Là ai

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Bảo hiểm xe máy bắt buộc không?

Hiện nay có rất nhiều địa điểm có thể mua bảo hiểm xe máy. Tuy nhiên, bạn băn khoăn mua bảo hiểm xe máy ở đâu cho uy tín và chất lượng nhất? Vậy, mua bảo hiểm xe máy ở đâu để không bị phạt khi CSGT tra hỏi giấy tờ? quocvansaigon.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về vấn đề này nhé!

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu để bảo đảm an toàn và chất lượng? Dưới đây là một số phương thức thông dụng mà bạn đọc có thể tham khảo:

Được tài trợ

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng là cách thức dễ dàng và thuận tiện nhất cho người dân. Nếu bạn băn khoăn không biết mua ở cây xăng nào là chất lượng thì bạn nên chọn mua tại cây xăng Petrolimex.

Lý do là Công ty Petrolimex là một công ty sở hữu bởi 100% vốn nhà nước, rất đảm bảo và đáng tin cậy. Mua bảo hiểm xe máy tại đây bạn sẽ không phải lo lắng những vấn đề như bảo hiểm giả hay tình trạng không nộp hết tiền cho công ty bảo hiểm.

Được tài trợ

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Ngày nay hầu hết các bưu điện trên toàn quốc đều cung cấp các gói bảo hiểm xe máy. Bạn có thể đến mua bảo hiểm xe máy ở các bưu điện gần nhà vừa an toàn lại vừa không lo về chất lượng.

Hiện nay Công ty bảo hiểm PTI là Công ty Bảo hiểm bưu điện cung cấp các gói bảo hiểm xe máy. Bạn chỉ cần đến bưu điện gần nhất và mang đủ các giấy tờ thiết yếu sẽ được nhân viên hướng dẫn một cách tận tình và chuyên nghiệp các thủ tục cấp bảo hiểm.

mua bao hiem xe may online giao tan nha an toan

Mua bảo hiểm xe máy ở Thế giới di động

Vào tháng 08/2020, Thế giới di động (TGDĐ) đã chính thức cung cấp bảo hiểm xe máy trên khắp 63 tỉnh thành. Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở TGDĐ một cách nhanh gọn và dễ dàng.

Theo đó, TGDĐ công bố mức giá chỉ 86.000 đồng/năm, ngoài ra, TGDĐ còn hỗ trợ 2 gói bảo hiểm tai nạn với mức giá khá tốt. Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm của TGDĐ nhé!

Mua bảo hiểm xe máy điện tử

Theo quy định mới của Chính phủ, từ ngày 01/03/2021, giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy chính thức được áp dụng song song với thẻ giấy truyền thống.

Các chủ xe cơ giới có thể dùng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho thẻ giấy.

Theo đó, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy hoàn toàn trực tuyến mà không cần phải tốn thời gian đi lại. Trong thời kì công nghệ phát triển như hiện nay, việc mua bảo hiểm xe máy điện tử mang đến sự thuận tiện và nhanh gọn cho người dân.

Mua bảo hiểm xe máy trên Momo

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu mua bảo hiểm điện tử, Momo là kênh thanh toán chính thức của nhiều công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm xe máy trên Momo một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

Ngoài ra, Ví Momo còn có chức năng nhắc nhở gia hạn bảo hiểm khi bạn sắp hết hạn, điều này sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về việc phải để ý mua bảo hiểm sao cho đúng hạn nữa.

Các bước mua bảo hiểm Momo khá đơn giản, chỉ cần 1 chạm để thanh toán, Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được lưu ngay trên Ví MoMo của bạn. Bạn không cần phải tốn công chờ đợi và tự hỏi xem khi nào bảo hiểm được giao tới.

mua bao hiem xe may

Mua bảo hiểm xe máy Online có được không, có bị phạt không?

Mua bảo hiểm xe máy Online, giao ngay tại nhà – hiện là một trong những giải pháp mà các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang tích cực triển khai đối với sản phẩm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn các Công ty bảo hiểm uy tín và chất lượng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp các công ty bảo hiểm để đảm bảo chắc chắn về giấy tờ bảo hiểm, tránh mua những nơi giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

Mua bảo hiểm xe máy bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Giấy đăng ký xe hay còn gọi là cà vẹt xe.
 • Chứng minh nhân dân

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu? Phí bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy có giá dao động từ 55.000 – 66.000 đồng/năm tùy vào loại phương tiện:

 • Xe máy điện: 60.500 đồng/năm (đã bao gồm VAT)
 • Xe máy dưới 50 phân khối (dưới 50cc): 60.500 đồng/năm (đã bao gồm VAT)
 • Xe máy (mô tô) trên 50cc: 66.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT)
 • Xe phân khối lớn (trên 175cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT)

Ngoài ra, Thông thường Người mua có thể lựa chọn 3 mức bảo hiểm:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 66.000 đồng.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 10 triệu /người): 86.000 đồng.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 20 triệu /người): 106.000 đồng.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc không?

Bảo hiểm xe máy là bắt buộc bởi tính nhân đạo của sản phẩm. Khi có sự cố tai nạn xảy ra mà chủ phương tiện không đủ khả năng chi trả, đền bù cho tổn thất về người và tài sản. Lúc này công ty bảo hiểm sẽ giúp chủ phương tiện chi trả bồi thường cho người bị thiệt hại.

bao hiem xe may

Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu?

Không có bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng căn cứ theo điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Nên chọn mua bảo hiểm xe máy công ty bảo hiểm nào?

Hiện nay, trên thị trưởng có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy uy tín như:

 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm Quân đội MIC
 • Tổng công ty bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm BIC
 • Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện,
 • Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không
 • ……

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các Công ty bảo hiểm, đại lý phân phối hoặc các địa điểm đã đề cập ở trên như cây xăng, bưu điện,… để mua bảo hiểm xe máy.

Các kinh nghiệm để mua được bảo hiểm xe máy an toàn?

Một số kinh nghiệm giúp bạn mua được bảo hiểm xe máy an toàn, bảo đảm:

 • Nói KHÔNG với bảo hiểm GIÁ RẺ BẤT NGỜ: Bạn cần chú ý không nên mua bảo hiểm giá rẻ ở ven đường, có thể sẽ không đảm bảo về chất lượng, dễ bị lừa đảo.
 • Lựa chọn những Công ty bảo hiểm uy tín, có thương hiệu
 • Nghiên cứu kỹ các hạng mục trách nhiệm & quyền lợi

Như vậy là thông qua bài viết này, bạn cũng đã biết được mua bảo hiểm xe máy ở đâu là uy tín rồi phải không? Hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn cho mình một nơi mua bảo hiểm an toàn nhé. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi quocvansaigon.edu.vn để được giải đáp những thắc mắc hay ho trong cuộc sống bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button