Là Gì

Tuổi Tý Và Tuổi Sửu Có Hợp Nhau Không? Có Nên Về Một Nhà?

Những người tuổi Tý thường thông minh và hài hước trong khi những người tuổi Sửu lại khá nghiêm túc và dè dặt. Vậy khi kết hợp tuổi Tý với tuổi Sửu có hợp nhau không? Cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng đi tìm câu trả lời nhé.

tuoi ty suu trong tinh yeu

Advertisement

Tổng quan tử vi tuổi Tý

Để tìm hiểu về tuổi Tý và tuổi Sửu có hợp nhau không thì trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu khái quát về tử vi của hai tuổi này đã nhé.

Tuổi Tý đôi khi khá dè dặt và thường che giấu cảm xúc mạnh mẽ của mình. Khi buồn họ có thể xuất hiện lo lắng, có khi là đề cao và tỏ ra quan trọng, họ không thích sự trễ giờ và những lãng phí không cần thiết. Họ cũng không ưa những người lười biếng hay những người thất hứa.

Advertisement

Người tuổi Tý thường có cuộc sống thơ ấu hạnh phúc, thời thanh niên cũng thong dong không bị ràng buộc, hơn nữa hết thảy đều được như ý. Đến trung tuần, thường có một số phiền phức gần kề, sẽ gặp không ít thất bại. Có thể sẽ thất vọng trong tình trường, hoặc giả thất bại trong làm ăn buôn bán và công việc. Nhưng về già người tuổi Tý thường hạnh phúc và khá an lạc.

Ở tuổi này thường mang tính cách tiên phong dẫn đầu, họ cũng luôn muốn mình sẽ là người đứng đầu trong mọi cuộc chơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì chuột còn được coi là biểu tượng cho sự tích lũy và sức khỏe. Còn người Trung Quốc và Nhật Bản thì coi đây là biểu tượng cho sự may mắn và giàu có.

Advertisement

tu vi tron doi tuoi ty1

Khả năng lãnh đạo là bản tính của những người tuổi Tý. Họ thông minh, lanh lợi và sống theo cảm tính, họ rất hiếu động, tò mò và luôn suy nghĩ không ngừng. Họ tháo vát xuất sắc và là những người có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Với đầu óc sáng tạo người tuổi Tý được biết đến qua sự thông thái của chính họ. Những công việc đòi hỏi kích thích trí óc và trong môi trường linh hoạt sẽ phù hợp với họ hơn. Họ rất giỏi đưa ra lời khuyên và những đánh giá sắc sảo trong lĩnh vực tài chính, và thách thức những trò thể thao. Dù bất kỳ trong công việc nào, anh em nhà Tý luôn mang lại một luồng gió mới và sự sáng suốt, thấu đáo trong công việc của chính họ.

Đường tình duyên của người tuổi Tý phải trải qua khá nhiều khó khăn, thử thách và những lúc thăng trầm. Khi họ dành trọn vẹn tình cảm cho một ai đó, họ luôn muốn đối phương phải đáp trả tình cảm của mình. Những người này rất biết nhường nhịn, hy sinh trong tình yêu tuy nhiên họ không thích nghi được với sự bó buộc, mất tự do.

Nữ giới tuổi này khi yêu rất chung thủy và có thể hy sinh tất cả vì người mình yêu, họ sẽ trở thành người phụ nữ của gia đình, hết mực chăm lo cho chồng con. Nam giới tuổi Tý coi trọng hôn nhân và hạnh phúc gia đình, tuy có xảy ra mâu thuẫn nhưng họ luôn cố gắng nhường nhịn, hàn gắn tình cảm. Nam giới tuổi Tý khi yêu luôn thể hiện sự dịu dàng, quan tâm sâu sắc đến một nửa bên kia. Họ biết nhường nhịn và chia sẻ, cho đi nhiều hơn là nhận lại.

Bên cạnh đó, Chuột là con vật đứng đầu tiên trong số 12 con giáp, đại diện cho sự quyền lực, thông minh và nhanh nhẹn. Những người tuổi Tý dù trong hoàn cảnh nào họ cũng có thể thích nghi một cách nhanh chóng, càng khó khăn họ càng tỏa sáng. Đa số những người này thường rất thành công trong cuộc sống, dù đi lên từ hai bàn tay trắng nhưng họ có thể trở thành người quyền lực và giàu có.

Cũng bởi Chuột được xếp ở mốc khởi đầu cho chu kỳ 12 con giáp thế nên người tuổi Tý cũng gắn liền với đặc điểm của sự mạnh dạn, năng nổ và tháo vát. Họ gắn liền với những đặc điểm của sự mạnh dạn, năng nổ, gắn liền mật thiết với sự thành công hữu hình, sự giàu sang và những giá trị xa xỉ khác trong cuộc sống.

