Là Gì

Tam Hợp Tuổi Mão? Những điều Cần Biết Về Tam Hợp Tuổi Mão.

Theo phong thủy, trong ngũ hành có vào 12 con giáp. Trong 12 con giáp này sẽ có những con giáp có bản mệnh hợp nhau bên cạnh đó lại có những con giáp cực kỳ xung khắc với nhau. Vì thế hình thành nên những quan niệm về tam hợp và tứ hành xung nhằm giúp con người tìm được bản hợp và hạn chế bản khắc. Vậy tam hợp tuổi Mão là gì? Trong bài viết tam hợp tuổi Mão này, Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sẽ giải đáp những thắc mắc này nhé.2019 12 30 1577690510 he lo dieu it ai biet ve bo tam hop hoi mao mui

Tổng quan tử vi tuổi Mão

Người tuổi Mão hay còn gọi Tuổi Mèo là dấu hiệu thứ tư trong tử vi chiêm tinh học phương đông. Mèo là một dấu hiệu của sự trường thọ và được coi là sự may mắn tự nhiên.

Advertisement

Chính vì đặc điểm này, người tuổi Mão có những phẩm chất tuyệt vời và vô cùng tinh tế. Họ là người nhẹ nhàng, duyên dáng, tốt bụng, và hòa hợp các giá trị và vẻ đẹp.

Bản chất tự nhiên của họ là ngoại giao, họ có sự gắn kết chặt chẽ với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, dưới áp lực cuộc sống, người tuổi Mão hay còn gọi Tuổi Mèo có thể ủ rũ và xa lạ. Họ đặc biệt nhạy cảm với ý kiến tiêu cực hoặc phê phán.

Advertisement

Được ban cho trí thông minh và sự sáng suốt, người tuổi Mão luôn là người bặt thiệp, giỏi ngoại giao. Vì thế, họ quen biết rộng rãi, có nhiều mối quan hệ xã hội. Đây là điều giúp họ có thể xây dựng được sự thành công trong kinh doanh.

Nhờ những đức tính đó, những người tuổi mão có mối nhân duyên tốt đẹp, không tính toán nhỏ nhặt nên người tuổi Mão chả mấy ai ki cóp. Vì vậy, tuy có khả năng kiếm tiền, song anh ta không phải là người phú quí, giàu sang.

Advertisement

Tuy nhiên, họ cũng là những người khéo léo trong việc cất giấu tình cảm của mình, họ có thể đánh lạc hướng đối phương bằng những hành động thờ ơ, lạnh lùng, khiến người khác dễ hiểu lầm.

Những người này cảm thấy ngại ngùng khi phải thể hiện những tình cảm của mình, bởi vậy họ chọn cách âm thầm, giấu kín.

Tam hợp là gì?

Định nghĩa về tam hợp chắc không quá xa lạ với những đọc giả thuộc hệ phong thủy. Tam hợp chính là 3 con giáp có tính cách tương đồng và liên quan với nhau trong 12 con giáp.

Trong phong thủy, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp có những đặc điểm chung có cùng yếu tố Âm hoặc Dương trong phong thủy.

Tam hop la gi tu hanh xung la gi 2

Dựa theo cách tính toán xưa, các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào?

Trong tình yêu hôn nhân

Cùng với bộ tam hợp, Tuổi Mão hợp nhất với tuổi Tuất, tiếp đó đến tuổi Hợi và tuổi Mùi. Nếu se duyên với 3 con giáp này, người tuổi Mão sẽ có được hôn nhân trăm năm hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Tuy nhiên thì Tuổi Mão kỵ nhất với tuổi Dậu, 2 con giáp này ở 2 phía tương xung với nhau. Còn với tuổi Tý và tuổi Thìn, tuổi Mão cũng tương hình và tương hại.

Tốt nhất khi tìm bạn đời nên tránh 3 con giáp này, nếu không gia đình sẽ thường lục đục, gặp đủ chuyện tai ương, sự nghiệp cũng không thành, cả đời nghèo khổ.

Nam tuổi Mão hợp nữ tuổi nào?

