Là Gì

Netizen Là Gì? Sức ảnh Hưởng Của Netizen đến Nghệ Sĩ 2022

Với đại đa số chúng ta, Internet đã không còn là thứ gì quá xa lạ, tuy rằng đã quá quen thuộc nhưng những thuật ngữ liên quan đến nó không phải cái gì chúng ta cũng biết rõ. Trong bài viết dưới đây hãy cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu về netizen là gì nhé.

Netizen là gì?

Trong các phần dưới đây hãy cùng tìm hiểu lần lượt về netizen là gì cũng như các thuật ngữ có liên quan đến nó nhé.

Advertisement

netizen la gi

Netizen trong tiếng Anh là gì?

Đầu tiên sẽ là netizen là gì trong tiếng Anh?

Advertisement

Theo từ điển Oxford thì netizen là “a person who uses the internet”. Theo định nghĩa này thì có thể thấy netizen là những người sử dụng internet. Điều này đồng nghĩa với việc bất cứ ai trong chúng ta đều là netizen.

Nó được ghép bởi 2 từ chính: Net mang ý nghĩa là Internet, không gian mạng. Còn zen, hay xuất hiện trong từ citizen (công dân), hai từ kết hợp với nhau để hình thành nên netizen mà chúng ta vẫn hằng ngày sử dụng.

Advertisement

netizen la gi 01

Netizen Kpop, K-netizen, Netizen Hàn là gì?

Vậy thế Netizen Kpop, netizen Hàn hay K-netizen là gì? Về cơ bản thì thuật ngữ “netizen” + “quốc gia” này được dùng để nói về cư dân mạng của một nước nào đó và cụ thể hơn ở đây chính là Hàn Quốc.

Cho những bạn chưa biết thì Kpop hay K chính là viết tắt của Korean popular music, còn netizen như đã được giải thích ở phía trên có nghĩa là cư dân mạng.

Như vậy chúng ta có thể kết luận được đó chính là Netizen Kpop, K netizen… là từ dùng để ám chỉ cư dân mạng hay người dùng mạng ở Hàn Quốc.

netizen la gi 02

Netizen là những ai?

Netizen là những ai? Như đã được đề cập, netizen là tên gọi chung để gọi những người dùng mạng.

Tuy nhiên, chi tiết hơn về netizen thì đó được dùng để nói về một bộ phận lớn những người sử dụng Internet mà họ có chung nét đặc điểm sử dụng mạng như nhau.

Nết đa số người dùng mạng xã hội ở 1 nơi nào đó có cùng đặc điểm như ít lên mạng comment thô thiển, tham gia Internet với mục đích chỉ là cập nhật trạng thái và xem tin tức, động viên tích cực với những vấn đề nhạy cảm, rắc rối, … thì có thể coi netizen ở đó khá thân thiện.

Còn nếu mang những đặc điểm ngược lại như văng tục chửi bậy, bình luận khiếm nhã, thích gây drama, bôi nhọ danh dự người khác,… thì có thể xem đó là những netizen toxic.

netizen la gi 03

Sức ảnh hưởng của netizen.

Chúng ta đã tìm hiểu xong netizen là gì và họ là những ai, vậy sức ảnh hưởng của netizen lớn như thế nào?

Bình thường thì netizen sẽ được phân loại theo 3 kiểu đó chính là: tích cực, tiêu cực và trung lập. Bỏ qua phần trung lập thì dưới đây sẽ là những ảnh hưởng tích cực cũng như tiêu cực mà netizen có thể mang lại.

Ảnh hưởng tích cực

Ảnh hưởng tích cực đến từ netizen là gì?

Khoa học công nghệ càng ngày càng hiện đại, thời gian mọi người dành cho Internet ngày càng tăng cao, từ đó, nhiều điều ý nghĩa, cao đẹp, các thông điệp thường xuyên được lan truyền, tạo điều kiện hình thành một xã hội ngày càng văn minh hơn.

VD: Nhờ có sự chung tay của cộng đồng mạng mà những thông tin về dịch bệnh Covid-19 được đến lan truyền nhanh và mạnh mẽ, góp phần cho việc đẩy lùi dịch bệnh.

Netizen là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc truyền tải một phần văn hóa, con người, kinh tế, xã hội,… ra toàn thế giới. Từ đó mang lại nhiều lợi ích cho nước nhà.

netizen la gi 04

Ảnh hưởng tiêu cực

Còn về những ảnh hưởng tiêu cực mà netizen có thể mang lại là gì?

Một bộ phận Netizen cũng thường xuyên dùng lời lẽ quá khích để châm chọc, khích bác để “vùi dập” người khác. Điều này không những cho thấy sự xấu xí mà còn ảnh hưởng tâm lý sâu sắc người bị vùi dập.

Trong nhiều trường hợp, những ảnh hưởng tiêu cực trở thành một trào lưu của nhiều người mà những người này chịu ảnh hưởng của xu hướng đám đông. Những người không được trang bị đầy đủ kiến thức bắt đầu bắt chước việc đám đông làm vì nghĩ họ cũng làm thế.

Đã có rất nhiều trường hợp là nạn nhân của việc bị đám đông vùi dập, để lại những hậu quả vô cùng đáng thương, và rồi khi kết quả đó đến thì đám đông đó mới bắt đầu dừng lại việc chà đạp của mình. Dưới đây là 2 ví dụ cho điều đó:

Bạn biết Lynk Lee chứ, hãy xem những bình luận dưới đây khi người đó bắt đầu sống thật với giới tính của mình.

netizen la gi 05
Chắc hẳn bạn còn nhớ Sulli chứ, người đã tự tử tại nhà riêng vì căn bệnh trầm cảm – chứng bệnh tâm lý sau khi đã chịu đựng quá nhiều những đả kích và xúc phạm từ netizen Hàn Quốc.

netizen la gi 06

Xem thêm:

Và trên đây là những chia sẻ của quocvansaigon.edu.vn về netizen là gì. Nếu thấy hay thì đừng quên ghé thăm quocvansaigon.edu.vn thường xuyên để có nhiều kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button