Là Gì

NNN Là Ngày Gì? “Tháng 11 Chay Tịnh” Nỗi Sợ Của Cánh đàn ông?

NNN là ngày gì mà mọi người lại nói nó là một thử thách cực đại diễn ra vào tháng 11 dành cho nam giới. Và còn được cho rằng thử thách không phải ai cũng có thể vượt qua. Vậy NNN là ngày gì mà khiến cho đàn ông phải hoảng sợ mỗi khi nhắc đến? Bài viết sau đây của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về thử thách này.

NNN là ngày gì?

NNN là ngày gì?

NNN là thử thách trong tháng 11 hàng năm. Thời điểm này người tham gia sẽ phải “tâm tịnh” trong 30 ngày từ 0h00p ngày 01/11 và kết thúc vào 0h00p ngày 1/12. Trong 1 tháng đó, cánh đàn ông tuyệt đối không được coi phim “nhạy cảm”, không “tự sướng”, không đụng chạm và quan trong nhất là không được “ra”. Nếu vượt qua 30 ngày thì sẽ coi là thử thách thành công.

Advertisement

No Nut November NNN Giddy 0

Đây là một thử thách để chứng tỏ cực hạn của bản thân dành cho cho đấng mày râu. Thử thách này hưởng ứng rất nhiệt tình bởi các streamer hay những hội nhóm. Bởi họ cho cho rằng nếu vượt qua thử thách NNN thì bản thân sẽ đạt đến một cảnh giới khác. Đồng thời cơ thể sẽ cảm giác khỏe mạnh hơn, sống lành mạnh và tránh xa những khoái lạc của cuộc sống.

Advertisement

NNN là viết tắt của từ gì?

NNN là viết tắt của từ No Nut November, hay còn được hiểu là được hiểu là “Chay tịnh tháng 11”. Tức là thử thách 30 ngày không tình dục hoặc làm bất cứ thứ nào liên quan đến những việc không trong sáng. Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng thực ra là một thử thách rất đau đầu và khó để vượt qua.

Ngoài nghĩa như trên thì NNN còn có những tên viết tắt như sau:

Advertisement

 • nnn: Tên một trình quản lý file cho Unix.
 • Mã lệnh Disconnect trong Telex.
 • NAM News Network: Mạng tin tức do các quốc gia không liên kết thiết lập.
 • N-Nitrosonornicotine: Một chất Nitrosamin (cấu trúc R1N(–R2)–N=O), gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá.
 • Naomi Nari Nam: Vận động viên trượt băng nghệ thuật, thường được gọi bằng tên viết tắt là NNN.
 • National Numeracy Network (NNN): Một tổ chức chuyên nghiệp chuyên thúc đẩy toán học ở Mỹ.
 • National Retail Properties, (ký hiệu mã chứng khoán: NNN) một quỹ đầu tư bất động sản tại Hoa Kỳ.
 • Neal ‘n’ Nikki, bộ phim Ấn Độ ra mắt năm 2005 với sự tham gia của Uday Chopra, Tanisha và được đạo diễn bởi Arjun Sablok.
 • New Nordic Norm: Một loại binding của ván trượt Nordic.
 • Newspaper National Network: Đối tác marketing của 25 công ty báo chí hàng đầu của Mỹ và Hiệp hội báo chí Hòa Kỳ.
 • Nippon News Network: Mạng tin tức truyền hình Nhật Bản.
 • Norddeutsche Neueste Nachrichten: Một tờ báo của Đức
 • NNN Lease: Loại hợp đồng cho thuê mà người thuê chịu trách nhiệm thanh toán thuế tài sản, bảo hiểm và phí bảo trì.

NNN nghĩa là gì trên Facebook?

NNN trên Facebook vẫn mang ý nghĩa là một sự kiện mà mọi người đặc biệt là cánh đàn ông ngưng thực hiện hành vi thỏa mãn ham muốn thể xác đến hết tháng.

Đặc biệt là trên Facebook, phong trào này được một số Page hay những hội nhóm trên Facebook chia sẻ làm nội dung gây cười hoặc đăng tải những hình ảnh khiến người tham gia dễ dàng thua cuộc. Số người tham gia chính xác thử thách cũng vẫn là một con số bí ẩn. Đa phần là những người tò mò không hiểu NNN là ngày gì. Đối với Việt Nam thì thử thách này vẫn mang tính chất vui vẻ giải trí là chính.

NNN trong của anime là gì?

Nói đến NNN là ngày gì trên Fcebook thì cũng tương tự như những ý nghĩa trên là ngày “ăn chay tịnh”, không thực hiện những hành vi thỏa mãn ham muốn tình dục. Thì trong anime hay manga NNN đôi lúc lại mang những ý nghĩa khác.

Các fan của manga hay anime (còn gọi là “otaku”) thường dùng những ngày này chơi khăm lẫn nhau bằng cách gửi nhau những video hay hình ảnh của các nhân vật trong anime mang tính chất có phần gợi dục. Nhằm khiến cho người nhận vì những nội dung trên mà “bỏ ăn chay”.