Nam tuổi Mão hợp với những bạn nữ thuộc tuổi sau đây:

 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất hay còn gọi là Lục hợp: Cả hai đều là người hiểu biết và thấu hiểu người khác, luôn hỗ trợ cho đối phương trong tất cả mọi chuyện, cũng nguyện dốc hết sức mình để thỏa mãn đối phương.
 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi hay còn gọi là Tam hợp: Trong hôn nhân, hai người này nếu kết đôi thì sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống sau này.
 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi hay còn gọi là Tam hợp: Cả hai có sự hòa hợp với nhau về mọi mặt. Nhờ tình yêu thương vô bờ bến của người vợ khiến cho chồng thêm tự tin và hãnh diện với mọi người, ngược lại, người chồng cũng luôn lắng nghe, chia sẻ với vợ.. Hai người sẽ có một cuộc hôn nhân tuyệt vời và bền vững.

Nữ tuổi Mão hợp nam tuổi nào?

Nữ tuổi Mão hợp với những bạn nam thuộc tuổi sau đây:

 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Tuất hay còn gọi là Lục hợp: Trong hôn nhân, họ luôn yêu thương nhau chân thành, có thể chia sẻ với nhau mọi suy nghĩ, song cũng rất khéo léo dành cho đối phương những khoảng trời riêng.
 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Mùi hay còn gọi là Tam hợp: Họ là một cặp đôi trời sinh. Họ luôn ngưỡng mộ lẫn nhau, tạo cho đối phương niềm vui trong cuộc sống, biết cách quan tâm và chăm sóc bạn đời.
 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Hợi hay còn gọi là Tam hợp: Hai con giáp này rất ưng ý về đối phương, cả hai đều có tinh thần cống hiến vô tư, có thể bao dung và sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của người kia. Chính vì điều đó mang đến cho họ một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Trong làm ăn

tuoi mao lam an nen chon nguoi tuoi nao

Người tuổi Mão tính tình nhu hòa, ham yên vui, trong công việc có nhiều cố gắng nên hiệu quả khá tốt.

Thế nhưng thương trường không giống như tình trường, người tuổi Mão không thích hợp với việc kinh doanh, buôn bán. Vì thế việc lựa chọn được bạn cùng kinh doanh đối với Mão rất quan trọng:

 • Với tuổi Tý: không nên hợp tác, vì bản chất tương khắc nên sẽ dẫn đến thất bại.
 • Với tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý, đôi bên chỉ là lợi dụng nhau, không có sự tín nhiệm, mối quan hệ không thể phát triển được.
 • Với tuổi Dần: Cũng có thể hợp tác, đôi bên cùng dựa vào nhau để phát triển.
 • Với tuổi Mão: Tương đối tốt, đặt biệt là kinh doanh đồ cổ hoặc mở văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ vô cùng sáng sủa.
 • Với tuổi Thìn: Hợp tác vô cùng tốt, người tuổi Mão chịu trách nhiệm thực hiện, còn người tuổi Thìn sẽ là người đưa ra quyết định cũng như đảm nhận vai trò người đưa ra ý tưởng.
 • Với tuổi Ngọ: Tử vi trọn đời cho rằng, tuổi Mão với tuổi Ngọ cũng có thể hợp tác. Tuy nhiên, 2 tuổi này hợp tác cũng có thể dẫn đến thua lỗ.
 • Với tuổi Mùi: Hợp tác thực sự thành công, từ những đặc điểm tính cách giúp cho sự nghiệp cả hai đi lên rất nhanh chóng.
 • Với tuổi Thân: Nên tránh hợp tác với nhau bởi việc hợp tác không mang lại điều gì cả, cả hai bên chỉ làm vướng chân nhau thêm mà thôi.
 • Với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, nhưng người tuổi Mão sẽ hơi cứng nhắc, mọi hành vi, hành động đều chuẩn quy tắc mà thực hiện nên sẽ gặp một số khó khăn trong cách 2 người làm việc với nhau.
 • Với tuổi Tuất: Rất thích hợp để hợp tác, người tuổi Mão sẽ có cơ hội để phát huy trí thông minh, người tuổi Tuất lại rất  trung thành và tận tâm, bởi vậy nếu hợp tác thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.
 • Với tuổi Hợi: Mối quan hệ hợp tác khá tốt.

Tam hợp tuổi Mão

Cùng tìm hiểu về tam hợp tuổi Mão theo từng năm cụ thể ở phần sau đây nhé.

Tam hợp tuổi Đinh Mão

Trong tam hợp tuổi Đinh Mão, người tuổi Mão sẽ hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi; không hợp với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Dậu.

