Là ai

Sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi

San hô là gì? Thủy tức là gì? Cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng khám phá sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi nhé!

Tuy san hô và thủy tức là hai loài đều thuộc nhóm sinh sản vô tính nhưng chúng vẫn có một số đặc điểm khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sẽ bật mí cho bạn sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi.

San hô là gì?

Trước khi tìm hiểu sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi, mời các bạn độc giả tham khảo định nghĩa san hô là gì và đặc điểm của chúng nhé!

Được tài trợ

San hô là gì?

San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ. Chúng thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.

San hô là hệ sinh thái đa dạng nhất trên trái đất tính cho đến hiện nay. Đây được xem là ngôi nhà an toàn của hơn 25% loài động vật sống dưới biển trong đó gồm có hơn 4000 loài cá, 700 loài san hô và hàng nghìn loài động thực vật biển khác.

Được tài trợ

dia diem lan ngam san ho tai phu quoc 1

Đặc điểm của san hô

Dưới đây là những đặc điểm thú vị của san hô mà có thể bạn chưa biết:

 • Cơ thể san hô hình trụ, thích nghi với đời sống bám.
 • San hô có bộ xương đá vôi nâng đỡ và sống thành tập đoàn.
 • San hô là loài động vật ăn thịt, có các tế bào gai.
 • San hô là loài vừa sinh sản hữu tính vừa vô tính.
 • Các khoang ruột của san hô thông với nhau.

c30194701d002c69f5f230f7708821f0

Thủy tức là gì?

Thủy tức là gì?

Thủy tức là đại diện của loài động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang sống ở các vùng nước ngọt như ao tù, hồ, đầm, đìa,…. Thủy tức là loài động vật có cơ thể hình trụ dài, có tua miệng chứa nhiều gai có chức năng tự vệ và bắt mồi.

118260495.da0E91GE

Đặc điểm của thủy tức

 • Thủy tức có hình trụ dài, gồm 2 phần: Phần trên có lỗ miệng, xung quanh có các tua miệng tỏa ra; phần dưới gọi là đế bám vào giá thể.
 • Khi đói, thủy tức vươn dài đưa tua miệng quờ quạng khắp xung quanh để chạm vào con mồi, sau đó dùng các tế bào gai ở tua miệng phóng ra làm tê liệt con mồi
 • Thủy tức có cơ thể đối xứng tỏa tròn, dài và nhỏ, có khả năng co ngắn lại.
 • Thủy tức chưa có cơ quan hô hấp. Sự trao đổi khí được thực hiện qua thành cơ thể.
 • Thủy tức có thể di chuyển theo hai hình thức là di chuyển kiểu sâu đo và kiểu lộn đầu.
 • Thủy tức có ba hình thức sinh sản: Sinh sản vô tính, sinh sản hữu tính và tái sinh.

image 8

Sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi

Cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng khám phá phần trọng tâm của bài sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi.

Tuy san hô và thủy tức đều là loài sinh sản vô tính nhưng giữa chúng vẫn tồn tại những điểm khác biệt. Nhờ đó, chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi.

 • San hô: Khi sinh sản vô tính mọc chồi, cơ thể con không tách rời mà dính liền vào cơ thể mẹ, tạo nên một tập đoàn san hô có khoang ruột thông với nhau.
 • Thủy tức: Khi sinh sản vô tính mọc chồi, cơ thể con sẽ tách khỏi cơ thể mẹ, tự kiếm thức ăn và có đời sống độc lập.

SS

Sự giống nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi

Về cơ bản, san hô và thủy tức đều là những đại diện có hình thức sinh sản vô tính mọc chồi. Sinh sản mọc chồi là một quá trình của sinh sản vô tính, phù hợp với các loại ký sinh.

Một phần của cơ thể mẹ nguyên phân nhiều hơn các vùng lân cận và phát triển tạo thành cơ thể mới. Cơ thể con có thể sống bám trên cơ thể mẹ hoặc sống tách độc lập.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn độc giả hiểu được sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi. Bấm theo dõi Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để có thêm nhiều thông tin thú vị về những kiến thức hằng ngày và thế giới xung quanh chúng ta nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button