Là ai

Tra nam là gì? 3 cách hoàn hảo để nhận biết Tra nam

Gần đây, Ngô Diệc Phàm đang được nhắc đến kèm với từ “Tra nam”. Một lần nữa, “Tra nam” trở nên dậy sóng trên các diễn đàn. Vậy Tra nam là gì? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu ngay nào!

Văn học Trung hoa đã đem đến nhiều khái niệm mới lạ về các tính cách của con người. Chúng ta có thể bắt gặp qua các tập truyện ngôn tình, đam mỹ. Một trong số đó là Tra nam. Vậy Tra nam là gì? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu nhé!

Tra nam là gì?

Tra nam là gì?

Tra nam là một từ Hán Việt. Tra nam thường được sử dụng để ám chỉ những anh chàng bắt cá hai tay, giả tạo, giỏi lừa dối. Họ là những người mang tính đểu cáng, cặn bã, không có chí tiến thủ, hay than phiền.

Được tài trợ

dung tin ai do qua nhieu ho co the dam sau lung em luc nao khong ccf436

Tra nam là gì trong ngôn tình?

Trong ngôn tình, Tra nam là nhân vật kinh điển cho những mối tình gặp phải rắc rối bởi người thứ 3. Trong chuyện tình cảm Tra nam là những người thích phiêu lưu tình ái, trăng hoa, không nghiêm túc và vô trách nhiệm.

Được tài trợ

Đây cũng là lí do khiến người yêu hay người vợ cảm thấy bị phản bội. Và chính từ trong ngôn tình, mọi người mới dần thắc mắc Tra nam là gì.

mac trong huy e1626710124523

Đồ Tra nam là gì?

Đồ Tra nam chính là cụm từ chỉ chung những cá thể mang chất “tra” trong người. Đây đều là những cách gọi không mấy tốt đẹp cho những người không biết cư xử trong chuyện tình cảm.

Tra nam tiếng Trung là gì?

Tra nam tiếng Trung là 渣男 /Zhā nán/. Trong đó 渣 (tra) mang nghĩa xấu xa, bẩn thỉu, không sạch sẽ và ghép với từ 男 (nam) để chỉ người con trai bỉ ổi, vô liêm sỉ…

Tra nam Tra nữ là gì?

Tra nam Tra nữ là những cụm từ chỉ chung đến những cá thể dù nam hay nữ nhưng đều lừa dối đối phương trong chuyện tình cảm. Tra nam Tra nữ đều không nghiêm túc với người còn lại và luôn phạm những lỗi lầm sau đó lấp liếm.

nhung cau noi hay ve tinh yeu bi lua doi 1

Cách nhận biết Tra nam

Để nhận diện được Tra nam, chúng ta cần phải xác định được 3 yếu tố.

Đầu tiên là mật ngọt chết ruồi

Tra nam thường sử dụng những từ ngữ bay bổng, rót mật vào tai để lấy lòng phái nữ. Tuy thể hiện một cách cưa cẩm tích cực nhưng điều biến một chàng trai thành Tra nam chính là anh ta sử dụng cách này lên nhiều cô gái khác nhau

Thứ hai là ca trời oán đất, hay trách móc

Yếu tố này rất khó để xác định, vì vậy chúng ta nhìn vào cách mà người đàn ông làm gì khi gặp trở ngại hay thất bại . Một Tra nam sẽ oán thán trời đất, trách móc, chỉ trích người này người kia.

ngoai tinh 1506844523120 1 e1626710237325

Cuối cùng là dối trá

Đây là yếu tố điển hình của một Tra nam khi xuất hiện trong các tập truyện Trung Quốc. Họ thường xuyên nói dối người yêu hoặc vợ để phục vụ cho một mục đích cá nhân nào đó.

Một số truyện ngôn tình Tra nam hay nhất

Câu chuyện gì sẽ cũng có cái hay riêng của nó. Các tiểu thuyết ngôn tình Tra nam sẽ khiến người đọc vừa hứng thú mà vừa bực bội nhưng cũng tò mò muốn đọc tiếp. Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng sẽ cung cấp cho bạn một số truyện ngôn tình Tra nam hay nhất như sau:

 • Mạc Trọng Huy -Truyện Tình đắng
 • Bùi Tử Hành -Truyện Thiên hậu trở về
 • Tư Chính Đình -Truyện Xin chào, người thừa kế
 • Giang Hạo -Truyện Quân hôn chớp nhoáng
 • Lý Thừa Ngân -Truyện Đông Cung
 • Mộ Dung Viêm -Truyện Phế Hậu Tướng Quân
 • Phó Thận Hành -Truyện Vật Trong Tay

Một số Tra nam Trung Quốc có thể bạn chưa biết

Tra nam không chỉ xuất hiện trong những cuốn tiểu thuyết. Ở đời thực, nhiều người cũng không biết Tra nam là gì. Thế nhưng, trong xã hội, Tra nam còn xuất hiện rất nhiều và đều liên quan đến những tội lỗi mà nữ giới vô cùng căm ghét như: ngoại tình, vũ phu, quan hệ lăng nhăng, hoang dâm vô độ. Có thể kể đến 1 vài ví dụ như:

 •  La Chí Tường – Bắt cá 2 tay
 •  Khuất Sở Tiêu – Bạo hành
 • Tưởng Kình Phù – Lăng nhăng
 • Ngô Tú Ba – Ngoại tình

Hy vọng với những thông tin và lời cảnh báo như trên, mọi người sẽ hiểu được Tra nam là gì. Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng khuyên bạn phải luôn tỉnh táo nhất là trong chuyện tình cảm nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button