Là Gì

Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào? Sự Hòa Hợp Trong Trong Năm 2022

Tuổi Mão hợp với tuổi nào? Sự hòa hợp trong tình duyên, hôn nhân và công việc làm ăn của họ như thế nào. Hãy cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tuoi Mao hop tuoi gi lam an ket hon sinh con

Advertisement

Tuổi Mão sinh những năm nào?

Tuổi Mão tương ứng với con mèo, đây là con giáp đứng thứ tư trong 12 con giáp.
Theo đó, người tuổi Mão bao gồm các năm sinh sau:

 • – Năm Ất Mão 1975 thuộc mệnh Thủy.
 • – Năm Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa.
 • – Năm Tân Mão 1951 thuộc mệnh Mộc.
 • – Năm Kỷ Mão 1999 – 1939 thuộc mệnh Thổ
 • – Năm Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim.

Tổng quan tử vi tuổi Mão

Người tuổi Mão hay còn gọi Tuổi Mèo là dấu hiệu thứ tư trong tử vi chiêm tinh học phương đông. Mèo là một dấu hiệu của sự trường thọ và được coi là sự may mắn tự nhiên.

Advertisement

tuoi mao05 1

Chính vì đặc điểm này, người tuổi Mão có những phẩm chất tuyệt vời và vô cùng tinh tế. Họ là người nhẹ nhàng, duyên dáng, tốt bụng, và hòa hợp các giá trị và vẻ đẹp.

Advertisement

Bản chất tự nhiên của họ là ngoại giao, họ có sự gắn kết chặt chẽ với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, dưới áp lực cuộc sống, người tuổi Mão hay còn gọi Tuổi Mèo có thể ủ rũ và xa lạ. Họ đặc biệt nhạy cảm với ý kiến tiêu cực hoặc phê phán.

Được ban cho trí thông minh và sự sáng suốt, người tuổi Mão luôn là người bặt thiệp, giỏi ngoại giao. Vì thế, họ quen biết rộng rãi, có nhiều mối quan hệ xã hội. Đây là điều giúp họ có thể xây dựng được sự thành công trong kinh doanh.

Nhờ những đức tính đó, những người tuổi mão có mối nhân duyên tốt đẹp, không tính toán nhỏ nhặt nên người tuổi Mão chả mấy ai ki cóp. Vì vậy, tuy có khả năng kiếm tiền, song anh ta không phải là người phú quý, giàu sang.

Tuy nhiên, họ cũng là những người khéo léo trong việc cất giấu tình cảm của mình, họ có thể đánh lạc hướng đối phương bằng những hành động thờ ơ, lạnh lùng, khiến người khác dễ hiểu lầm.

Những người này cảm thấy ngại ngùng khi phải thể hiện những tình cảm của mình, bởi vậy họ chọn cách âm thầm, giấu kín.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tam hợp tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh ra đã có tính hiếu động và hoạt bát vô cùng.

Tuy nhiên những người tuổi này khó có thể tự mình gây dựng sự nghiệp. Tuy họ rất giỏi giao tiếp và lạc quan nhưng kinh doanh và thương trường vốn không hề đơn giản.
Hơn thế nữa, khi buôn bán, kinh doanh thì xem tuổi làm ăn rất quan trọng. Bởi vậy việc xem tuổi Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn để tìm được người luôn giám sát và chỉ dẫn lối đi cho mình.

