Là Gì

Tuổi Dần Hợp Màu Gì Mang Lại May Mắn, Tài Lộc Năm 2022

Bạn là người tuổi Dần và bạn muốn biết tuổi Dần hợp màu gì thì hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây của quocvansaigon.edu.vn nhé.

photo 1 16385159968291799952664 1

Advertisement

 

 

Advertisement

Tuổi Dần gồm những năm sinh nào? mệnh gì?

Theo tử vi, đứng ở vị trí thứ 3 trong dãy 12 con giáp, người sinh năm Dần còn có biểu tượng là con hổ. Có thể thấy người sinh vào tuổi Dần được đánh giá có tố chất lãnh đạo, biết cách dẫn dắt người khác.
Người tuổi Dần gồm những năm sinh:

  • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa.
  • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy.
  • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 thuộc mệnh Kim.
  • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc.

Tổng quan tử vi tuổi Dần

Tuổi Dần năm 2022 gặp đúng năm tuổi và phạm cục diện trực Thái Tuế. Người tuổi Dần sẽ gặp khá nhiều bất lợi và biến động ở khắp các phương diện trong cuộc sống.
Dưới tác động của Thái Tuế, tư tưởng đương số bất ổn, dễ thay đổi theo hướng mới, công việc làm ăn vì thế mà dịch chuyển theo, có xu hướng đi làm ăn xa hoặc thay đổi nơi làm việc.
Trong năm tiêu pha tiền bạc nhiều, đầu tư kinh doanh càng lớn càng khó thu hồi vốn, nên tính toán thận trọng khi cùng đầu tư hay cùng góp vốn làm ăn.
Tình cảm lứa đôi thiếu hài hòa, gia đạo bất ổn, nhiều chuyện phiền muộn phải lo lắng không yên. Ngoài ra cần cảnh giác vướng họa thị phi, kiện cáo pháp luật gây hao tổn tiền bạc.
Về sự nghiệp, nửa đầu năm là thời điểm mà công việc làm ăn của tuổi Dần có sự thay đổi lớn, có thể là đổi việc hoặc mở mang thêm lĩnh vực khác.

Advertisement

Nhưng dù là gì đi nữa vẫn gặp nhiều bất lợi. Đến nửa cuối năm có Thiên Ấn cát thần nâng đỡ, công việc bớt vất vả phần nào nhưng để tiến tới thành công lớn hoặc có sự thăng tiến mới e là điều chưa thể.

Lại có Thiên Quan chủ về kiện tụng, tranh chấp tác động, năm 2022 tuổi Dần hạn chế việc chung đụng hùn hạp làm ăn hay có sự hợp tác, liên kết nào đó, dễ dẫn đến mâu thuẫn, kiện cáo và bất lợi khi làm việc.

Riêng người kinh doanh, buôn bán có thể hợp tác với bạn bè nhưng tránh kết hợp cùng người thân. Đồng thời cần phân tách công việc cũng như lợi ích rõ ràng thì mới tránh được tranh chấp.
tu vi tuoi dan nam 2022

Tại sao nên xem tuổi Dần hợp màu gì?

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

tuoi dan hop mau gi 05

Biết được tuổi của bản thân hợp với màu nào để chọn những vật dụng cá nhân hay như đồ đạc trang sức, xe cộ, nhà cửa có màu hợp với bản mệnh của mình cũng giúp cho bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và tránh đi những điều không may mắn.

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng được tính theo năm sinh âm lịch. Mỗi mệnh tương ứng với một nguyên tố trong Ngũ Hành bao gồm Kim, Thủy, Thổ, Mộc, Hỏa. Đây là những nguyên tố cơ bản trong vạn vật có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau.

Mỗi mệnh lại hợp một màu sắc khác nhau, vì vậy việc chọn màu hợp tuổi theo theo phong thủy để điều tiết Ngũ Hành Âm Dương cũng mang đến những thuận lợi trong cuộc sống và tránh đi những xui xẻo, bất lợi cho bản thân.

Tuổi Dần hợp với màu gì?

Nguyên tắc chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi Dần

Theo phong thủy, tương ứng với mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ có màu tương sinh và tương khắc. Với tuổi Dần cũng không ngoại lệ.

Khi chọn lựa màu tương sinh, hợp mệnh sẽ mang đến cát khí cho bản mệnh. Nhưng nếu chọn lựa màu tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến vận trình công việc, tình cảm…của bản mệnh.

tuoi dan

Tuổi Dần hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Dần 1950, 2022 hợp màu gì?

Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên tuổi Nhâm Dần hợp nhất với các màu tương sinh là: vàng, nâu đất.

mau tuong sinh cho menh kim

Tuổi này cũng có thể dùng các màu tương hợp như: trắng, bạc, xám (ghi) nhằm giúp tăng khả năng sáng tạo của bản thân, chiêu vượng tài lộc và nhiều may mắn.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu gì?

Những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và màu thuộc hành Thủy như xanh dương đều là những màu sắc phù hợp cho người tuổi Giáp Dần.

Tuoi dan hop mau gi 5

Những màu này giúp họ tập trung, có hiệu quả cao hơn trong công việc, tạo cảm giác an toàn và tăng nguồn năng lượng tích cực trong ngày mới.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì?

Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng đồ dùng có màu sắc xanh lá cây (màu tương sinh) và màu đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh) để mang đến những điều tích cực trong mọi trường hợp, giúp thoải mái tinh thần, nhận được sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

nguY haYnh 982x800 1

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu gì?

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp nhất với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng mang đến sự hạnh phúc, vui vẻ, tăng khả năng sáng tạo và giúp người tuổi Mậu Dần đạt hiệu quả cao trong công việc.

Bên cạnh đó, người tuổi này còn có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh như vàng sậm, nâu đất và kiêng kỵ những màu sắc thuộc hành Mộc (nguyên lý Mộc khắc Thổ) là màu xanh lá cây và xanh da trời.

Tuổi Canh Dần 2010 hợp với màu gì?

Màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc đều là những màu sắc đại diện cho sự quyền lực, trung thành, trí tuệ, phù hợp nhất cho người tuổi Canh Dần.

menh thuy 31 800x800 1

Tuổi Dần kỵ màu gì?

  • Tuổi Mậu Dần 1998: người tuổi này còn có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh như vàng sậm, nâu đất và kiêng kỵ những màu sắc thuộc hành Mộc (nguyên lý Mộc khắc Thổ) là màu xanh lá cây và xanh da trời.
  • Tuổi Nhâm Dần 1950, 2022: Tuổi này cần tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế vận rủi, nguồn năng lượng xấu và đảm bảo sức khỏe.
  • Tuổi Giáp Dần 1974: màu sắc mà tuổi Giáp Dần nên kiêng kỵ là màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím.
  • Tuổi Bính Dần 1986: Theo ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên tuổi Bính Dần cần tránh những màu thuộc hành Thủy gồm xanh nước biển, đen và xám để tránh bị tiết chế may mắn, tài lộc cũng như mất đi năng lượng.
  • Tuổi Canh Dần 2010: dựa vào nguyên lý tương khắc, những người tuổi này sẽ kiêng kỵ với các màu vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc nên có ý nghĩa cản trở công việc, con đường làm ăn và cả tình cảm.

Trên đây là những tiết lộ của quocvansaigon.edu.vn về tuổi Dần hợp màu gì mang lại may mắn trong năm 2022. Đừng quên Like và Share để quocvansaigon.edu.vn có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button