Là Gì

Tuổi Thìn Hợp Màu Gì? Phong Thủy Màu Sắc Tuổi Thìn

Bạn là người tuổi Thìn? Bạn đang mong muốn chọn được màu sắc hợp tuổi, hợp phong thủy thu hút tài vận, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống? Vậy hãy cùng quocvansaigon.edu.vn tìm hiểu xem phong thủy tuổi Thìn hợp màu gì nhé!
Tuoi Thin hop mau gi 2

Tuổi Thìn gồm những năm sinh nào? mệnh gì?

Tuổi Thìn gồm những năm sinh sau: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024, 2036…
Mệnh của người tuổi Thìn theo từng can chi, bao gồm:

Advertisement

 • Nhâm Thìn: sinh năm 1952, 2012 (mệnh Thuỷ).
 • Giáp Thìn: sinh năm 1964, 2024 (mệnh Hỏa).
 • Bính Thìn: sinh năm 1976 (mệnh Thổ).
 • Mậu Thìn: sinh năm 1988 (mệnh Mộc).
 • Canh Thìn: sinh năm 1940, 2000 (mệnh Kim).

Tổng quan tử vi tuổi Thìn

Tử vi của người tuổi Thìn 2022 khởi sắc hơn năm trước. Tuy nhiên, do hạn tam tai nên bản mệnh vẫn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra trong năm nay xuất hành đi xa chú ý sức khỏe, dễ có chuyện ưu phiền đưa tới và mọi việc không được thuận lợi.
Về phương diện tài lộc, dù bị Tam Tai kìm hãm, nhưng có được ngũ hành lưu niên Tương sinh ủng hộ, lại có Thực Thần nâng đỡ nên vận tài lộc có nhưng không nhiều.
Vì vậy, người tuổi Thìn nên tích lũy, tránh lãng phí, đầu tư bừa bãi. Thay vào đó, hãy tự thân vận động để đạt được những vị trí tốt hơn.
Trong năm áp lực tài chính tương đối lớn dễ khiến đối phương rơi vào trạng thái suy tính, xuống phong độ, nghi ngờ năng lực của bản thân.
Chính những lúc này, bạn cần nhanh chóng vực dậy tinh thần bằng cách “sống chậm” và hãy tự thưởng cho mình những giây phút thư giãn thoải mái bên bạn bè và gia đình.
Những khoảnh khắc này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng và tiếp thu nhiều năng lượng tích cực hơn. Nó cũng giúp cho công việc trở nên thoải mái và vui vẻ, may mắn hơn rất nhiều.
Về tình duyên, nam nữ tuổi Thìn còn độc thân sẽ mở ra nhiều mối nhân duyên tốt đẹp trong năm 2022, thúc đẩy vượng khí, các cặp đôi sẽ gặp gỡ và có những trải nghiệm thú vị bên nhau. Đời sống tình cảm vì thế mà phong phú hơn, được mọi người ra tay giúp đỡ.
Gia đạo tuổi Thìn năm 2022 có điềm báo tang sự do hai hung tinh Tang Môn và Thiên Khốc mang đến. Mối quan hệ vợ chồng gặp trục trặc do nhiều vấn đề trong cuộc sống (tiền bạc, công việc làm ăn, sức khỏe…).
Đôi bên không học cách chia sẻ dễ sinh ra chán nản, đe dọa đến hạnh phúc gia đình.
tong quan tu vi tuoi Thin

Tại sao nên xem tuổi Thìn hợp màu gì?

Sử dụng màu sắc phù hợp với tuổi Thìn sẽ đem lại nhiều ý nghĩa cho con người như:

Advertisement

 • Góp phần cải thiện tâm trạng tốt: Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc và thái độ của con người.

Sử dụng màu sắc hợp tuổi sẽ mang lại sự thoải mái và vui vẻ cho con người, tác động đến hành vi của họ để làm việc có mục đích, hiệu quả hơn.
Khi người tuổi Thìn xác định được màu sắc phù hợp với tuổi của mình thì việc phối màu sẽ đơn giản hơn và tạo hiệu ứng tích cực cho tinh thần, khiến con người phấn khởi, cảm thấy làm việc gì cũng dễ dàng, nhanh chóng vượt qua khó khăn.

