Là Gì

Paypal Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Và Sử Dụng Paypal

Paypal là một dịch vụ vô cùng hữu ích giúp cho người dùng dễ dàng thanh toán các sản phẩm cũng như hàng hóa quốc tế. Vậy Paypal là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để được giải đáp nhé.

Paypal là gì?

Định nghĩa Paypal là gì?

PayPal là một cổng thanh toán online lớn nhất trên thế giới, được sử dụng để mua hàng hóa, dịch vụ và chuyển tiền cho bạn bè.

Advertisement

Bạn cũng có thể nhận tiền qua ứng dụng Paypal sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam. Đơn vị tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trong Paypal là USD.

PayPal được thành lập vào năm 1998 bởi Peter Thiel với cái tên  là Confinity, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ.

Advertisement

Hiện nay PayPal được quản lý dưới quyền điều hành của công ty Ebay có trụ sở chính tại bang California của Mỹ.

636629240000820088 760x367 1

Advertisement

 

Khi sở hữu một tài khoản PayPal, bạn có thể thêm tài khoản ngân hàng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng vào để sử dụng trên mua sắm trong và ngoài nước trên website có hỗ trợ thanh toán qua PayPal.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển và nhận tiền với mọi tài khoản PayPal khác trên khắp thế giới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một số khái niệm liên quan Paypal

Paypal credit là gì?

Năm 2016, PayPal chính thức phát hành dịch vụ tín dụng trực tuyến lấy tên gọi PayPal Credit.

Đây là hình thức thanh toán không khác nhiều so với thẻ tín dụng. Điểm khác biệt duy nhất là người dùng không cần phải sử dụng đến thẻ vật lý để thực hiện các giao dịch.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ chịu mức lãi suất mua hàng theo quy định của PayPal. Đôi khi, PayPal sẽ kết hợp cùng một số đối tác để triển khai chương trình ưu đãi về lãi suất mua hàng vào các khoảng thời gian đặc biệt trong năm.

Paypal pro là gì?

Theo định nghĩa chính thức của PayPal, PayPal Pro (hay PayPal Payments Pro) là một giải pháp cung cấp API tạo sự kết nối giữa website và PayPal, giúp người mua có thể dễ dàng thanh toán bằng thẻ credit hay debit trực tiếp trên trang web của người bán.

Paypal business là gì?

Paypal là cổng thanh toán được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể lựa chọn tài khoản Paypal dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Paypal Business chính xác là dành cho doanh nghiệp và mỗi tài khoản phải có giấy phép kinh doanh thì mới đủ điều kiện đăng ký.

Paypal Business la gi 1

Paypal account nghĩa là gì?

Trong tiếng anh account được hiểu là tài khoản. Chính vì thế bạn đọc có thể hiểu đơn giản paypal account có nghĩa là tài khoản mà bạn dùng để sử dụng paypal sau khi đã đăng ký.

Lợi ích khi sử dụng Paypal là gì?

Một vài lợi ích khi sử dụng Paypal đó là:

 • Hệ thống thanh toán cực kỳ an toàn và có độ bảo mật,.
 • Giúp hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần khi thanh toán, bạn sẽ không cần nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA hay Mastercard) vì đã cung cấp cho PayPal từ khi bạn đăng ký tạo tài khoản.
 • Mạng lưới hệ thống rộng trên khắp thế giới, sử dụng một cách dễ dàng nhanh chóng và tiện lợi.
 • An toàn khi giao dịch cho cả người bán lẫn người mua (tính năng có thể giúp bạn lấy lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác nếu xuất hiện lừa đảo).
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng ưu việt, nhanh chóng.

paypal la gi 2

Cách sử dụng Paypal

Cách tạo tài khoản Paypal

Trước khi bắt tay vào tạo tài khoản PayPal, bạn phải chắc chắn rằng mình đã đáp ứng đủ tất cả các điều kiện dưới đây:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có CMND/căn cước công dân.
 • Địa chỉ Email chính và đang hoạt động.
 • Có một trong số các loại thẻ như Visa/American Express/Mastercard.
 • Có nhu cầu giao dịch, mua sắm hoặc thanh toán quốc tế.

Để đăng ký PayPal thì đầu tiên bạn chắc chắn cần phải vào trang chủ của PayPal Tại đây

Bước 1: Chọn đăng ký ngay.

paypal la gi cach tao va thiet lap tai khoan paypal nhanh chong an toan 3

Bước 2: Xuất hiện 2 tùy chọn tài khoản đó là Mua bằng PayPal dành cho người có nhu cầu mua hàng trên mạng và Nhận thanh toán bằng PayPal dành cho cá nhân hay doanh nghiệp thường xuyên nhận giao dịch thanh toán.

