoải mái và góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo, buổi họp.

Đồng thời, nó còn tạo ấn tượng tốt trong lòng đồng nghiệp. Từ đó làm tăng niềm tin, tạo sự đồng lòng giữa các thành viên.

Thời gian của kick off meeting thường kéo dài 15 – 90 phút phụ thuộc vào mục đích của chương trình. Dù thời gian diễn ra ngắn hay dài thì một kick off meeting đều có đầy đủ 3 phần:

  • Khai mạc: Giới thiệu cấu trúc chương trình, mục đích và nhà tài trợ của chương trình, phổ biến luật chơi.
  • Tham gia trò chơi.
  • Kết thúc: Trao giải thưởng, phát biểu cảm ơn.

support

Cách tổ chức cuộc họp khởi động dự án thành công

Tổ chức những cuộc họp kick off nhỏ mang tính nội bộ trước

Trước buổi kick off meeting cần tổ chức các cuộc họp kick off nhỏ mang tính nội bộ. Điều này giúp bạn thiết lập được chương trình cơ bản, phương án dự phòng và dự trù kết quả cho cuộc họp, hội nghị.

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ được người quản lý truyền đạt những thông tin chính xác nhất, để không tạo ra sự cố sai thông tin đến khách hàng.

Tóm lại, những buổi kick off mang tính nội bộ giúp bạn và các thành viên khác khẳng định được sự tự tin của mình. Nâng cao tỉ lệ thành công trong công việc.

Lập kế hoạch kick off meeting phù hợp

Để hiểu sâu về sản phẩm nhằm đưa ra câu trả lời chính xác cho khách hàng và có được một kế hoạch vững chắc nhằm thúc đẩy niềm tin của khách với dự án của bạn.

Cần tổ chức buổi kick off meeting để các thành viên trong nhóm có thể hiểu rõ về sản phẩm, quy trình và từ đó đưa ra kế hoạch khởi động dự án phù hợp. Giúp bạn tận dụng tối đa các cuộc thảo luận với khách hàng và các bên liên quan.

Depositphotos 21186979 m 2015 800x445 1

Chọn thời điểm để tổ chức kick off

Vì kick off là hoạt động được tổ chức vào nhiều thời điểm trong năm. Do đó cần xác định được rõ mục đích cụ thể, lên kế hoạch và cách thực hiện.

Từ đó, chọn được thời gian tổ chức kick off để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Tuy nhiên trong thực tế, bạn sẽ gặp phải những lý do khách quan khiến bạn phải thay đổi thời gian tổ chức kick off. Do đó, cần hạn chế tối đa những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian khởi động dự án.

Xem thêm:

Như vậy bài viết này đã làm rõ Kick off là gì và những thông tin liên quan để tổ chức một buổi kick off meeting thành công. Đừng quên Like, Share và ghé thăm quocvansaigon.edu.vn mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button