Là ai

Thăm ngàn là gì? Nguồn gốc meme thăm ngàn trên Facebook

Vốn không có trong từ điển tiếng Việt nhưng thăm ngàn là cụm từ phổ biến gần đây. Để biết thăm ngàn là gì, mời bạn đọc theo dõi bài viết của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng.

Với tần suất xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội, cụm từ thăm ngàn đang nhận được sự quan tâm từ giới trẻ. Nghe có vẻ thấy thú vị nhưng nếu bạn không phải là người nhạy trend thì cũng không hiểu được.

Vậy thăm ngàn là gì, ý nghĩa của nó như thế nào mà trở thành hot trend như vậy. Không để độc giả chờ lâu, sau đây là phần giải thích của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng.

Được tài trợ

Thăm ngàn là gì?

Thăm ngàn là phiên âm theo tiếng Việt của một từ trong tiếng Thái Lan. Thăm ngàn được dịch ra là làm việc. Đây là phiên âm của từ “ทำงาน” – Thảngān.

tham ngan la gi 3 e1621524731172

Được tài trợ

Thăm ngàn vốn dĩ là cụm từ rất bình thường trong tiếng Thái Lan. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam thì cụm từ này trở thành trào lưu bởi tính hài hước khi phát âm. Nhiều người còn chế hình ảnh và video có nội dung thú vị khi kết hợp với cụm từ thăm ngàn.

Nguồn gốc của từ thăm ngàn

Nguồn gốc của từ thăm ngàn bắt nguồn từ một video quảng cáo của Thái Lan. Video này được phát hành vào khoảng 13 năm về trước. Mặc dù đoạn quảng cáo được trình chiếu đã lâu ở Thái Lan nhưng vào năm 2020 mới gây sốt tại Việt Nam.

Trong clip quảng cáo, một người nông dân vì nghèo nên chán nản dẫn đến rượu chè bê tha. Tuy nhiên, đến một thời điểm anh chợt nhận ra nhậu nhẹt là điều xấu xa, khiến bản thân càng nghèo thêm. Từ đó, anh nông dân lao vào làm việc, tiết kiệm tiền, trả nợ và ổn định cuộc sống.

tham ngan la gi 2

Đây là clip quảng cáo phân bón hài hước có nội dung khích lệ thanh niên hãy tham gia vào lao động, học hỏi và kiếm tiền. Nhắc nhở nam giới không nên nhậu nhẹt, uống rượu bia.

Đoạn video lặp đi lặp lại từ thăm ngàn rất nhiều lần nhằm khuyên các chàng trai nên tu chí làm ăn, tiết kiệm để chăm lo cho tương lai sau này. Tuy clip có thời lượng ngắn chỉ hơn 30 giây nhưng truyền tải tính giáo dục rất cao.

Thăm ngàn kẹp ngần là gì?

Thăm ngàn kẹp ngần là hai cụm từ làm mưa làm gió trên mạng xã hội năm 2020. Kẹp ngần là phiên âm tiếng Việt của từ เก็บเงิน, mang ý nghĩa là tiết kiệm tiền.

Thăm ngàn kẹp ngần đều bắt nguồn từ đoạn quảng cáo của Thái Lan. Clip chỉ hơn 30 giây nhưng truyền tải thông điệp rất ý nghĩa.

Đoạn quảng cáo chứa hai cụm từ thăm ngàn kẹp ngần nói về vấn đề thanh niên cần được giáo dục, làm việc và tiết kiệm. Các chàng trai không nên bê bết rượu chè, hãy sống tích cực để cuộc sống sau này tốt đẹp hơn, sung túc hơn.

Thăm ngàn là gì trên Facebook?

Thăm ngàn là cụm từ nổi rần rần ở các trang mạng, diễn đàn trên Facebook trong thời gian gần đây. Đặc biệt, nhiều người còn chế ra những meme hài hước và đăng tải lên mạng xã hội. Những meme này được đông đảo cộng đồng mạng thích thú và thu về rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận, tương tác.

tham ngan la gi

Các game thủ cũng yêu thích và sử dụng cụm từ thăm ngàn trong quá trình livestream. Với độ hot trên Facebook, thăm ngàn được xem là làn sóng meme cực mạnh của giới trẻ.

Ý nghĩa của từ thăm ngàn

Ý nghĩa của từ thăm ngàn là lời kêu gọi người nông dân bỏ nạn nhậu nhẹt và chăm chỉ lao động. Đồng thời, họ nên dành dụm tiết kiệm để sớm có cuộc sống đủ đầy hơn.

Ở Thái Lan, những người đàn ông làm văn phòng, công sở thường có câu châm ngôn sống là: “Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia”. Điều này có nghĩa là: “Làm việc, tiết kiệm và đưa tiền cho vợ”.

Một số ảnh của meme thăm ngàn

Sau đây là phần tổng hợp một số ảnh của meme thăm ngàn mà Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sưu tầm:

tham ngan la gi 1

tham ngan la gi 7

tham ngan la gi 5

tham ngan la gi 6 e1621524838630

Thật hài hước phải không nào. Bài viết trên của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng cũng phần nào giải đáp được thắc mắc thăm ngàn là gì cho độc giả. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cụm từ hot trend nào bằng cách truy cập bài viết của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng. Nhớ theo dõi chúng mình thường xuyên để bớt tối cổ nhé. Chúc độc giả của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng “thăm ngàn” hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button