Tổng quan tử vi tuổi Sửu

Theo như tử vi phương Đông, người tuổi Sửu là những người chăm chỉ, cần cù, kiên định và mạnh mẽ. Họ thường có tính kiên nhẫn và khả năng chịu đựng cao, vì thế họ có thể vượt qua được nhiều bão tố cuộc đời. Tính cương quyết khiến họ đôi lúc trở nên cứng nhắc, khi quyết định điều gì ít khi thay đổi.

Họ thường nói đi đôi với làm, là người rất giữ chữ tín. Lòng quả cảm của họ cũng rất lớn. Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng, ít khi bị cám dỗ.Họ là người có đầu óc thực tế, không mơ mộng, sống chân thật và luôn khiêm tốn. Khả năng thuyết phục của người tuổi Sửu cũng rất đáng nể.

Người tuổi Sửu nên chọn nghề trong lĩnh vực sắc đẹp. Họ thường lo lắng về sự nghiệp nhưng ít khi bộc lộ điều ấy ra bên ngoài. Họ cũng ít gặp sóng gió trên con đường sự nghiệp. Tài vận sẽ thuận lợi, tiền đồ xán lạn vào trung vận. Khi công việc gặp khó khăn họ sẽ dũng cảm nhảy vào giải quyết.

tu vi tron doi tuoi suu

Tuy nhiên, một số yếu điểm mà người tuổi Sửu nên khắc phục để công việc luôn được suôn sẻ. Nên bỏ tính bảo thủ, ngoan cố, cứng nhắc, độc đoán trong công việc.

Người tuổi Sửu không thích giao du với nhiều người, ngược lại chỉ kết bạn với những người hợp tính. Tuổi này đặc biệt hợp tính với tuổi Tý, Mão, Tỵ, và tuổi Dậu. Họ cũng có thể chơi thân với những người tuổi Thân, Tuất và Hợi.

Có thể thấy họ không phải là những người khó tính nhưng họ không hợp với những người tính khí bất thường như tuổi Mùi. Họ rất khó kết bạn với người tuổi Ngọ, Thìn, Dần. Bản tính trầm lắng của tuổi Sửu không hợp với sự sôi nổi và bốc đồng của người mang ba tuổi trên.

Hầu hết nam giới tuổi Sửu rất được nhiều phụ nữ ái mộ. Song vì bản tính thận trọng, dè dặt nên họ thường lập gia đình muộn. Nữ giới tuổi Sửu biết cách chăm sóc và xây dựng gia đình. Họ luôn hết lòng vì gia đình. Tình yêu của tuổi Sửu rất thực tế, không lãng mạn và ướt át.

Trong tình yêu, họ rất ôn tồn và chịu đựng. Hôn nhân của tuổi Sửu khá êm ấm Người cầm tinh con trâu nên kết duyên với người tuổi Tỵ là cuộc tâm đồng ý hợp, vừa đôi phải lứa,viên mãn tới đầu cuối đời. Ngoài ra họ còn có thể kết hợp với người sinh năm Dậu, Tý, Thân, Sửu cũng rất tốt.

Nếu bạn đã biết sơ bộ về tổng quan tử vi của cả tuổi Tý và tuổi Sửu rồi, vậy thì tiếp tục theo dõi để xem tuổi Tý và tuổi Sửu có hợp nhau không nhé.

Tuổi Tý và tuổi Sửu có hợp nhau không?

Tuổi Nhâm Tý và tuổi Quý Sửu có hợp nhau không?

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh chồng: Dương Mộc (Tang thạch Mộc) – Mệnh vợ: Dương Mộc (Tang thạch Mộc) ứng chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc Bình Hòa Mộc
 • Thiên can: Thiên can chồng: Nhâm – thiên can vợ: Quý. Luận theo Thiên Can Tương Khắc thì Nhâm Bình Hòa Quý. Do vậy Thiên Can của 2 vợ chồng Bình Hòa với nhau.
 • Địa chi: Chồng: Tý – Địa chi vợ: Sửu luận theo 12 con giáp thì Tý Lục Hợp Sửu. Do vậy Địa Chi của 2 vợ chồng Lục Hợp
 • Cung phi: Chồng: Khảm – Cung phi của vợ: Càn theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Khảm và Càn thuộc Lục Sát
 • Thiên mệnh: Năm sinh chồng: Thủy – Thiên mệnh năm sinh vợ: Kim => Tương Sinh

Có thể thấy, tuổi Nhâm Tý và tuổi Quý Sửu này cũng khá hợp nhau. Đồng thời bổ trợ cho nhau để vượt qua mọi khó khăn, trắc trở và hướng tới gia đình ấm êm, hạnh phúc, công danh phát đạt.

Tuổi Giáp Tý và tuổi Ất Sửu có hợp nhau không?

