Là Gì

Open Là Gì? Tin Nhắn Huỳnh Lập Và Hồng Tú Có đáng Tranh Cãi?

Open là một từ tiếng Anh thông dụng và được dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Tuy nhiên trong một mối quan hệ thì open là gì? Điều này có thực sự đáng gây tranh cãi hay không? Cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng đi tìm lời giải đáp nhé.

open la gi 2

Advertisement

Open là gì?

Định nghĩa Open là gì?

Open vừa là danh từ, động từ và tính từ trong tiếng Anh, có nghĩa là mở ra, công khai, cởi mở hay mở màn. Open có thể sử dụng để chỉ cả trạng thái hữu hình và vô hình. Vì vậy đây là một từ được dùng khá phổ biến.

Một số khái niệm liên quan đến open

Dưới đây là một số khái niệm khá quen thuộc. Cùng tham khảo với Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để biết cách sử dụng sao cho đúng nhé.

Advertisement

Open source là gì?

Nếu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với open source. Đây là là phần mềm có bộ source code mà người dùng có thể tải về một cách dễ dàng và có khả năng sửa đổi cũng như nâng cấp thêm các tính năng cần thiết phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện nay đã có nhiều mã nguồn mở được ứng dụng. Trong đó có thể kể đến như WordPress, Joomla, Magento, Opencart, v.v.

Advertisement

Open mind là gì?

Open mind, open-minded hay open mindset có nghĩa là lối tư duy cởi mở, không phán xét và dễ dàng tiếp thu kiến thức và góc nhìn mới. Ngoài các cụm từ trên, bạn có thể sử dụng từ broad-minded để thay thế.

Open interest là gì?

Open interest được sử dụng phổ biến trong chứng khoán. IO là khối lượng chứng khoán phái sinh đang còn lưu hành tại một thời điểm và chưa được thanh lý hoặc tất toán.

Open relationship là gì?

open la gi 4

Quay trở lại với mối quan hệ open giữa Huỳnh Lập và Hồng Tú, nói một cách dễ hiểu thì đây là một mối quan hệ mở, trong đó cặp đôi cho phép nhau tự do trải nghiệm tình dục với người ngoài cuộc trong một giới hạn nhất định và theo sự thỏa thuận giữa 2 bên. Theo Wikipedia, mối quan hệ mở, còn được gọi là mối quan hệ không độc quyền, là một mối quan hệ mật thiết mang tính tình dục nhưng không một vợ một chồng.

1664225001 937 open la gi 1

Có thể nói khái niệm này gây tranh cãi khá dữ dội giữa các quan niệm về mối quan hệ dưới góc nhìn của khoa học, tín ngưỡng và thuần phong mỹ tục. Hiện nay, open relationship đang dần được chấp nhận đặc biệt ở các nước phương Tây, bạn có thể thấy trạng thái mối quan hệ này đã được cập nhật trên Facebook. Một số bộ phận người dùng chưa hiểu rõ về bản chất của mối quan hệ này và thậm chí đang hiểu nhầm open relationship là trạng thái cởi mở đón nhận một mối quan hệ mới.

Nguồn gốc của open relationship

Theo The Truth About Open Marriage của tác giả Kathleen Doheny, khái niệm về một mối quan hệ mở đã được công nhận từ những năm 1970. Mặc dù vấp phải sự phản đối của nhiều nhà trị liệu,đây vẫn là một trạng thái đã hiện hữu trong các mối quan hệ từ xưa đến nay.

Open relationship còn là một đề tài được khai thác trong điện ảnh. Một số tác phẩm nổi tiếng có thể kể đến như: Four Lovers (2010), The Danish Girl (2015), Swingers (2016), You Me Her (2016)…

Các loại open relationship?

Mối quan hệ mở có thể xảy ra ở nhiều trạng thái mối quan hệ và điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên và đôi khi là… khó chấp nhận. Thử tìm hiểu các loại open relationship bao gồm những gì nhé.

open la gi 3

Swing

Đúng với nghĩa đen của mình, swing nghĩa là đánh đu, trong đó cặp đôi cam kết tham gia vào hoạt động tình dục với người khác cùng một lúc. Những người thuộc nhóm này xem việc quan hệ tình dục là một hoạt động giải trí hoặc haotj động xã hội nhằm tăng hứng thú cho đời sống tình dục của họ. Đôi khi có thể là vì tò mò.

