Là Gì

Luv Là Gì? Các Từ Ghép Với Luv Phổ Biến Trong Giới Trẻ

Nếu là một fan hâm mộ của Kpop, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy rất thân quen với cụm từ “Boy with luv” đúng không nào? Đây là một bài hát được rất nhiều bạn trẻ yêu thích do nhóm nhạc BTS thể hiện. Sau khi nó trở nên phổ biến trên toàn cầu, từ khóa “Luv là gì” cũng bỗng nhiên thu hút được rất nhiều lượt tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây, quocvansaigon.edu.vn sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm mới mẻ này.

Luv viết tắt của từ gì? Luv là gì?

Luv viết tắt cho cụm từ Love you very much, nghĩa là yêu bạn rất nhiều. Trong đó, L là chữ cái đầu của Love, U là you và V là very much. Đối với người nước ngoài, luv được xem là tiếng lóng của love.

Advertisement

luv

Trong tiếng anh, Luv là một từ được dùng để thể hiện tình yêu, cảm xúc yêu mến của mình đến ai đó. Nó mang nghĩa gần giống với love và nằm ở khoảng giữa like và love.

Advertisement

Theo ngôn ngữ giới trẻ hiện nay, cách biểu đạt này giống như câu nói: “Đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu” trong ca khúc Trên tình bạn dưới tình yêu của ca sĩ Min.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, luv được sử dụng phổ biến với cách hiểu đây là tiếng lóng của love (nó cũng tương tự như “yêu” và “iu” vậy). Trên thế giới, luv đã được sử dụng như vậy khoảng vào đầu thế kỉ thứ 19 (tức là cách đây hơn 200 năm).

Advertisement

Sử dụng luv sao cho đúng cách

Luv được biết đến là một từ để bày tỏ, thổ lộ tình cảm với một ai đó nên việc sử dụng luv sao cho đúng cách là một điều mà các bạn trẻ cần phải lưu ý để tránh việc gặp các trường hợp dở khóc dở cười.

Dưới đây là 3 cách sử dụng Luv thông minh mà quocvansaigon.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn:

  • Khi bạn muốn tỏ tình với một ai đó, đừng ngần ngại mà hãy sử dụng Luv nhé. Tuy nhiên, mức độ tình cảm mà Luv thể hiện sẽ thấp hơn Love nên bạn cần lưu ý để sử dụng sao cho thật phù hợp.
  • Giới trẻ hiện nay sử dụng Luv như một lời tỏ tình với người thương hay crush của mình khi chưa chắc chắn được liệu đối phương có đón nhận tình cảm hay không. Vì Luv có mức độ bày tỏ thấp hơn Love nên nếu bạn bị từ chối thì cũng đừng lo lắng quá vì có thể người kia sẽ có đó như một lời tỏ tình bông đùa.
  • Giai đoạn đầu của một mối quan hệ tình cảm là khoảng thời gian tượng trưng cho ý nghĩa của Luv nên bạn cũng có thể sử dụng nó trong quá trình tìm hiểu đối phương.

Một số khái niệm liên quan đến luv

Luv u, luv ya, luv all, I luv u là gì?

Luv uLuv ya đều có nghĩa là yêu bạn/anh/em, trong đó “u” hay “ya” được viết tắt cho từ “you”. Ngoài ra, cụm từ cũng được hiểu gần giống như “love you” trong tiếng Anh.

Luv all được dùng để bộc lộ cảm xúc yêu mến của mình đến tất cả mọi người trong ngữ cảnh của cuộc nói chuyện đó. Nó được xem là một cụm từ có nghĩa tương tự với “love all”.

I luv u hay I luv you đều được sử dụng với cùng một nghĩa như một lời tỏ tình dễ thương. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng I luv u chính là “I love you”.

i luv u

7 luv là gì?

So với những thế hệ 8x, 9x trở về trước, có thể cụm từ 7 luv có chút hơi xa lạ nhưng với các bạn GenZ ngày nay thì từ lóng 7 luv được sử dụng khá phổ biến. Vậy 7 luv là gì?

7 trong tiếng Hán còn gọi là thất, do đó, 7 luv được hiểu với nghĩa là thất tình. Có thể thấy các bạn trẻ bây giờ sử dụng và kết hợp từ thật sáng tạo.

Luv 3000 là gì?

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Vũ trụ điện ảnh Marvel thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua “End games” – Hồi kết cho Biệt đội Siêu anh hùng Avengers, được sản xuất và ra rạp vào năm 2019. Ngay từ những phút đầu của bộ phim, câu thoại “I Love you 3000” đã được xuất hiện và trở nên gây sốt trên toàn cầu.

luv you 3000

Câu nói 3000 hàm ý “con yêu bố hơn bố yêu con”.

Khái niệm này được sử dụng rộng rãi và phổ biến, với ý nghĩa là biểu đạt một tình yêu thương vô bờ bến đến những người mà bản thân trân quý như vợ/chồng, bố/mẹ, ông/bà, người yêu, … Và cũng từ đây, một từ lóng mới đã được xuất hiện, đó chính là Luv 3000.

Luv letter là gì?

Luv letter được hiểu như là tiếng lòng của cụm từ Love letter. Nó mang ý nghĩa là một lá thư tình – vật giúp chúng ta bày tỏ lòng mến mộ, tình cảm của bản thân và gửi đến cho một ai đó.

luv letter

Mah luv là gì?

Mah được viết tắt cho từ “My”, nghĩa là của tôi. Mah luv có ý nghĩa là tình yêu của tôi và được hiểu với nghĩa tương tự như “My love” ở trong tiếng Anh. Mah luv thường được dùng như một cách xưng hô giữa hai người yêu nhau.

Một số lưu ý khi sử dụng luv

Luv mang ý nghĩa gần giống với Love, do đó, bạn có thể sử dụng nó để thổ lộ tình cảm với một ai đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Luv thể hiện một mức độ tình cảm thấp hơn từ Love.

Ngữ cảnh thích hợp nhất để sử dụng Luv là khi bạn vừa có một tình yêu vừa mới chớm nở, hay bắt đầu một mối quan hệ chưa chín muồi.

Do đó, Luv chỉ nên dùng để tỏ tình với crush – người mà bạn đang thầm thương trộm nhớ, tránh dùng nó để bày tỏ tình cảm với người bạn yêu sâu đậm vì sẽ gây hiểu nhầm là tình cảm bạn dành cho người đó thật hời hợt đấy.

Bài viết vừa rồi là câu trả lời của quocvansaigon.edu.vn cho câu hỏi “Luv là gì?”. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều điều thú vị vào kho kiến thức của mình. Hãy theo dõi chúng tôi ở những bài viết khác nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button