 • Đem lại nhiều may mắn: Đây là yếu tố có tác dụng rất lớn trong việc giúp con người thành công vì dù bạn có tài giỏi đến đâu nhưng nếu bỏ lỡ 1% cơ hội thì bạn cũng không thể đạt được thành quả.

Người tuổi Thìn muốn gặp nhiều vận may thì nên biết màu sắc hợp phong thủy, chú ý chọn màu sắc để điều chỉnh vượng khí, vận khí tốt thì mới công thành danh toại được.

Advertisement

 • Mang đến tài lộc: Sử dụng màu sắc phù hợp tuổi Thìn mang lại những trường năng lượng tốt tác động tới người dùng một cách nhanh chóng hoặc lâu dài.

Người tuổi Thìn sẽ dễ dàng thỏa thuận, ký kết hợp đồng, đỗ đạt, phỏng vấn thành công… khi đối phương thấy họ diện trang phục, phụ kiện… có màu sắc hợp tuổi. Ngoài ra, màu hợp với tuổi Thìn còn giúp bạn duy trì được tài lộc lâu dài, không bị hao hụt, danh vọng và của cải ngày một nhiều lên.

Tuổi Thìn hợp với màu gì?

Nguyên tắc chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi Thìn

Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người gắn với một mệnh. Mỗi mệnh lại mang một hành trong Ngũ hành và mỗi hành ấy đi cùng những màu sắc hoặc liên quan đến màu sắc của hành khác theo quan hệ sinh – khắc.
Cơ chế sinh – khắc của Ngũ hành được biểu hiện như sau:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Muốn biết được được màu sắc hợp, khắc với người tuổi Thìn, chúng ta dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nguyên tắc chọn màu sắc phong thủy phù hợp với người tuổi Thìn:

 • Điều đầu tiên là nên chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Còn không, có thể chọn màu của hành có bản mệnh khắc nhau cũng được.
 • Ngược lại, kiêng kỵ nhất là màu của hành khắc hành bản mệnh; thứ hai là màu của hành được hành bản mệnh ban tặng, vì sinh ra hành khác nên hành bản mệnh phải tiết khí dẫn đến bị suy yếu.

Nguyen tac chon mau sac phong thuy hop voi tuoi Thin

 

Tuổi Thìn hợp với màu gì?

Tuổi Canh Thìn 1940, 2000 mệnh Kim hợp màu gì?

 • Màu sắc tương sinh: Tuổi Canh Thìn năm 1940, 2000 mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Vì vậy, nên chọn các màu sắc thuộc hành Thổ (nâu, vàng sậm, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con,..) làm gam màu chủ đạo.

Bên cạnh đó kết hợp thêm các màu bản mệnh thuộc hành Kim gồm xám, ghi và trắng để tạo điểm nhấn thu hút năng lượng tích cực, công danh sự nghiệp, gia đình hạnh phúc.

 • Màu sắc tương khắc: Hỏa khắc Kim nên nam, nữ tuổi Canh Thìn kỵ nhất với các gam màu thuộc mệnh Hỏa – cam, đỏ, tím và hồng. Bởi sẽ khiến cho người tuổi này gặp nhiều lận đận trong cuộc sống.

Tuoi Canh Thin 1940 2000 menh Kim hop mau gi

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mệnh Thủy hợp màu gì?

 • Màu sắc tương sinh: Do Kim sinh Thủy nên những người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 có thể kết hợp những sắc màu thuộc bản mệnh Thủy (đen, xanh nước biển) với những màu sắc thuộc hành Kim tương sinh (trắng, ghi và xám). Điều này sẽ giúp cho tuổi Nhâm Thìn có cuộc sống sung túc, đầy đủ, làm ăn thuận lợi.
 • Màu sắc tương khắc: Người tuổi Nhâm Thìn kỵ nhất các màu tương khắc thuộc mệnh Thổ là nâu đất và vàng sậm. Đối với gam màu mệnh Mộc (xanh lục) và Hỏa (cam, hồng, tím, đỏ) thì Nhâm Thìn có thể dùng để trang trí cho sinh động hơn nhưng nên hạn chế bởi dễ mang lại sự tiêu cực.

Tuoi Nham Thin 2012 menh Thuy hop mau gi

Tuổi Giáp Thìn 1964, 2024 mệnh Hỏa hợp màu gì?