Một số cặp đôi cho rằng điều này là một lối thoát lành mạnh và làm sâu đậm thêm mối quan hệ của họ.

Hôn nhân mở – open marriage

Đây có thể được xem là kiểu mối quan hệ trái ngược với quan niệm tình dục Á Đông – 1 vợ 1 chồng. Hôn nhân mở là kiểu hôn nhân trong đó cặp đôi đồng thuận để bạn đời của mình có mối quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục với người khác.

Polyamory

Thuật ngữ này đôi khi bị nhầm lẫn với open relationship. Thực chất polyamory đồng nghĩa với “đa thê” nhiều hơn là một mối quan hệ mở. Theo đó, open relationship chỉ đề cập đến khía cạnh tình dục. Còn Polyamory cho phép tình cảm hình thành và có khả năng phát triển thành mối quan hệ lâu dài.

Mối quan hệ open tốt hay xấu?

Vậy mối quan hệ open của Huỳnh Lập và Hồng Tú có gây tranh cãi hay không? Tất nhiên là có. Nhưng để phán xét một mối quan hệ open là tốt hay xấu cần xét đến nhiều khía cạnh khác nhau và tùy vào nhân sinh quan và hệ giá trị của mỗi người.

huynh lap hong tu 3 ngoisaovn w600 h900 5e71c1bbc4204

Để duy trì một mối quan hệ open cần có sự hợp tác và chấp thuận từ cả 2 phía. Điều đó đồng nghĩa với việc không ai đang cảm thấy bị tổn thương và chịu thiệt thòi trong mối quan hệ này. Vì vậy, đây là sự lựa chọn phù hợp với xu hướng tình dục của cặp đôi.

Tuy nhiên open relationship luôn ẩn chứa nhiều rủi ro. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến mối quan hệ hiện có của bạn mà còn cuộc sống riêng của bạn.

Duy trì quan hệ tình dục với nhiều hơn một người luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và cần được ưu tiên hàng đầu khi có một mối quan hệ open. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên cũng như yêu cầu đối tác của mình kiểm tra sức khỏe là một việc cần thiết.

Không hiếm các trường hợp vì tham gia hoạt động tình dục với nhiều người mà tổn hại đến sức khỏe. Đừng đánh đổi sức khỏe của bản thân bạn vì ý nghĩ nhiều đối tác quan hệ tình dục sẽ có tác động tích cực đến đời sống tình dục của mình.

open la gi 6

Nhiều đối tác quan hệ tình dục sẽ chiếm quỹ thời gian cũng như năng lượng của bạn. Một điều không thể phủ nhận là khi bạn có nhiều hơn 1 đối tác, bạn sẽ khó cân bằng được thời gian cũng như sức khỏe của mình.

Đặc biệt khi đối tác của bạn cần sự hỗ trợ và giúp đỡ trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể không giúp đỡ họ. Việc bỏ thời gian và công sức để duy trì mối quan hệ này đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và ít thời gian dành cho bản thân hơn.

Về khía cạnh tình cảm, mối quan hệ tình cảm của cặp đôi có thể sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù trên nền tảng đồng thuận cuả cả 2, nhưng khả năng cao sẽ có phát sinh tình cảm với người thứ 3. Và đây là một trong những điều cấm kỵ trong mối quan hệ open.

Bạn có thể có quan hệ tình dục với người khác nhưng vẫn phải tôn trọng mối quan hệ hiện tại. Nếu phát sinh tình cảm, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với mâu thuẫn và tệ hơn là phải kết thúc mối quan hệ của mình.

Như vậy bạn đã hiểu được open là gì cũng như các loại mối quan hệ open rồi đúng không nào. Hãy cân nhắc thật kỹ khi muốn có một mối quan hệ open cũng như sẵn sàng chịu trách nhiệm về quyết định của mình nhé. Ủng hộ Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng bằng cách Like & Share bài viết này cho nhiều người cùng biết đến.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button