Trong mọi khía cạnh nếu bạn có cơ hội được tiếp xúc mới những người hợp với mình sẽ giúp cho công việc, công sống thuận buồm xuôi gió và ngược lại sẽ gặp những trắc trở.

Tam hợp tuổi Quý Mão

Người tuổi Quý Mão hợp với Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân. Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số nhất phú quý.

Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu may mắn thì có cuộc sống khá giả, các việc trong ngoài đều thuận ý, sinh con gái đầu lòng là hợp, tính tình hai vợ chồng hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

Tam hợp tuổi Mão 1975

Trên thực tế, chuyện làm ăn buôn bán thành công hay lụi bại không chỉ phụ thuộc vào bản thân người tuổi Ất Mão mà còn phụ thuộc vào người hợp tác làm ăn cùng với bạn.

Vì thế việc chọn tuổi hợp làm ăn với Ất Mão nữ, nam để mang lại sự hòa hợp và thuận lợi, đạt nhiều thành công, phát tài phát lộc là điều hết sức quan trọng. Những tuổi mà tam hợp tuổi Mão 1975 nên hợp tác:

 • Tuổi Ất Mão hợp làm ăn với những tuổi Quý Mão, Tân Hợi,… (thuộc mệnh Kim) thì dễ có tài lộc, thành công, làm ăn phát đạt, gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn.
 • Tuổi Ất Mão kết hợp làm ăn với những người thuộc mệnh Mộc (Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu) thì người Ất Mão phải là cấp dưới hoặc trợ lí thì công việc mới được thuận buồm xuôi gió.
 • Người tuổi Ất Mão nếu làm ăn cùng với những người tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu (thuộc mệnh Thủy) thì hai bên dựa vào nhau mà sống, lợi hại cùng chung, chung chịu và cùng nhau hưởng.
 • Người tuổi Ất Mão không nên kết hợp làm ăn với những người tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi (thuộc mệnh Thổ) vì công việc làm ăn bị thua thiệt nhiều, nên tìm cách tránh thì tốt hơn.

Tam hợp tuổi Mão 1987

Dựa theo tam hợp thì tam hợp tuổi Mão 1987 sẽ hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi và không hợp với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Dậu.

Về phần sự nghiệp có một vài thành công, nhưng mức độ thành công đó không hoàn toàn theo dự tính của bạn, phần tiền bạc hay bị thiếu hụt mặc dù rằng bạn cố sức tạo lấy nhưng không bao giờ bạn có thể nắm lấy cơ hội tạo nên một sự vĩ đại cho sự nghiệp và tiền tài của riêng mình.

Và theo tính toán chỉ ra rằng, phải qua tuổi 40 hay 41 thì phần tiền tài mới có được những kết quả tốt.

Tam hợp tuổi Mão 1999

Đối với mạng nữ:

 • Trong làm ăn, kinh doanh: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân
 • Trong hôn nhân: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần
 • Kỵ với những tuổi: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý và Quý Dậu

Đối với mạng Nam:

 • Trong làm ăn, kinh doanh: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu
 • Trong hôn nhân: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Đinh Hợi
 • Tuổi kỵ: Ất Mùi, Canh Tý, Tân Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Tý và tuổi Quý Mùi

Tam hợp tuổi Mão 1999 có công việc lên bổng xuống trầm, nhường như là vấn đề địa vị đối với tuổi Kỷ Mão không tất cả cần thiết và không đặt phổ quát hy vọng về vấn đề này.

Việc làm ăn hoàn thành vào tuổi 28 nhưng hay bị ngăn trở phải hơn tuổi 30 mới có thể vững chắc và đây sẽ là thời điểm được gọi là huy hoàng trong làm ăn kinh doanh của tam hợp này.

Tứ hành xung tuổi Mão

Bên cạnh những con giáp có thể giúp nhau đi lên thì những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung.

tam hop tu hanh

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi Mão nằm trong tứ xung “Tý, Ngọ, Mão, Dậu” vì thế Tuổi Mão khắc/kỵ tuổi Tí (con Chuột), tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Dậu (con Gà).

Trên đây là những tiết lộ của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng về tam hợp tuổi Mão. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về tử vi tam hợp tuổi Mão, từ đó lựa chọn công việc cũng như lối sống phù hợp để tránh những vận hạn, thu hút vận may. Đừng quên Like và Share để Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button