Là Gì

Postcard Là Gì? Postcard Như Thế Nào Là ấn Tượng?

Postcard chứa đựng nhiều hình ảnh và thông điệp ý nghĩa theo cách sáng tạo của mỗi người. Vậy postcard là gì? Hãy cùng quocvansaigon.edu.vn giải đáp thắc mắc này nhé!

postcard la gi

Advertisement

Postcard là gì?

postcard la gi 1

Định nghĩa postcard là gì?

Postcard là những tấm bưu thiếp chứa những thông điệp, hình ảnh mang ý nghĩa do người làm sáng tạo ra.

Advertisement

Postcard thường được thiết kế trên những tấm giấy hoặc bìa cứng có hình chữ nhật, hình oval, sáng tạo theo ý thích và sáng tạo của mỗi người. Miễn là đảm bảo đủ không gian cho hình ảnh và nội dung trên đó.

Một số ví dụ về postcard

Postcard là gì trong Kpop?

postcard la gi 2

Advertisement

Postcard trong Kpop thường nhỏ hơn Photocard một chút nhưng thông thường sẽ vừa bằng kích thước album và không phổ biến bằng photocard.

Postcard thực chất cũng chỉ là những photocard chỉ là có kích cỡ lớn hơn.

Postcard idol là gì?

postcard la gi 3

Postcard idol là những tấm bưu thiếp có ảnh các ca sĩ thần tượng Hàn Quốc trên đó kèm theo những thông điệp có ý nghĩa đặc biệt.

Postcard để làm gì?

postcard la gi 4

Mục đích của những tấm Postcard xinh xắn là làm quà tặng kèm gửi đến người thân, bạn bè trong dịp đặc biệt như giáng sinh, sinh nhật,… hoặc đơn giản chỉ là trao tặng ai đó để thể hiện thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Cách để làm postcard

Kích thước tiêu chuẩn của postcard

postcard la gi 5

Kích thước tiêu chuẩn của Postcard thường được bày bán ở các siêu thị, nhà sách là

  • 4’’ x 6’’ ; 4.25”x6”
  • 5” x 7” ; 5.5” x 8.5”
  • 6” x 9”
  • 6” x 11”

Một số công cụ làm postcard miễn phí

Canva

postcard la gi 6

Canva là một trang web thiết kế đồ họa với những công cụ cơ bản giúp bạn tạo ra những postcard, logo,… chỉ với vài thao tác đơn giản mà không cần nhiều kiến thức.

Trang web này cũng mang đến hàng triệu hình ảnh, biểu tượng miễn phí giúp bạn chọn được hình minh họa ưng ý với thiết kế của mình. Đồng thời, bạn có thể chọn được phông chữ thích hợp ngay trên Canva để chèn vào bưu thiếp của mình.

Fotor

postcard la gi 7

Đây là công cụ online giúp bạn thiết kế postcard, banner, logo,… nhanh chóng. Bạn chỉ cần tạo tài khoản trên Fotor là có thể sử dụng được các thiết kế có sẵn trên thư viện cũng như có thể tự sáng tạo postcard cho mình. Bạn có thể trải nghiệm nhiều thứ mà không cần phải trả phí.

Một số ý tưởng postcard hay

Xác định những đặc điểm của sản phẩm để lên ý tưởng 

postcard la gi 1

Ẩn sau mỗi postcard là những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc mà tác giả gửi gắm đến. Cho nên khi bắt đầu xây dựng ý tưởng cho postcard thì bạn hãy xác định thông điệp mà mình muố lan tỏa đến mọi người.

Tạo được sự liên kết giữa các nội dung trên postcard 

p

Ngoài việc lên ý tưởng thì nội dung cũng cần phải trau chuốt. Việc sắp xếp nội dung vào postcard cần có sự liên kết, gắn bó mật thiết với nhau tránh cho postcard trở nên khó hiểu.

Cẩn thận trong việc lựa chọn nguồn tham khảo

postcard la gi 8

Khi chọn nguồn tham khảo cho ý tưởng thiết kế postcard thì cần phải định hình được phần khung cho thiết kế, tham khảo có chọn lọc để áp dụng lên postcard của mình.

Cân bằng bố cục postcard sao cho hợp lý

postcard la gi 9

Một trong những kỹ năng cần có để thiết kế postcard là cách sắp xếp hình ảnh, câu chữ hợp lý. Bố cục postcard được sắp xếp hoàn chỉnh sẽ giúp người nhận nhanh chóng tiếp nhận được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Cân bằng giữa câu chữ và hình ảnh

postcard la gi 2

Tùy thuộc vào mỗi dạng postcard thì bạn sử dụng và sắp xếp nội dung khác nhau. Câu chữ, hình ảnh được sắp xếp đẹp mắt sẽ giúp postcard gây ấn tượng.

Kết hợp Typography

postcard la gi 10

Để tạo được sự mềm mại cho postcard của mình thì ngoài việc sử dụng kiểu chữ truyền thống thì chúng ta nên kết hợp với Typography vào thiết kế của mình nhé!

Đầu tư nhiều thời gian để thiết kế postcard

postcard la gi 11

Ngoài việc lên ý tưởng cẩn thận, bạn phải dành một lượng thời gian đáng kể để trau chuốt sản phẩm của mình.

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin liên quan về postcard là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ quocvansaigon.edu.vn tiếp tục hoạt động và phát triển nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button