Là Gì

Năm 2017 Là Năm Con Gì? Tổng Quan Tử Vi 12 Con Giáp Năm 2017

quocvansaigon.edu.vn giới thiệu đến bạn bài viết: Năm 2017 là năm con gì? Tổng quan tử vi 12 con giáp năm 2017. Nếu bạn đang có câu hỏi “năm 2017 là năm con gì” thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

anh bia 1 3

Advertisement

Năm 2017 là năm con gì?

Năm 2017 là năm con gì? Năm 2017 là năm con Gà. Theo tử vi là năm Đinh Dậu – Độc Lập Chi Kê.
Theo năm sinh dương lịch thì bắt đầu từ 28/1/2017 đến 15/02/2018.

Năm 2017 là mệnh gì?

Theo mệnh ngũ hành thì năm 2017 Đinh Dậu là mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (tức là Lửa chân núi).

Advertisement

Tổng quan vận khí năm 2017

Năm 2017 là năm con gì?

 • Năm âm lịch: Đinh Dậu – Độc Lập Chi Kê – Gà độc thân
 • Ngũ hành ( Mệnh): Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới chân núi 
 • Thiên can năm Đinh Dậu: Đinh. Tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân, Quý.
 • Địa chi năm Đinh Dậu: Dậu. Tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu, Tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

nam 2017 la nam con gi 13

Advertisement

Năm 2017 là năm con gì? Nam sinh năm Đinh Dậu 2017:

 • Cung Mệnh: Khảm Thủy
 • Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu
 • Con số hợp: 1, 6, 7

Năm 2017 là năm con gì? Nữ sinh năm Đinh Dậu 2017

 • Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Con số hợp: 2, 5, 8, 9

nam 2017 la nam con gi

Tổng quan 12 con giáp trong năm 2017

Tuổi Tý

Tử vi năm Đinh Dậu 2017, người tuổi Tý gặp tượng Phá Thái Tuế. Bản mệnh Tý Thủy tương phá Dậu Kim nên được coi như một cục diện phạm vào Thái Tuế. 

Năm Đinh Dậu vượng Hỏa, người tuổi Tý còn phải đối đầu với hung tinh Quan Tác. Bạn cần đề phòng chuyện thị phi, chuyện hao tài tán sản đeo bám cả năm.

Tuy vậy, người này vẫn có một vận trình dễ thở nhờ số lượng cát tinh hùng hậu: Thiên Hỷ, Địa Giải, Thái Âm, Ngọc Đường…

nam 2017 la nam con gi 1

Tuổi Sửu

Sự nghiệp tuổi Sửu trong năm 2017 khá tốt, có chút khởi sắc hoặc ở mức ổn định. 

Người thuộc tuổi Sửu, vận mệnh phải bôn ba cầu tài khắp nơi nhưng đến cuối cùng cũng sẽ được hưởng thành quả tốt đẹp trong năm 2017.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần năm 2017 bước vào thời kỳ chuyển mạch. Vượt qua năm phạm xung Thái Tuế 2016, năm Đinh Dậu người này được thả tự do.

trình bắt đầu ổn định lại. Bản mệnh còn được hỗ trợ bởi Quốc Ấn, Nguyệt Đức và Thiên Đức nên mọi mặt đều như được “ánh dương chiếu rọi”.

Nhật Nguyệt giao hòa, ân đức trời đất. Với quý nhân phù trợ, người tuổi Dần có thể “ăn ngon ngủ yên”. Gia đình hòa thuận, hàng xóm yên ổn, quan hệ xã hội hanh thông.

Tuổi Mão

Tuổi Mão trong năm Đinh Dậu tương đối vất vả.

Mão Dậu tứ hành xung, người này là một trong 4 con giáp đối đầu trực diện với Thái Tuế. Trong năm bạn sẽ có nhiều biến động không lường trước được như chuyển nhà, thay công việc, di dân…       

Ngoài ra cung mệnh của người tuổi Mão xuất hiện thêm 4 hung tinh Tuế Phá, Lan Can, Diệt Sát, Đại Hao nên vận trình 2017 rất khó đoán định. Mong có thể nhờ cậy Thiên Giải quý nhân ngăn chặn một phần nào hung vận. 

Dù sức mạnh không lớn nhưng mặt tài lộc của bạn sẽ được bảo vệ, từ đó tự mình nỗ lực hóa giải các mặt khác.

nam 2017 la nam con gi 2

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn năm 2017 sẽ có nhiều biến động. Nhưng đều là  những biến động theo chiều hướng tích cực. 