Ngoài ra NNN trong anime hay manga còn là dịp để các “otaku” trổ tài chế ảnh mang nội dung hài hước hay châm biếm về tháng NNN.

ssds

Ý nghĩa của ngày NNN là gì?

Lúc đầu, người mở màn và người tham gia NNN chỉ xem đây như là một trò “prank”. Nếu có thể làm được thì vui, không làm được thì thôi, không có vấn đề gì và chỉ xem nó như là trò giải trí. Nhưng một thời gian sau khi thử thách này trở nên đình đám hơn, No Nut November đã trở thành một thử thách có mục đích rõ ràng, có mục đích và mang một ý nghĩa rất lớn đối với những người tham gia và thành công.

Thực chất, chấp nhận tham gia thử thách NNN là cách mà cánh đàn ông giúp cho mình có một chế độ sinh hoạt lành mạnh hơn, kiểm soát bản thân tốt hơn. Vượt qua thử thách này thành công thì bạn sẽ không phải sợ bất kỳ một thử thách nào nữa vì nó đã là một thử thách cực đại khó để vượt qua rồi.

Đến nay, các hoạt động No Nut November còn được lan rộng ra với ý nghĩa gây dựng quỹ để chữa bệnh ung thư trên toàn thế giới.

Luật chơi của NNN

Người tham gia và thử thách NNN không được làm bất kỳ hành động nào liên quan đến tình dục như, “tự sướng” hoặc quan hệ bằng bất kỳ cách nào. Ngoài ra những cách sau cũng tính là không thành công nếu làm:

 • Không được xem ấn phẩm “đồi trụy” hay “khiêu dâm” nào. Nếu có vô tình coi thì không sao, nhưng tuyệt đối không được “ra”
 • Chỉ được mộng tinh 1 lần duy nhất, nếu nhiều hơn 1 lần thì bạn thua.
 • Không được để qua tháng sau để tính bù, mọi thử thách chỉ được chấp nhận trong tháng 11.

quay tay co anh huong den chieu cao khong 2

Tại sao NNN trở thành trào lưu hot?

Nguồn gốc của NNN

NNN là ngày gì được khởi xướng bởi người có tên là bicboi6969696969 vào năm 2011 ở trên Urban Dictionary. Từ Nut là ẩn dụ của ejaculating, ám chỉ việc xuất tinh. Đó là lý do tại sao ngay từ ban đầu, thử thách này chỉ dành riêng cho cánh đàn ông.

Sự lan truyền của NNN

Dù thử thách được khởi xướng vào năm 2011, thế nhưng cho tới tháng 11/2017, NNN là ngày gì mới thực sự bắt đầu trở nên phổ biến. Vào ngày 1/11/2017, người dùng Twitter @I_H8THOTS đã tweet “Not even a day into No Nut November and I’ve already beat my meat like it owes me money” (Tạm dịch: Còn chưa đến 1 ngày tham gia vào No Nut November mà tôi đã “đập lọ” cứ như nó nợ tiền tôi”. Sau đoạn tweet đó NNN đã trở thành trào lưu.

Kể từ sau đó, những trò đùa liên quan đến No Nut November bắt đầu trở nên phổ biến đối với những đấng mày râu. Những bài viết tường thuật lại mọi thứ xảy ra mỗi ngày trong quá trình thực hiện thử thách này là chủ đề luôn được cộng đồng mạng quốc tế đón nhận.

Ở Việt Nam, NNN đôi khi còn được gọi với cái tên “Tháng 11 chay tịnh” và đặc biệt phổ biến trong các cộng đồng streamer, game thủ và những người xài các mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Giờ đây, thử thách này dành cho tất cả mọi người, bất kể là nam hay nữ, có người yêu hay chưa. Hiện nay, có đến 52.000 thành viên tham gia vào cộng đồng r/NoNutNovember trên Reddit chỉ sau 1 năm phát động. Cộng đồng /r/NoNutNovember đã tăng từ 16.500 thành viên vào tháng 11/2018 lên 52.000 thành viên vào tháng 11/2019

Có nên thử NNN không?

NNN là ngày gì mà tại sao mọi người lại xem nó là một điều tồi tệ, nhưng nếu bạn chưa thử thì vẫn chưa biết được. Vậy tại sao mọi người không thử xem giới hạn cực đại của bản thân mình tới đâu. Nếu lỡ như có thất bại giữa chừng thì cũng đừng buồn, vì bạn không cô đơn đâu. Đồng thời đây cũng chỉ là 1 hoạt động để thử thách sự kiên nhẫn và giới hạn của bản thân bạn mà thôi. Năm sau hãy cố gắng hơn nhé!

nnn 1

Còn nếu bạn làm được No Nut November trong vòng 30 ngày thì xin chúc mừng bạn. Bạn là một người có khả năng kiên nhẫn và cực kỳ mạnh mẽ ấy. Không dễ để có thể vượt qua được nên hãy nhớ ăn mừng vào tháng sau nhé!

