Là Gì

Teaser Là Gì? Teaser Khác Biệt Gì So Với Trailer?

Tác giả: Minh Duy – Ngày đăng: 08-01-2022

Bạn là người làm trong ngành giải trí nhưng không biết teaser là gì. Hay đơn giản bận thắc mắc thuật ngữ teaser là gì nhưng không được giải đáp tượng tận. Hôm nay, quocvansaigon.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc qua bài viết teaser là gì? phân biệt cụ thể teaser Và trailer. Hãy cùng theo dõi để bổ sung kiến thức cho chính mình nhé.

Teaser là gì?

Teaser là một đoạn video quảng cáo giới thiệu về một sản phẩm giải trí nào đó trước khi sản phẩm đó được công chiếu.

Advertisement

Teaser thường khá ngắn và chỉ gợi sơ lược về nội dung của bộ phim, MV ca nhạc trong vài giây đến vài chục giây để tạo sự tò mò của người xem.

Một teaser không nhất thiết phải được chiếu khi bộ phim gần ra mắt mà cũng có thể chiếu trước đó 1 – 2 năm, đôi khi còn chiếu từ lúc bộ phim, sản phẩm âm nhạc bắt đầu bấm máy hoặc là còn trong giai đoạn lên ý tưởng.

Advertisement

teaser la gi 1

Một số khái niệm liên quan đến teaser

Brain teaser là gì?

Brain teaser trong tiếng Anh là một dạng câu đố đòi hỏi phải suy nghĩ để giải quyết. Nó thường đòi hỏi suy nghĩ theo những cách độc đáo với những ràng buộc nhất định trong tâm trí, đôi khi nó cũng liên quan đến những câu đố logic.

Advertisement

Teaser rate là gì?

Teaser rate trong tiếng anh là lãi suất tính cho khách hàng trong giai đoạn đầu của khoản vay. Mục đích của teaser rate là để tiếp thị khoản vay cho khách hàng.

Teaser MV là gì?

Teaser MV là một đoạn hình ảnh hoặc một đoạn clip ngắn để quảng cáo cho các MV ca nhạc sắp ra mắt. Đôi khi teaser MV cũng chính là những khoảnh khắc hậu kỳ mà các producer trích ra một đoạn ngắn để quảng cáo trước khi đưa sản phẩm ra mắt thị trường.

teaser MV

Phân biệt teaser và trailer

Trailer là gì?

Trailers hoặc previews là các đoạn phim quảng cáo cho một bộ phim hoặc một chương trình nghe nhìn. Trên các kênh chuyên phim như HBO, Star Movies… các trailer thường được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trong ngày, trong tháng và có độ dài bất kỳ.

Tuy nhiên, độ dài phổ biến nhất thường là từ 30 giây đến 1 phút. (Nguồn: Thế Giới Phim)

vi sao teaser duoc yeu thich

Điểm khác biệt giữa teaser và trailer là gì?

  • Về thời gian: Teaser có thời lượng ngắn hơn trailer. Teaser thường chỉ có thời lượng vài chục giây cho đến dưới 1 phút còn trailer dài hơn, nó kéo dài từ 1 – 3 phút
  • Về số lượng: Teaser chỉ có duy nhất một cho một sản phẩm chính thức. Trong khi đó có thể có nhiều trailer cho 1 sản phẩm chính thức, nhiều phiên bản khác nhau. Những trailer sau thường dài hơn trailer trước.
  • Số lần chiếu: Teaser được phát lại ít hơn, khi sản phẩm chính thức được ra mắt thì teaser không còn được phát nữa. Còn trailer vẫn được phát bình thường và được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trong ngày, trong tháng ngay cả khi phim đã ra rạp rồi.
  • Về cấu trúc video:
  1. Teaser là những đoạn cắt ghép hình ảnh để gây sốc, sự chú ý, tò mò cho khán giả. Một teaser tốt sẽ là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý, trông ngóng của khán giả đối với sản phẩm.
  2. Còn Trailer là đoạn video mô tả một số tình tiết theo cách kể chuyện thông thường, nó có cấu trúc, kịch bản riêng một cách hoàn chỉnh và chứa đựng những hình ảnh hấp dẫn đồng thời bật mí phần nào nội dung của bộ phim.

Vì sao teaser được yêu thích?

Teaser là chiến lược tuyệt vời trong việc quảng bá sản phẩm đến gần với mọi người. Nó thu hút được sự chú ý mạnh mẽ từ người xem nhưng quy trình tạo sản xuất lại không quá mất nhiều thời gian.

trailer

Điều này giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Teaser có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh phẩm và sản phẩm khác nhau chứ không giới hạn chỉ trong ngành giải trí. Teaser cũng không làm mất nhiều kinh phí của người sản xuất vì nó không đòi hỏi phải đầu tư quá nhiều tiền.

Trong thời đại công nghệ 4.0, các nhà sản xuất teaser còn nhận được sự hỗ trợ đến từ các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook…

Việc đăng tải teaser lên mạng xã hội vừa giúp nhà sản xuất tiếp cận với người dùng.

Xu hướng phát triển teaser là gì?

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc tạo ra những video giới thiệu sản phẩm đặc sắc chỉ trong một thời gian ngắn đang dần trở thành xu hướng bởi vì mọi người thường thích xem những video ngắn ít tốn thời gian hơn. Họ thường lười xem những video dài.

Giải pháp tung teaser sẽ giúp cho các khách hàng và khán giả hình dung ra được đến 95% sản phẩm hoàn thành trước khi đưa ra quyết định có xem sản phẩm đó hay không.

Tâm lý người xem thường rất băn khoăn trước khi bỏ tiền và thời gian để xem thứ gì đó. Để chứng minh rằng người xem không phí tiền và thời gian thì nhà sản xuất phải tung ra nhưng teaser hấp dẫn.

Bởi vậy mà teaser có thể được sản xuất trong một thời gian ngắn đến không tưởng như một ngày, ba ngày hay 1 tuần, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như nội dung cho teaser.

Xem thêm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy Like và Share để ủng hộ quocvansaigon.edu.vn ra thêm nhiều bài viết mới nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button