Nguồn tài chính trong năm của người tuổi Thìn khá dồi dào do có thêm các cơ hội kinh doanh và việc làm thêm từ bên ngoài. Bạn cần học cách chi tiêu và quản lý tiền thật tốt nắm bắt thời cơ để đầu tư kiếm lời.

Tuổi Tỵ

Tử vi 2017, vận trình người tuổi Tỵ có biểu hiện trung bình. Không có điểm nào rực sáng hoặc quá ư tối tăm. 

Vì quan hệ Tị Dậu bán hợp, người này nằm trong tượng hòa thuận với Thái Tuế nên vận thế dễ dàng được quý nhân giúp đỡ. Công việc thuận lợi nhưng vì không có cát tinh giúp sức nên đôi lúc sẽ gặp nhiều trắc trở.

Cung mệnh xuất hiện 3 đại hung tinh nên vận xui sẽ không ngừng quấy rối. Ví dụ như: bị thương, phá tài lộc, họa huyết quang, thử thách công việc lớn… 

Tuổi Ngọ

Ngọ Hỏa tương khắc với Dậu Kim, dù năm nay bản mệnh Ngọ không phạm Thái Tuế, nhưng lại tương khắc với Thái Tuế.

Người tuổi Ngọ cần chú ý mâu thuẫn, tranh chấp với cấp trên, cãi vã với trưởng bối… Cần phải thận trọng và giữ thái độ khiêm tốn.

Tuy nhiên, nhờ có Thiên Đức và Phúc Tinh quý nhân nhập mệnh. Tuổi Ngọ được nhiều quý nhân quyền cao chức trọng chiếu cố. Lại có Lộc Huân cát tinh che chở, sự nghiệp và tài lộc đều hanh thông.

nam 2017 la nam con gi 3

Tuổi Mùi

Bước sang năm Đinh Dậu, tuổi Mùi gặp Tam Đài, Tướng Tinh trực chiếu, thích hợp xuất ngoại, đi công tác. 

Tam Đài mang ý xử lý tốt công việc đối ngoại nên có được sự trọng dụng. Tướng Tinh ẩn chứa hàm ý đối ngoại, xuất ngoại thành công. 

Tuy nhiên, trong năm 2017, bản mệnh rơi vào cục diện Phạm Tam Sát, dễ trở thành đối tượng bị công kích. Vì thế, tại nơi làm việc cần khiêm tốn giữ mình, tránh cao ngạo kẻo rước thêm phiền phức.

Tuổi Thân

Tuổi Thân bước sang năm Đinh Dậu đã thoát khỏi ảnh hưởng của cục diện phạm Thái Tuế. Vận trình cả năm chuyển biến tốt đẹp.

Bản mệnh đón nhiều cát tinh hơn năm ngoái, bao gồm Hồng Loan, Kim Quỹ, Nguyệt Đức và Quốc Ấn.

Hồng Loan tinh chủ đào hoa, mang đến hỉ sự đồng thời thúc đẩy nhân duyên tốt lành. Thiết lập các mối quan hệ xã giao hữu hảo, trợ lực cho sự phát triển tương lai sau này.

nam 2017 la nam con gi 4

Tuổi Dậu

Tài vận của người tuổi Dậu rất tốt trong năm 2017. Nhưng bạn cũng cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến lợi ích của mọi người. Bạn cần kiềm chế bản thân để tránh gặp phải những rắc rối

Tuổi Tuất

Sang năm Đinh Dậu, tuổi Tuất rơi vào cục diện Hại Thái Tuế. Công việc và cuộc sống dễ gặp trở ngại, sự nghiệp phát triển bất thuận, vì vạ miệng mà đắc tội người khác lúc nào không hay. 

Bản mệnh được Thái Dương, Thiên Ất quý nhân phù trợ. Phần nào hạn chế ảnh hưởng xấu từ Thái Tuế, thúc đẩy vận trình sự nghiệp, tháo gỡ khó khăn trong công việc.

Nếu tuổi Tuất làm tốt việc hóa giải Thái Tuế từ đầu năm, ảnh hưởng xấu từ Hại Thái Tuế sẽ giảm xuống, đảm bảo vận trình năm vẫn được an khang.

nam 2017 la nam con gi 12

Tuổi Hợi

Năm Đinh Dậu, người tuổi Hợi bị Tang Môn và Thiên Khốc hung tinh quấy nhiễu. Sự nghiệp và sức khỏe đều có sự biến động lớn, nên tĩnh không nên động. 

