Là Gì

Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày lễ tôn vinh niềm hạnh phúc của thế giới. Vậy ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng giải đáp thắc mắc này nhé!

ngay quoc te hanh phuc 1

Advertisement

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày nào?

Ngày 20/3 hàng năm được chọn làm ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness).

Đây là ngày lễ được Liên hợp quốc quyết định trong Nghị quyết ngày 12/07/2012 nhằm tôn vinh niềm hạnh phúc nhân loại trên thế giới.

Advertisement

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Hạnh phúc

ngay quoc te hanh phuc 2

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của vương quốc Bhutan xinh đẹp, nằm ở phía đông dãy Himalaya, trong khu vực Nam Á. Nước này có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như giáo dục, môi trường, sức khỏe, mức sống của người dân,…

Advertisement

Từ những năm đầu của thập kỷ 70 của thế kỷ XX, Bhutan được ghi nhận là quốc gia hạnh phúc.

Nước này coi trọng hạnh phúc hơn thu nhập và đề ra mục tiêu “tổng hạnh phúc quốc gia” hơn là tổng sản phẩm quốc nội.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn xuất phát từ nhu cầu về cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp lý nhằm xóa nghèo, giúp phát triển kinh tế bền vững và phấn đấu vì sự thịnh vượng của mọi người.

Ngày này còn xuất phát từ nguyện vọng mọi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, cốt lõi trong sự tồn tại, lan tỏa điều tốt đẹp đến mọi người xung quanh.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh Phúc

Liên hợp quốc chọn ngày 20/3 hàng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày mặt trời nằm ngang đường Xích đạo nên có độ dài đêm và ngày bằng nhau.

Đây là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng cho sự cân bàng giữa âm dương, ánh sáng và bóng tối,…

Các hoạt động trong ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hoạt động qua các năm

Năm 2013 là năm đầu tiên của ngày Quốc tế hạnh phúc được tổ chức và phát động bởi Ndaba Mandela, cháu trai của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và Chelsea Clinton.

Năm 2014 là năm thứ hai của ngày Quốc tế Hạnh phúc được tiến hành bởi ca sĩ Pharrell Williams và Quỹ Liên Hợp Quốc với ca khúc “Happy” – video âm nhạc 24 giờ đầu tiên trên thế giới. Công dân toàn cầu có cơ hội tạo video âm nhạc của riêng mình.

Năm 2015 là năm thứ ba của ngày Quốc tế Hạnh phúc được thực hiện bởi Pharrell Williams, Liên Hợp Quốc và Quỹ Liên Hợp Quốc trong chiến dịch toàn cầu khác.

Pharrell Williams đã có bài phát biểu tuyên bố ” Hạnh phúc là quyền bẩm sinh của bạn” và yêu cầu hành động về tình trạng biến đổi khí hậu.

Từ đó, Google đã tạo ra một trang web và nhận được hơn 3,5 tỷ đóng góp cảm tưởng.

Hình ảnh ngày Quốc tế Hạnh phúc

ngay quoc te hanh phuc 3

 

ngay quoc te hanh phuc 4

 

ngay quoc te hanh phuc 5

Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Việt Nam

ngay quoc te hanh phuc 6

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Điều đó mang đến ý nghĩa là tiếp tục thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và tiến bộ, nâng cao nhận thức về ngày Quốc tế Hạnh phúc; kêu gọi sự hợp tác giúp đỡ của cá nhân, tổ chứ trong và ngoài nước nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Cap hay ngày Quốc tế Hạnh phúc

Vào ngày này, chúng ta hãy dành những lời hay ý đẹp cho những người thân yêu quanh mình nhé.

  • Hãy quan tâm, sẻ chia và giúp đỡ người khác là chìa khóa giúp bạn hạnh phúc. Chúc bạn có thể làm được những điều đó để hạnh phúc luôn bên bạn.
  • Sống vì người khác đôi khi khiến bản thân khó khăn hơn nhưng sẽ giúp chúng ta hạnh phúc và vui vẻ hơn.
  • Hạnh phúc không thể đong đo đếm được, nhiều tiền mà hạnh phúc chính là cái địch để mỗi bản thân luôn tìm kiếm. Chúc bạn có ngày Quốc tế Hạnh phúc tràn đầy hạnh phúc và vui vẻ.

Danh ngôn hay liên quan đến ngày Quốc tế Hạnh phúc:

Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.

Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

Vì bạn nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác, bạn nên suy nghĩ nhiều về niềm hạnh phúc bạn có thể cho.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích về ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hãy Like và Share để ủng hộ Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button