Tuy nhiên đại đa số các bạn đều là muốn mua hàng trực tuyến và sử dụng để thanh toán cá nhân vì thế chỉ cần chọn Bắt đầu ở phần Mua bằng PayPal là được nhé.

paypal la gi cach tao va thiet lap tai khoan paypal nhanh chong an toan 4

Quy trình đăng ký chỉ sử dụng tiếng Anh không có hỗ trợ Tiếng Việt. Nên nếu cần bạn có thể xem bản dịch hướng dẫn đầy đủ bên dưới chữ “Bắt đầu”.

Bước 3: Nhập các thông tin tài khoản

 • Ở phần quốc tịch bạn chọn Việt Nam.
 • Địa chỉ Email thì các bạn nên sử dụng email cố định của mình để đăng ký PayPal.
 • Mật khẩu phải có các tiêu chí sau đây: tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ và số, phải có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt.
 • Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

paypal la gi cach tao va thiet lap tai khoan paypal nhanh chong an toan 7

Sau khi đã nhập thông tin đến mục 10, tiếp theo bạn cần đánh dấu tích vào ô trống ở mục 11 để đồng ý điều khoản và sau đó chọn Agree and create account ở mục 12 để tạo tài khoản.

Bước 5: Điền thông tin thẻ VISA

– Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì chọn vào mục Tôi sẽ làm thẻ sau.

– Nếu đã có thẻ VISA rồi thì hãy điền đầy đủ toàn bộ thông tin yêu cầu và chọn Thẻ liên kết.

Trong đó:

 • Credit card number chính là số thẻ của bạn.
 • Expiration date là thời hạn, được ghi ở mặt trước thẻ của bạn.
 • CSC chính là mã an toàn, gồm 3 số được ghi phía sau thẻ.

paypal la gi cach tao va thiet lap tai khoan paypal nhanh chong an toan 8

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì cơ bản việc tạo tài khoản của bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần phải xác minh tài khoản để đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng các tính năng trên Paypal nhé.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal

Bước 1: Bạn chọn mục Link your bank.

paypal la gi 11

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào ô trống bao gồm: Tên ngân hàng (Bank Name), số SWIFT code của ngân hàng, số tài khoản ngân hàng của bạn, cuối cùng là họ tên của bạn.

Lưu ý: Bank Name là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng, hiểu đơn giản thì đây chính là tên ngân hàng theo tiếng Anh nên bạn nhớ phải ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé.

Nếu không biết thì bạn có thể tra Google để biết tên tiếng Anh của ngân hàng mà bạn sử dụng nhé.

SWIFT code là mã quy định dành cho từng ngân hàng để thực hiện giao dịch với thị trường liên ngân hàng, tức là mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng, mã này bạn cũng có thể hoàn toàn tìm kiếm trên Internet.

paypal la gi 12

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn Link your bank.

Bước 4: Một thông báo sẽ hiện ra, bạn bấm vào Done và đợi PayPal kiểm tra là hoàn thành nhé. Sau khi thêm được tài khoản ngân hàng vào PayPal là bạn đã có thể dễ dàng rút tiền về ngân hàng của mình rồi.

Paypal liên kết với ngân hàng nào?

Hiện nay ngân hàng nào cũng đã có thể liên kết với Paypal, tuy nhiên mọi người nên chọn những ngân hàng lớn, phổ biến như Vietcombank hay BIDV, ACB…

Cách sử dụng Paypal

Nạp tiền vào tài khoản 

Bước 1: Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng thành công, bạn chọn vào menu ” Send and Request”.

paypal la gi 13

Bước 2: Nhập tên hoặc địa chỉ email nhận (nếu chuyển vào tài khoản của mình mọi người sẽ nhập thông tin của mình) và nhấn Next.

Bước 3: Nhập số tiền muốn chuyển vào tài khoản (lưu ý bạn chỉ được chọn tiền của các nước khác như USD, EURO… và không có VNĐ).

Nhập lưu ý gì đó ở phần note sau đó chọn Next, click vào Sending to a Friend và nhấn I’m not a Robot để xác nhận.