 • Người tuổi Mão và người tuổi Dần: Có thể hợp tác, hai bên biết tán dương nhau, mèo có thể giúp hổ làm nhiều việc lớn, song mèo cần lưu ý bởi hổ rất nóng tính.
 • Người tuổi Mão và người tuổi Mão: Hợp tác khá vui vẻ, đặc biệt là mở cửa hàng bán đồ chơi cổ hoặc văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ sáng lạn.
 • Người tuổi Mão và tuổi Thìn: Hợp tác khá tốt, mèo sẽ nghe theo ý tưởng của rồng, đồng thời cũng sẽ đóng góp nhiều ý kiến cho rồng.
 • Người tuổi Mão và tuổi Tỵ: Có thể hợp tác, nếu muốn thành công nhất thiết phải “nói ít làm nhiều”.
 • Người tuổi Mão và tuổi Ngọ: Nên hợp tác, ngựa là động vật sức lực dồi dào. Mặc dù ngựa có thể chăm sóc bản thân, song mèo vẫn thường có trò đùa nghịch ngợm, điêu này gây tổn thất cho ngựa.
 • Người tuổi Mão và tuổi Mùi: Hợp tác rất thành công, mèo có thể khiến dê làm việc hăng say, còn mèo lại thường đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất dựa vào khả năng nắm bắt nhanh nhạy của mình, sự nghiệp nhất định sẽ phát triển thịnh vượng.
 • Người tuổi Mão và tuổi Dậu: Có thể hợp tác, song hợp tác nên dựa theo mọi hành vi và động cơ của mèo.
 • Người tuổi Mão và tuổi Tuất: Là sự hợp tác tốt nhất, sự thông minh và khách quan của mèo rất có ích đối với chó, mà chó lại rất trung thành vói mèo, bởi vậy hợp tác tương đối vui vẻ.
 • Người tuổi Mão và tuổi Hợi: Hợp tác thành công, tài lộc của người tuổi Hợi tương đối tốt, mà sự thông minh, lanh lợi của mèo sẽ “chắp thêm cánh” cho lợn, hợp tác đương nhiên thu được lợi lớn.

a11 YMNC

 

Dựa theo cách tính toán xưa, các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Như vậy, ta có thể thấy, Tam Hợp tuổi Mão là gồm tuổi Hợi, tuổi Mão, và tuổi Mùi.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Cùng với bộ tam hợp, Tuổi Mão hợp nhất với tuổi Tuất, tiếp đó đến tuổi Hợi và tuổi Mùi. Nếu se duyên với 3 con giáp này, người tuổi Mão sẽ có được hôn nhân trăm năm hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Tuy nhiên thì Tuổi Mão kỵ nhất với tuổi Dậu, 2 con giáp này ở 2 phía tương xung với nhau. Còn với tuổi Tý và tuổi Thìn, tuổi Mão cũng tương hình và tương hại.

Tốt nhất khi tìm bạn đời nên tránh 3 con giáp này, nếu không gia đình sẽ thường lục đục, gặp đủ chuyện tai ương, sự nghiệp cũng không thành, cả đời nghèo khổ.

Vo Chong

Nữ tuổi Mão hợp với nam tuổi nào?

Nữ tuổi Mão hợp với những bạn nam thuộc tuổi sau đây:

 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Tuất hay còn gọi là Lục hợp: Trong hôn nhân, họ luôn yêu thương nhau chân thành, có thể chia sẻ với nhau mọi suy nghĩ, song cũng rất khéo léo dành cho đối phương những khoảng trời riêng.
 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Mùi hay còn gọi là Tam hợp: Họ là một cặp đôi trời sinh. Họ luôn ngưỡng mộ lẫn nhau, tạo cho đối phương niềm vui trong cuộc sống, biết cách quan tâm và chăm sóc bạn đời.
 • Nữ tuổi Mão với Nam tuổi Hợi hay còn gọi là Tam hợp: Hai con giáp này rất ưng ý về đối phương, cả hai đều có tinh thần cống hiến vô tư, có thể bao dung và sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của người kia. Chính vì điều đó mang đến cho họ một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Nam tuổi Mão hợp với nữ tuổi nào?

Nam tuổi Mão hợp với những bạn nữ thuộc tuổi sau đây:

 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất hay còn gọi là Lục hợp: Cả hai đều là người hiểu biết và thấu hiểu người khác, luôn hỗ trợ cho đối phương trong tất cả mọi chuyện, cũng nguyện dốc hết sức mình để thỏa mãn đối phương.
 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi hay còn gọi là Tam hợp: Trong hôn nhân, hai người này nếu kết đôi thì sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống sau này.
 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi hay còn gọi là Tam hợp: Cả hai có sự hòa hợp với nhau về mọi mặt. Nhờ tình yêu thương vô bờ bến của người vợ khiến cho chồng thêm tự tin và hãnh diện với mọi người, ngược lại, người chồng cũng luôn lắng nghe, chia sẻ với vợ.. Hai người sẽ có một cuộc hôn nhân tuyệt vời và bền vững.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn

