Là ai

Port Klang ở đâu? Tất tần tật thông tin thú vị về Port Klang

Port Klang là cảng biển trung chuyển bận rộn thứ 13 và cũng là cảng container bận rộn thứ 16 trong top 20 cảng biển bậc nhất trên thế giới. Sau đây, hãy cùng theo chân Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng đi tìm hiểu cảng Port Klang ở đâu và “tất tần tật” những điều thú vị về chiếc cảng đặc biệt này nhé!

Port Klang được mệnh danh là cửa khẩu lớn nhất cả nước, phân phối hàng hóa trực tiếp đến trung tâm Malaysia là thủ đô Kuala Lumpur. Vậy cảng Port Klang ở đâu? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về chiếc cảng đặc biệt này nhé!

Port Klang ở đâu?

Port Klang là cảng biển nằm trên bờ biển phía Tây của Malaysia, cách thành phố Klang khoảng 6km về phía Tây, cách thủ đô Malaysia Kuala Lumpur khoảng 40km về phía Tây Nam. Klang là thành phố thủ phủ của bang Selangor, Malaysia, nằm trong quận Klang thuộc thung lũng Klang. Cảng nằm trong khu trung tâm thương mại và công nghiệp, đồng thời cũng nằm trong khu vực đông dân nhất của Malaysia. Chính vì điều đó, cảng Port Klang đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển thương mại hàng hải của đất nước Malaysia.

Được tài trợ

port klang o dau 8

PKG là cảng nào?

PKG chính là mã cảng hay ký hiệu viết tắt của cảng Port Klang. Port Klang đứng thứ 16 trong số những cảng container bận rộn nhất thế giới với hơn 12,3 triệu TEUs hàng hóa vận chuyển qua cảng chỉ tính riêng năm 2018. (TEU là đơn vị đo sức chứa hàng hóa không chính xác, thường được mô tả khả năng chứa của một container hay một bến container, một TEU tương đương với một container dài 20 feet).

Được tài trợ

Port Klang

Danh sách các cảng biển ở Malaysia

Malaysia bao gồm có ba cảng biển chính, lớn lần lượt là: Penang, Port Klang, Kuching. Ngoài ra cũng có nhiều cảng nhỏ nằm dọc bờ biển của Malaysia như: Tanjung, Pelepas, Johor Port,…

Cảng Penang ở Malaysia

Nằm ở bờ biển Tây Bắc, sát eo Malacca, Penang được xem là cảng lâu đời nhất của Malaysia. Cảng Penang đóng vai trò là một cửa ngõ chính giao lưu vận tải đường biển của các bang phía Bắc Malaysia với các tỉnh phía Nam Thái Lan, là một trong những tuyến vận chuyển bận rộn nhất trên thế giới.

Đây là một trong những cảng biển ở Malaysia hiện đại bậc nhất hiện nay. Cảng được trang bị đầy đủ để xử lý tất cả các loại hàng hóa như container, chất lỏng, hàng khô, hàng rời và các loại khác. Bên cạnh đó, Penang cũng cung cấp vô số dịch vụ để phục vụ cho việc vận chuyển an toàn và hiệu quả thông qua các cảng và các cơ sở khác nhau của cảng.

Không chỉ mang đến nguồn lợi về vận tải đường thủy, cảng Penang còn là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích khi đến Malaysia. Nếu có dịp đến đây, đừng quên trải nghiệm nhé!

Cảng Port Klang Malaysia

Nằm ở bờ biển phía Tây, Port Klang cũng là một trong những cảng vận chuyển bận rộn nhất thế giới bao gồm ba cảng nhỏ trong khu vực: Northport, Southpoint và Westport, được trang bị nhiều trang bị và bến neo dài với sức chứa lớn hằng năm lên đến 19,6 triệu TEUs hàng hóa, nhà kho và bãi kho rộng đáp ứng được lượng hàng hóa lớn vận chuyển hàng năm.

port klang o dau2

Đây là cảng trung chuyển bận rộn thứ 13 và cảng container bận rộn thứ 16 thế giới.

Cảng biển Malaysia Kuching

Cảng Kuching ở Malaysia có diện tích lớn khoảng 31.94 hecta. Với sức chứa lên đến 10 triệu tấn hàng hóa hằng năm, đây được xem là một trong những cảng biển lớn tại Malaysia. Cảng bao gồm 2 bến tàu chính: Pending và Senari.

Cước vận chuyển từ Malaysia về Việt Nam và ngược lại

Tùy vào từng thời điểm và từng cảng, giá cước vận chuyển tàu biển sẽ biến động phụ thuộc vào: mặt hàng, trọng lượng, số lượng, cảng, giá xăng dầu, mùa vụ hàng hóa, các khoản chi phí phát sinh,… Tuy nhiên, Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sẽ đưa ra một số mức giá cước vận chuyển từ Malaysia về Việt Nam và ngược lại cho các bạn tham khảo như sau:

  • Cước tàu biển có container 20 feet có mức giá trong khoảng : 150 – 300 USD
  • Cước tàu biển có container 40 feet có mức giá trong khoảng : 300 – 600 USD
  • Cước vận chuyển hàng lẻ (LCL) có mức giá trong khoảng : 40 – 60 USD

port klang o dau

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cảng Port Klang ở đâu, “tất tần tật” những thông tin về cảng Port Klang và việc vận chuyển hàng hải từ Malaysia về Việt Nam hoặc ngược lại rồi nhỉ? Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè và theo dõi Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để biết thêm nhiều thông tin thú vị như thế này nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button