Là Gì

Troll Là Gì? 2022 Rồi đây Là Cách Troll Sao Cho Thanh Lịch

Ngày nay, nhiều từ, cụm từ tiếng Anh được nhiều bạn trẻ dùng đến khi giao tiếp với nhau, trong đó có từ “troll”. Vậy troll là gì? Hãy để quocvansaigon.edu.vn giúp bạn tìm hiểu nhé!

troll la gi 1

Advertisement

Troll là gì?

troll la gi 2

Troll là cụm từ dùng để chỉ hành động chơi khăm ai đó qua lời nói, tin nhắn, hình ảnh,… với mục đích mang lại niềm vui, tiếng cười cho người khác.

Advertisement

Những người thích troll người khác và thường đi troll người khác còn được gọi là thánh troll.

Nguồn gốc của troll là gì?

troll la gi 3

Advertisement

Troll trong tiếng Anh có nghĩa là người khổng lồ độc ác. Trong thần thoại Bắc Âu là chú lùn ranh mãnh còn trong truyện cổ tích Anh – Mỹ, troll là con vật sống dưới gầm cầu và đòi ăn thịt người qua đường.

Một số ảnh troll phổ biến

Trollface

troll la gi.webp

Đây là hình ảnh quen thuộc đối với những thánh troll. “Ông già nham nhở” này được xem là biểu tượng cho những trò chơi khăm trên mạng xã hội Facebook.

Rageguy

troll la gi 1.webp

Rageguy tượng trưng cho những nạn nhân bị troll. Gương mặt thể hiện ước muốn hét vào những kẻ đã troll mình.

Nguyên tắc của hình ảnh này méo mó vì tức giận là 7 chữ F và 12 chữ U.

Okay guy

troll la gi 2.webp

Nếu Rageguy thể hiện sự ức chế bao nhiêu thì nạn nhân theo kiểu Okay guy thể hiện cảm xúc chấp nhận để người khác troll.

Gương mặt thể hiện sự bất lực trước những màn troll của những thánh troll có đầu tư và sắp xếp.

LOL guy

troll la gi 3.webp

Khuôn mặt này thể hiện gương mặt của nhân vật thích pha trò. Đây được xem là kẻ thứ 3 chen vào, cười lên nỗi đau của nạn nhân bị troll khác.

Yao Ming

troll la gi 4.webp

Cựu tuyển thủ bóng rổ Yao Ming, người Trung Quốc, đã trở thành biểu tượng cho những hình ảnh troll cười như mếu.

Sau khi hình ảnh này xuất hiện thì đã được nhiều bạn trẻ công nhận, dùng để thể hiện cảm xúc khó diễn tả, khóc không được mà cười cũng không xong.

FA guy

troll la gi 5.webp

Sự xuất hiện của “củ khoai tây” biết khóc đã làm chao đảo cộng đồng mạng. Hình ảnh thể hiện cảm xúc cười ra nước mắt của những kẻ FA không ai quan tâm đến.

Like a boss

troll la gi 6.webp

Anh chàng có khuôn mặt “song song bầu trời” này biểu thị cho sự tự tin tuyệt đối.

Sử dụng troll đúng cách

troll la gi 4

Trước khi troll một ai đó, chúng ta phải nghĩ đến hậu quả của việc đó. Liệu việc troll này có ảnh hưởng xấu đến người đó không? Bên cạnh đó, chúng ta phải xem mối quan hệ của bản thân với người mình chuẩn bị troll có thân thiết không.

Để việc troll khiến mọi người vui vẻ thì phải cân nhắc kỹ càng, áp dụng đúng đối tượng. Nếu sử dụng bừa bãi, không suy nghĩ sẽ dễ khiến người khác đánh giá thấp mình, bị người khác ghét bỏ.

Nội dung troll phải được suy nghĩ kỹ lưỡng, nằm trong tầm kiểm soát của mình. Màn troll phù hợp, đúng mức sẽ không ảnh hưởng gì xấu còn trò troll quá nguy hiểm sẽ có tác dụng ngược lại.

Lựa chọn người troll cũng rất quan trọng. Nên chọn những người mà mình quen biết, thậm chí là thân thiết. Với những đối tượng này, họ sẽ hiểu bạn đang đùa chứ không có ý gì khác và thoải mái tiếp nhận nó.

Tuyệt đối không sử dụng các màn troll có mục đích khiêu khích vì nó sẽ mang lại hậu quả rất lớn. Đó là khiến người bị troll bực bội, khiến người xung quanh nghĩ bạn yếu kém, không lịch sự,…

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin thú vị về troll là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ quocvansaigon.edu.vn tiếp tục hoạt động và sáng tạo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button