Hoa Cái cát tinh trực chiếu, giúp mệnh chủ lĩnh hội được nhiều kiến thức về nghệ thuật, tôn giáo, triết lý… Nên chủ động đầu tư thời gian cũng như công sức vào những phương diện này, sẽ đạt được thành công nhất định.

2017 nên sinh con tháng mấy?

Nên sinh con vào tháng mấy 2017?

Năm 2017 là năm con gì? Theo tử vi, năm 2017 là con Gà. Tuổi Dậu nên sinh vào tiết đầu xuân và lập thu sẽ rất hợp thời.

Các bé sinh vào thời gian này thường có sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, dễ tăng tiến. Có trí tuệ và mưu trí, đời sống vật chất đầy đủ. 

Tuổi Dậu sinh vào cuối năm, thời tiết Hàn thường khó thành trong công việc. Người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

nam 2017 la nam con gi 11

Con sinh năm 2017 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Sinh con tuổi Đinh Dậu rất phù hợp với bố mẹ ở tuổi thuộc thiên can Nhâm (Nhâm Tuất 1982, Nhâm Thân 1992).

Các tuổi nên tránh sinh con năm Đinh Dậu là thuộc thiên can Quý (Quý Hợi 1983, Quý Dậu 1993).

Tính cách của người sinh năm 2017

Năm 2017 là năm con gì? Trong tử vi phương Đông, người tuổi Dậu thường được mệnh danh rất tháo vát, suy nghĩ thực tế. Thích những gì rõ ràng và không dây dưa vào những điều mơ hồ, rủi ro không cần thiết. 

Người tuổi Dậu có khả năng quan sát cực tốt, khó có gì có thể lọt qua đôi mắt của họ. Họ phân tích tỉ mỉ mọi thứ trong cự ly gần.

nam 2017 la nam con gi 8

Người tuổi Dậu thường ngay thẳng, chân thực và biết giữ lời. 

Những em bé tuổi này thường rất thích thể hiện bản thân. Nhờ có tầm nhìn, tài năng, những người tuổi Dậu thường sẽ có sự nghiệp được nhiều người biết đến.

Tính cách cách bé sinh năm Đinh Dậu 2017 được dự đoán với nhiều nét tươi sáng, nổi bật như chăm chỉ, dũng cảm, độc lập, hài hước và trung thực. 

Tuy nhiên, tuổi Dậu cũng đi cùng với những tính cách như kiêu ngạo, thích quyền lực và tin tưởng, thần tượng một cách thái quá.

nam 2017 la nam con gi 9

Bảng sinh con năm 2017

“Tháng thụ thai sinh con trai hay con gái” được tổng kết trong lịch vạn sự có nguồn gốc từ xa xưa. 

Đây là một trong những cách tính để sinh con trai theo bảng lịch vạn sự mà nhiều người đã áp dụng thành công.

nam 2017 la nam con gi 5
Tuổi âm lịch của mẹ : cột dọc màu xanh.

Để tính sinh con trai hay gái theo bảng này, người mẹ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Sau đó, hai vợ chồng tiến hành quan hệ sao cho để tháng đầu tiên cấn bầu chiếu theo bảng : + là trai, – là gái.

Tuổi làm nhà 2017

Trong phong thủy phương Đông, tuổi tốt để xây nhà là tuổi không phạm vào ba hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc trong năm.

nam 2017 la nam con gi 7

Theo quan niệm của người Việt xây nhà đúng năm đẹp. Không phạm các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp suốt quá trình xây dựng được thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở. Khi xây xong, gia chủ sẽ có cuộc sống bình yên, tài lộc dồi dào viên mãn.

Năm 2017 là năm con gì? Xét theo các điều kiện trên thì năm 2017 các tuổi tốt có thể động thổ xây nhà là: năm 1948 (Mậu Tý); năm 1951 (Tân Mão); năm 1957 (Đinh Dậu); năm 1959 (Kỷ Hợi); năm 1960 (Canh Tý); năm 1969 (Kỷ Dậu); năm 1975 (Ất Mão); năm 1984 (Giáp Tý); năm 1987 (Đinh Mão); năm 1993 (Quý Dậu); năm 1996 (Bính Tý).

1663977655 568 anh bia 6

 

Hy vọng những thông tin chúng mình cung cấp giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về chủ đề năm 2017 là năm con gì. Đừng quên like, share bài viết và thường xuyên ghé thăm quocvansaigon.edu.vn nhé. Chúng mình có rất nhiều thông tin về phong thủy cũng như thật nhiều các chuyên mục khác. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button