Là Gì

Trap Là Gì? Trap Boy, Trap Girl Là Gì?

Khi xã hội ngày càng phát triển, những bạn trẻ hiện nay lại càng có những thuật ngữ mới để sử dụng trong đời sống. Ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ Trap Boy, Trap Girl trên Facebook, Instagram hoặc các hội nhóm trên mạng xã hội.

Chính vì sự thay đổi nhanh chóng này khiến nhiều người chưa cập nhật được Trap là gì. Vậy hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng giải đáp xem từ Trap trong Gen Z ngày nay là gì nhé!

Advertisement

Trap trong tiếng Anh là gì?

Trap /træp/ trong tiếng anh danh từ có nghĩa là cái bẫy, động từ nghĩa là việc bẫy. Trap được biết đến như một công cụ để bắt mồi và khi lọt vào bẫy thì rất khó để có thể thoát ra. Hay theo nghĩa bóng, trap còn chỉ những lời nói tán tỉnh, ngọt ngào trong tình yêu.

Với những ai yêu thích phim điện ảnh, chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với bộ phim “Cheese in the trap”, tiếng việt dịch ra là “Bẫy tình yêu”. Trap ở đây không chỉ là bẫy chuột với miếng phô mai bên trên, mà còn là bẫy tình yêu với những hương vị hấp dẫn nhưng cũng hết sức nguy hiểm.

Advertisement

Trap là gì trên Facebook?

Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, trap ngoài cách dùng như “trap boy” hay “trap girl” như hiện nay thì còn được biết đến để miêu tả một cách ăn mặc. Trap thường dùng để chỉ phong cách khi con trai mặc như con gái hoặc giả gái, còn con gái lại có cách ăn mặc như con trai hoặc giả trai.

Trap boy là gì?

trap la gi 02

Advertisement

Hiểu theo nghĩa trước đây, trap boy là những người con trai có phong cách ăn mặc như con gái hoặc giả gái. Cho dù họ có ngoại hình xinh đẹp, dễ thương, thì đây cũng chỉ là những cái bẫy vì trên thực tế, họ vẫn là con trai.

Nhưng theo từ điển Gen Z dạo gần đây, trap boy không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa như trên. Trap là bẫy, trap boy là những chàng trai chuyên đi lừa tình cảm của những cô gái khác. Họ sẽ luôn ngọt ngào, quan tâm chúng ta mỗi ngày. Họ dùng những lời nói mật ngọt và những hành động tử tế, lịch sự để chinh phục được trái tim bạn.

Sau khi đã hoàn thành được mục tiêu, họ sẽ biến mất như chưa từng quen bạn, để bạn đau khổ vì tình ý của họ. Nói một cách dễ hiểu hơn, trap boy còn là những chàng trai lừa dối, trêu đùa với tình cảm của người khác.

Trap girl là gì?

trap la gi 03

Trap girl có nghĩa ban đầu là những cô gái giả trai, có phong cách ăn mặc hay hành động như con trai. Họ có thể mạnh mẽ, cá tính như những người con trai khác, song họ vẫn là những người con gái thực thụ.

Cũng như trap boy, trap girl cũng có mặt trong từ điển Gen Z. Trap girl chỉ những cô gái có những bẫy tình yêu với những người con trai khác. Họ cũng sẽ cho chúng ta những ngọt ngào của tình yêu, khiến những chàng trai rơi vào bẫy của cô nàng, để rồi họ nhanh chóng mất hút, biến mất.

Có thể thấy đặc điểm chung giữa trap boy hay trap girl đều là những người hay chơi đùa với tình cảm của người khác. Họ sẽ khiến bạn yêu họ say đắm nhưng có thể dễ dàng bỏ bạn, không nghiêm túc yêu đương với bạn. Họ xem tình yêu là trò chơi chỉ để thỏa mãn những ham muốn chinh phục của bản thân.

Một số nghĩa khác của từ trap

Trap là gì trong anime?

trap la gi

Trong anime, trap là một thuật ngữ khá gần với đời sống. Thuật ngữ này thường được xuất hiện khi có một chàng trai giả gái quá giống, khiến mọi người nhìn vào lầm tưởng rằng họ là con gái. Với ngoại hình xinh đẹp, dễ thương, họ dễ dàng chiếm được cảm tình từ những người nam khác nhưng thực tế thì đó là cái bẫy, họ vẫn là một chàng trai mà thôi.

Trap là gì trong cuộc sống?

Trap trong cuộc sống có thể hiểu là một cái bẫy, thường là bẫy tình. Khi họ nói những lời ngọt ngào, cử chỉ lịch thiệp cùng sự quan tâm để cho đối phương mở lòng với họ. Họ giăng bẫy để ta sa vào lưới, từ đó mà họ cũng đạt được ý muốn chinh phục của bản thân.

Trap là gì trong âm nhạc?

Trap là một thể loại âm nhạc hiphop được phát triển từ đầu những năm 2000 tại miền Nam nước Mỹ, sau được lan rộng ra toàn thế giới. Đặc trưng của nhạc Trap là lời rap cực ngầu với nhịp trống điện tử cùng giai điệu sống động, sự kết hợp phong phú từ nhiều nhạc cụ khiến bài nhạc trở nên độc đáo, lôi cuốn.

thinh Trap la gi Trap girl la nhu the nao Trap boy la nhu the nao 1

Cho tới những năm 2010, nhạc Trap trở nên thực sự bùng nổ khi có sự kết hợp với EDM, tạo nên một dòng nhạc điện tử mới ra đời, trở thành hiện tượng đình đám tới tận bây giờ và được nhiều bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng.

Có thể kể đến một số bài EDM Trap đặc trưng tại Việt Nam như:

  • Bống Bống Bang Bang (Nimbia Remix)
  • Kẻ cắp gặp bà già – Hoàng Thùy Linh x Binz (VisconC Remix)
  • Để Mị nói cho mà nghe – Hoàng Thùy Linh

Trap là gì trong tình yêu?

trap la gi trap girl trap boy la nhu the nao y nghia cua14 800x600 1

Trong tình yêu, trap được hiểu như là bẫy tình. Đó là những cái bẫy mà được sắp đặt ra, để cho đối phương rơi vào bẫy, khi ấy họ được thỏa mãn ý định của họ. Những trap boy hay trap girl thường là những người thích chơi đùa với tình cảm của người khác. Họ không nghiêm túc trong mối quan hệ với ai, thường chỉ đi chinh phục, trêu đùa rồi bỏ rơi đối phương, khiến đối phương bị tổn thương nặng nề về tình cảm.

Netflix and chill

Như vậy, qua bài viết trên, Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng đã tổng hợp được cho bạn những thông tin cơ bản để có thể hiểu Trap là gì. Nếu thấy hay và bổ ích, các bạn hãy Like, Share & Comment để cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu thêm được nhiều vấn đề hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button