Gợi ý một số cách “pass” NNN

Tạm biệt các phương tiện khiêu dâm

Tạm biệt các phương tiện khiêu dâm là cách phổ biến cũng như là cách khó nhất. Nó sẽ giảm kích thích khiếu “cậu em” của bạn trỗi dậy. Hãy vào máy tính của bạn và xóa hết tất cả những tệp liên quan đến những phương tiện khiêu dâm (nhớ xóa những tệp ẩn đấy nhé!). Đừng lo vì sau khi thực hiện xong thử thách NNN thì bạn cũng sẽ gặp lại chúng thôi mà. Nhắc nhở bản thân nhịn trong 1 tháng thôi và nói với chính mình là NNN là ngày gì để cố gắng để quên đi mọi thứ “tà dâm”, nó cũng là chuyện nhỏ thôi mà đúng không.

Lập team thử thách “No Nut November”

Thực hiện thử thách NNN sẽ hiệu quả hơn nếu bạn không làm một mình. Hãy lập một hội hay tham gia vào những hội nhóm như NNN là ngày gì để bản thân có động lực hơn với những người anh em thân thiết. Sau đó, cùng các anh em vượt qua thử thách. Rồi sau đó, các bạn hãy cũng nhau đương đầu với những khó khắn sắp xảy đến trong tháng này. Đồng thời, hãy cùng xem những bài viết như NNN là ngày gì để cùng tạo động lực vượt qua tháng này nhé!

no nut november 2

Tắm nước lạnh

Nếu “cậu bé” đang đấu tranh mãnh liệt và mất tự chủ thì hãy thức tỉnh bản thân và em ấy bằng cách dội ngay một gáo nước lạnh vào người. Việc tắm nước lạnh như vậy cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn hẳn. Đồng thời, cũng giúp cho cơ thể của bạn trở nên sảng khoái  hơn. Nước lạnh cũng sẽ gột rửa đi những suy nghĩ tiêu cực trong con người và khiến bạn bớt suy nghĩ về nó hơn. Tuy nhiên đừng thực hiện phương pháp này nhiều quá nhé, vì tháng 11 khá lạnh nên sẽ rất nguy hiểm nếu bạn thực hiện phương pháp này thường xuyên.

Chơi thể thao nhiều hơn

Nếu 2 cách trên không được thì hãy chơi thể thao nhiều hơn, khiến bản thân bận rộn hơn trước. Lúc đó, bạn sẽ không còn thời gian để nghĩ đến việc “quay tay” nữa. Có rất nhiều môn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thử như: đá bóng, bóng chuyển, bóng rổ, cầu lông, leo múi,… Một công đôi việc, sau khi hoàn thành xong thử thách không những cảm thấy tự hào về bản thân và bạn còn được nâng cao sức khỏe, tâm trạng cũng trở nên thoải mái hơn.

tap the duc the theo 3001105249

Không ở nhà 1 mình quá lâu

Tốt nhất là bạn không nên ở nhà 1 mình quá lâu. Lúc này những ham muốn trong người sẽ bắt đầu trỗi dậy, đầu óc trở nên đen tối hơn. Thì lúc này bạn nên tìm kiếm những người anh em chí cốt của mình và đi chơi với họ. Hay đơn giản hơn thì hãy ra ngoài đi dạo một chút, tận hưởng thời gian để quên đi những đen tối trong người, để con người trở nên “thanh tịnh”.

Suy nghĩ tích cực

Để có thể vượt qua thử thách NNN một cách thành công và mỹ mãn thì bạn phải là một người có suy nghĩ tích cực và biết kiểm soát mọi vấn đề. Nếu như trong đầu bạn lúc nào cũng toàn những hình ảnh “đồi trụy”, thì bạn sẽ không bao giờ thực hiện thành công được thử thách này

Hãy tránh xa những suy nghĩ tiêu cực. Thay vào đó hãy suy nghĩ tích cực, làm những việc lành mạnh như đọc sách, xem phim, giải trí cùng anh em hay chơi game cũng được. Chỉ làm sao cho bạn không còn tiêu cực nữa là được.

nnn la ngay gi e1627132779778

Thức dậy sớm mỗi ngày

Một trong những lý do khiến bạn là thất bại trong game này đó là “cậu bé chào cờ” vào buổi sáng. Đừng để bản thân bị khuất phục một cách dễ dàng như vậy! Hãy thức dậy và ra khỏi giường khi trời sáng, đừng cố giải quyết nó hay suy nghĩ quá nhiều. Ra khỏi giường và chuẩn bị cho một ngày làm việc mới sẽ giúp bạn xua tan ham muốn này.

Không mang theo điện thoại hoặc laptop khi đi vệ sinh

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh là một thói quen rất nhiều người bị mắc phải. Tuy nhiên, WC là nơi rất là riêng tư và chả ai biết bạn làm gì trong đó. Vì vậy, nếu muốn vượt qua thử thách dễ dàng hơn thì bạn tuyệt đối không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh. Vì trong đó bạn sẽ hay có những suy nghĩ “xõa” thay vì giải quyết vấn đề chính vào lúc đó.

nnn la gi e1627133106786

Vậy qua bài viết trên bạn cũng đã biết được NNN là ngày gì đúng rồi không? Hãy Like & Share bài viết để cho Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng có nhiều động lực để ra nhiều bài viết bổ ích hơn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button