 • Màu sắc tương sinh: Mộc sinh Hỏa nên Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024 hợp nhất với những màu phong thủy cho mệnh Mộc (xanh lá cây, xanh rêu, xanh bộ đội,…).

Bên cạnh đó, phối hợp khéo léo màu sắc tương sinh thứ hai là màu bản mệnh thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) để tạo điểm nhấn. Điều này giúp cho tuổi Giáp Thìn thuận buồm xuôi gió, công danh và sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

 • Màu sắc tương khắc: Tuổi Giáp Thìn tránh sử dụng các gam màu mệnh Thủy (đen, xanh dương, xanh lam, xanh coban,…) nếu không muốn tiền tài tiêu hao, bệnh tật kéo đến, bởi Thủy khắc Hỏa.

Tuoi Giap Thin 1964 2024 menh Hoa hop mau gi

Tuổi Bính Thìn 1976 mệnh Thổ hợp màu gì?

 • Màu sắc tương sinh: Hỏa sinh Thổ nên tuổi Bính Thìn có thể sử dụng các màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ là vàng và nâu. Ngoài ra, những người sinh năm 1976 nên kết hợp thêm các gam màu tương sinh thuộc hành Hỏa (hồng, đỏ, cam, tím,…) cho phụ kiện, quần áo, sơn nhà, sơn xe để thu hút may mắn, vượng khí.
 • Màu sắc tương khắc: Nam nữ sinh năm 1976 nên hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc như xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Bởi trong ngũ hành phong thủy Mộc khắc Thổ, sẽ hút đi chất dinh dưỡng và làm suy yếu đất.

Đối với gam màu bản mệnh của Kim (ghi, xám, trắng) và thủy (đen, xanh dương) thì tuổi Bính Thìn 1976 có thể sử dụng với mức độ vừa phải.
Tuoi Binh Thin 1976 menh Tho hop mau gi

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc hợp màu gì?

 • Màu sắc tương sinh: Để có được phong thủy tốt, nam, nữ Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp nhất với màu sắc bản mệnh Thủy bao gồm màu đen, xanh dương, xanh lam, xanh coban,… để làm màu sắc chủ đạo.

Bên cạnh đó, kết hợp với gam màu tương sinh thuộc mệnh Mộc là xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối,… bởi Thủy sinh Mộc nhằm tạo điểm nhấn tốt.

 • Màu sắc tương khắc: Người sinh năm 1988 kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, ghi, xám do Kim khắc Mộc, sẽ mang lại điềm không lành cho người tuổi Mậu Thìn.

Tuoi Mau Thin 1988 menh Moc hop mau gi

Tuổi Thìn kỵ màu gì?

Để phong thủy tốt, người tuổi Thìn tránh chọn màu hợp tuổi Thìn là những màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc, tương xung có thể khiến cho chủ sở hữu gặp nhiều trắc trở, bất lợi trong công việc và cuộc sống.
Tuoi Thin ky mau gi
Cụ thể:

 • Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy) kỵ với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ khắc Thủy. Nam, nữ tuổi này đừng nên dùng các gam màu thuộc hành Mộc (xanh rêu, xanh lục, xanh nõn chuối,…) vì Thủy sinh Mộc dễ sinh xuất, giảm vận khí.
 • Tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa (Phúc Đăng Hỏa) kỵ với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì theo phong thủy ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ để phối trang phục, phụ kiện,… vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất, khiến chủ sở hữu giảm sút tài vận tốt.
 • Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) tương khắc với mệnh Mộc, vậy nên tránh sử dụng những màu thuộc hành Mộc là xanh rêu, xanh lục vì Mộc khắc Thổ. Bên cạnh đó, người tuổi Bính Thìn không nên dùng màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng tích cực.
 • Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) kỵ với những màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim khắc Mộc. Đồng thời, tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa dễ bị sinh xuất, giảm đi năng lượng tốt.
 • Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh kim (Bạch Lạp Kim) kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím, hồng vì Hỏa khắc Kim. Những người tuổi này cũng nên tránh các gam màu thuộc bản mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn đã đem về cho mình những kiến thức về phong thủy tuổi Thìn hợp màu gì, hãy Like và Share để ủng hộ quocvansaigon.edu.vn tiếp tục phát triển và cung cấp thêm nhiều bài viết hay nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button