Là Gì

Savage Là Gì? Nguồn Gốc, ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Savage

Savage hiện nay trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến đặc biệt là giới trẻ. Vậy savage là gì? Hãy cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu thông tin này nhé!

savage la gi 1

Advertisement

Savage là gì?

Trong tiếng Anh, Savage là tiếng lóng miêu tả thái độ quá khách hoặc hành động có chút phũ phàng theo cách hài hước. Savage có nghĩa gần với “ngầu bá đạo, ấn tượng” trong tiếng Việt.

Một số ví dụ về savage

Savage love là gì?

savage la gi 2

Advertisement

Savage love được hiểu là tình yêu hoang dã. Đây là tên bài hát của nhà sản xuất âm nhạc người New Zealand Jawsh 685 và ca sỹ Jason Derulo.

Nội dung bài hát là thể hiện tình yêu của một chàng trai dành cho một cô gái. Anh ta bất chấp tất cả để yêu cô gái ấy dù cô ta đến với anh chỉ vì mục đích trả thù người yêu cũ.

Advertisement

Pretty savage là gì?

savage la gi 3

Pretty savage được tạm dịch là khá hoang dại, là một bài hát được thu âm bởi nhóm nhạc nữ Blackpink. Ca khúc này nằm trong album phòng thu tiếng Hàn mang tên The Album.

Bài hát được ra mắt vào ngày 02/10/2020 với nội dung là nhóm không quan tâm đến ánh nhìn của người khác.

Classy savage là gì?

s

Classy savage tạm dịch là sang trọng dã man, đây cũng là cụm từ mà nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink đặt tên cho sân khấu mình biểu diễn bài hát Pretty savage là Classy Savage.

Savage girl là gì?

savage la gi 4

Savage girl tạm dịch là cô gái hoang dại. Từ này được dùng để chỉ những cô gái có suy nghĩ và hành động khá đặc biệt. Họ hành động theo bản chất con người họ, không quan tâm ánh nhìn của người khác.

Nguồn gốc của savage

Savage có nguồn gốc từ tiếng Pháp, xuất hiện đầu tiên vào thời Trung Cổ, dùng để miêu tả đặc tính hoang dã của thú hoang, dần dần được dùng với nghĩa chuyển “hành động quá đà”.

Tại Mỹ, savage gắn liền với cuộc tranh chấp thuộc địa giữa người châu Âu và người châu Mỹ bản địa. Để lẩn tránh cho vụ cướp đất này, người ngoại bang gọi đây là hành động khai hoang, ban phát văn minh cho những tộc người “man di mọi rợ” (savage).

Ngày nay, savage được dùng với nghĩa là:

  • Một hành động lạnh lùng
  • Người có hành động táo bạo không nghĩ đến hậu quả.

Savage được dùng với thái độ kỳ thị cho nên savage bị hạn chế sử dụng trong cuộc đối thoại hàng ngày. Một người bị gọi là savage sẽ cảm thấy bị xúc phạm nghiêm trọng.

Vì sao savage lại nổi tiếng?

savage la gi 5

Savage được sử dụng vào cuối năm 1990 đầu năm 2000 dùng để cảm thán điều gì đó “xuất sắc” (một cách ranh mãnh).

Từ năm 2017 đến nay, trang Sarcasm thường đính kèm chữ này vào các bài viết châm biếm của mình. Hầu hết những bài này đều có lượng tương tác khủng, trung bình trên 30.000 like.

Ngày 11/10 vừa qua, nhóm nhạc Blackpink ra mắt ca khúc “Pretty savage” khiến lượng từ khóa “savage” được tìm kiếm tăng đột biến.

Từ đồng nghĩa và trái nghĩa với savage

  • Từ đồng nghĩa với savage: Ancient, barbaric, crude, bloody, simple,…
  • Từ trái nghĩa với savage: Domesticated, calm, tame, kind, civilized, nice,…

Cách sử dụng savage sao cho đúng

Để hiểu rõ hơn cách sử dụng savage chúng ta cùng xem xét ví dụ sau đây.

Tiếng Anh: 

A: What? Did that guy just climb the mountain without ropes? – Cái gì? Anh ta đã leo núi mà không cần dây bảo hộ?

B: I can’t believe it. That was so savage. – Tôi không thể tin được. Quá đỉnh luôn!

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến savage là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ quocvansaigon.edu.vn tiếp tục hoạt động và phát triển thêm nhiều bài viết có nội dung hay và sáng tạo nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button