Bước 4: Vào mục How do you want to pay nghĩa là tài khoản mà bạn muốn sử dụng để nạp vào. Bạn có thể chọn nạp từ tài khoản ngân hàng hay thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard của mình và chọn Next.

paypal la gi 14

Bước 5: Màn hình sau đó sẽ hiển thị thông tin chuyển và phí được trừ vào tài khoản. Sau khi kiểm tra lại, nếu đã đúng thì bạn chọn send now. Khi màn hình thông báo kết quả giao dịch đã hoàn tất thì bạn sẽ có thể vào tài khoản Paypal của mình để kiểm tra xem đã nhận được tiền chưa.

Chuyển tiền trong tài khoản PayPal

Sau khi đã sở hữu tài khoản PayPal, bạn có thể chuyển tiền cho người khác bằng cách lựa chọn mục Send & Request trên thanh Menu và chọn Send.

Bước 1: Bạn nhập địa chỉ email của người nhận, lưu ý rằng người nhận phải đăng ký tài khoản PayPal bằng địa chỉ email đó thì mới có thể nhận được tiền.

paypal la gi 15

Bước 2: Lúc này PayPal sẽ hỏi bạn mục đích chuyển tiền của bạn, nếu chuyển cho bạn bè thì bạn sẽ nhấn vào Sending to a friend, còn nếu thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ thì bạn chọn Paying for an item or service.

paypal la gi 3

Lưu ý: Bạn vẫn có thể sử dụng hình thức Sending to a friend để thanh toán hàng hóa nhưng Paying for an item or service sẽ an toàn và đảm bảo hơn cho bạn bởi chính sách đảm bảo an toàn cho người mua của PayPal.

Bước 3: Bạn nhập số tiền cần chuyển, viết lời nhắn và bấm Continue.

Bước 4: Sau đó PayPal sẽ yêu cầu bạn lựa chọn phương thức thanh toán, nếu chọn thanh toán bằng số dư tài khoản PayPal thì sẽ không mất phí.

Còn nếu thanh toán qua tài khoản ngân hàng hay các loại thẻ khác thì bạn sẽ bị tính thêm một khoản phí nhất định. Bạn bấm Next để tiếp tục giao dịch.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin lần nữa và bấm Send Now.

Rút tiền về tài khoản

Việc rút tiền về tài khoản cũng khá dễ dàng, bạn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào chọn mục Wallet trên thanh Menu sau đó nhấn vào Transfer Funds.

paypal la gi 20

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng mà bạn đã liên kết, sau đó nhấn vào Next.

Bước 3: Bạn nhập số tiền cần rút và chọn Next tiếp.

paypal la gi 4

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấp vào Transfer… Now, PayPal sẽ tự chuyển đổi số tiền bạn muốn rút về VND. Quy trình rút tiền trên PayPal đến đây là hoàn tất, bạn cần chờ từ 2 đến 4 ngày và tiền sẽ về thẳng tài khoản ngân hàng.

Một số câu hỏi liên quan đến Paypal

Paypal có an toàn không?

Paypal cực kì an toàn trong việc chuyển & nhận tiền của bạn. Đây là phương thức thanh toán được tin dùng trên toàn thế giới.

 • Thứ nhất về bảo mật tài khoản: Paypal có tới hàng trăm đến hàng triệu người sử dụng và chưa từng có bất kì lời phản ánh về chế độ bảo mật.
 • Thứ hai, giao dịch an toàn, hỗ trợ tốt: Paypal hỗ trợ người dùng rất tốt, trong trường hợp người bán không gửi hàng cho bạn.

Bạn có thể khiếu nại và hoàn toàn có thể nhận lại tiền bình thường. Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ của Paypal cũng được đánh giá cao, phản hồi nhanh và chi tiết.

Paypal có lừa đảo

Paypal vốn là một công ty lớn và chính Elon Musk cũng là một trong những người đã sáng lập lên. Bạn không phải lo lắng về vấn để lừa đảo . Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Paypal nhé.

Một số trường hợp Paypal lừa đảo phải kể tới như:

 • Mạo danh Paypal để gửi email tới người dùng nhằm đánh cắp mật khẩu của người dùng. Chẳng hạn bạn sẽ nhận được thông báo về tài khoản gặp lỗi hoặc hướng dẫn bạn click vào đường link lạ.
 • Hình thức lừa đảo trả tiền bằng Paypal, nhưng lại không gửi hàng đi. Chẳng hạn, bạn dùng tiền trong Paypal để mua hàng tuy nhiên lại chẳng nhận được hàng.

Phía Paypal sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng bằng cách giữ tiền trong thời gian 21 ngày, nếu không có tranh chấp gì xảy ra thì mới chính thức thanh toán cho người bán.

Đến đây chắc hẳn thuật ngữ Paypal là gì đã được giải đáp rồi đúng không nào. Thường xuyên theo dõi Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button