Người tuổi Mão tính tình nhu hòa, ham yên vui, trong công việc có nhiều cố gắng nên hiệu quả khá tốt.

tuoi mao hop voi tuoi nao nhat

Thế nhưng thương trường không giống như tình trường, người tuổi Mão không thích hợp với việc kinh doanh, buôn bán. Vì thế việc lựa chọn được bạn cùng kinh doanh đối với Mão rất quan trọng:

 • Với tuổi Tý: không nên hợp tác, vì bản chất tương khắc nên sẽ dẫn đến thất bại.
 • Với tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý, đôi bên chỉ là lợi dụng nhau, không có sự tín nhiệm, mối quan hệ không thể phát triển được.
 • Với tuổi Dần: Cũng có thể hợp tác, đôi bên cùng dựa vào nhau để phát triển.
 • Với tuổi Mão: Tương đối tốt, đặt biệt là kinh doanh đồ cổ hoặc mở văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ vô cùng sáng sủa.
 • Với tuổi Thìn: Hợp tác vô cùng tốt, người tuổi Mão chịu trách nhiệm thực hiện, còn người tuổi Thìn sẽ là người đưa ra quyết định cũng như đảm nhận vai trò người đưa ra ý tưởng.
 • Với tuổi Ngọ: Tử vi trọn đời cho rằng, tuổi Mão với tuổi Ngọ cũng có thể hợp tác. Tuy nhiên, 2 tuổi này hợp tác cũng có thể dẫn đến thua lỗ.
 • Với tuổi Mùi: Hợp tác thực sự thành công, từ những đặc điểm tính cách giúp cho sự nghiệp cả hai đi lên rất nhanh chóng.
 • Với tuổi Thân: Nên tránh hợp tác với nhau bởi việc hợp tác không mang lại điều gì cả, cả hai bên chỉ làm vướng chân nhau thêm mà thôi.
 • Với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, nhưng người tuổi Mão sẽ hơi cứng nhắc, mọi hành vi, hành động đều chuẩn quy tắc mà thực hiện nên sẽ gặp một số khó khăn trong cách 2 người làm việc với nhau.
 • Với tuổi Tuất: Rất thích hợp để hợp tác, người tuổi Mão sẽ có cơ hội để phát huy trí thông minh, người tuổi Tuất lại rất  trung thành và tận tâm, bởi vậy nếu hợp tác thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.
 • Với tuổi Hợi: Mối quan hệ hợp tác khá tốt.

Tuổi Mão kỵ với tuổi nào?

Tuổi Mão nằm trong tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Cụ thể: Người tuổi Mão xung khắc với tuổi Ngọ, tuổi Tý và tuổi Dậu.

 • Tuổi Mão xung khắc tuổi Ngọ:

Có thể nói rằng đây là hai con giáp mang nhiều tính cách trái ngược nhau. Trong làm ăn, họ không cùng chí hướng, rất khó để thành công. Trong hôn nhân, hai con giáp này gặp phải nhiều trắc trở và khó khăn.

 • Tuổi Mão xung khắc với tuổi Tý

Thời gian đầu kết hôn gặp phải nhiều khó khăn, vợ chồng thường có tranh cãi và xích mích. Kinh tế gia đình dù vun đắp nhưng cũng không cải thiện mấy.

 • Tuổi Mão xung khắc với tuổi Dậu

Thường xuyên không có nhiều quan điểm dẫn đến cãi vã, gặp phải nhiều trắc trở, lìa xa.

Xem thêm:

Trên đây là những tiết lộ của quocvansaigon.edu.vn về tuổi Mão hợp với tuổi nào. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về tử vi tam hợp tuổi Mão, từ đó lựa chọn công việc cũng như lối sống phù hợp để tránh những vận hạn, thu hút vận may. Đừng quên Like và Share để quocvansaigon.edu.vn có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button