 • Ngũ hành bản mệnh: Chồng: Dương Kim (Hải Trung Kim) – Mệnh vợ: Dương Kim (Hải Trung Kim) ứng chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim Bình Hòa Kim
 • Thiên can: Chồng: Giáp – Thiên can vợ: Ất. Luận theo Thiên Can Tương Khắc thì Giáp Bình Hòa Ất. Do vậy Thiên Can của 2 vợ chồng Bình Hòa với nhau
 • Địa chi: Chồng: Tý – Địa chi vợ: Sửu luận theo 12 con giáp thì Tý Lục Hợp Sửu. Do vậy Địa Chi của 2 vợ chồng Lục Hợp
 • Cung phi: Chồng: Đoài – Cung phi của vợ: Ly theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Đoài và Ly thuộc Ngũ Quỷ
 • Thiên mệnh: Năm sinh chồng: Kim – Thiên mệnh năm sinh vợ: Hỏa => Tương Khắc

Xét thấy, tuổi Giáp Tý và tuổi Ất Sửu không quá hợp nhau, vì vậy nên xem xét đến việc chung sống để tránh bất hòa không mong muốn.

Tuổi Canh Tý và tuổi Ất Sửu có hợp nhau không?

 • Ngũ hành bản mệnh: chồng: Dương Thổ (Bích thượng Thổ) – Mệnh vợ: Dương Kim (Hải Trung Kim) ứng chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ Tương Sinh Kim
 • Thiên can: Thiên can chồng: Canh – Thiên can vợ: Ất. Luận theo Thiên Can Tương Khắc thì Canh Tương Sinh Ất. Do vậy Thiên Can của 2 vợ chồng Tương Sinh với nhau
 • Địa chi: Địa chi chồng: Tý – Địa chi vợ: Sửu luận theo 12 con giáp thì Tý Lục Hợp Sửu. Do vậy Địa Chi của 2 vợ chồng Lục Hợp
 • Cung phi: Cung phi của chồng: Đoài – Cung phi của vợ: Ly theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Đoài và Ly thuộc Ngũ Quỷ
 • Ngũ Hành Cung Phi Thiên mệnh năm sinh chồng: Kim – Thiên mệnh năm sinh vợ: Hỏa => Tương Khắc

Có thể thấy, hai tuổi Canh Tý và Ất Sửu hợp nhau ở cấp độ trung bình, không quá xung khắc và cũng không quá hợp. Vì vậy nếu tiến tới hôn nhân thì cuộc sống sẽ bình ổn chứ không giàu sang phú quý.

Tuổi Giáp tý và Đinh Sửu có hợp nhau không?

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh chồng: Dương Kim (Hải Trung Kim) – Mệnh vợ: Dương Thủy (Giản hạ Thủy) ứng chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim Tương Sinh Thủy
 • Thiên can: Thiên can chồng: Giáp – Thiên can vợ: Đinh. Luận theo Thiên Can Tương Khắc thì Giáp Bình Hòa Đinh. Do vậy Thiên Can của 2 vợ chồng Bình Hòa với nhau
 • Địa chi: Địa chi chồng: Tý – Địa chi vợ: Sửu luận theo 12 con giáp thì Tý Lục Hợp Sửu. Do vậy Địa Chi của 2 vợ chồng Lục Hợp
 • Cung phi: Cung phi của chồng: Đoài – Cung phi của vợ: Chấn theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Đoài và Chấn thuộc Tuyệt Mạng
 • Ngũ Hành Cung Phi Thiên mệnh năm sinh chồng: Kim – Thiên mệnh năm sinh vợ: Mộc => Tương Khắc

Hai độ tuổi Giáp Tý và Đinh Sửu này nếu gần nhau thì nên tìm phương pháp hóa giải bất đồng và xung khắc, để mang đến cuộc sống bình ổn, giàu sang về sau.

Tuổi Bính Tý và tuổi Đinh Sửu có hợp nhau không?

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh chồng: Dương Thủy (Giản hạ Thủy) – Mệnh vợ: Dương Thủy (Giản hạ Thủy) ứng chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy Bình Hòa Thủy
 • Thiên can: Thiên can chồng: Bính – Thiên can vợ: Đinh. Luận theo Thiên Can Tương Khắc thì Bính Bình Hòa Đinh. Do vậy Thiên Can của 2 vợ chồng Bình Hòa với nhau
 • Địa chi: Địa chi chồng: Tý – Địa chi vợ: Sửu luận theo 12 con giáp thì Tý Lục Hợp Sửu. Do vậy Địa Chi của 2 vợ chồng Lục Hợp
 • Cung phi: Cung phi của chồng: Tốn – Cung phi của vợ: Chấn theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Tốn và Chấn thuộc Diên Niên
 • Ngũ Hành Cung Phi Thiên mệnh năm sinh chồng: Mộc – Thiên mệnh năm sinh vợ: Mộc => Bình Hòa

Có thể nói, tuổi Bính Tý và tuổi Đinh Sửu chính là cặp đôi hợp nhau nhất trong các cặp được nêu ở trên. Hai tuổi này khi gần nhau sẽ thường bổ trợ cho nhau vượt qua khó khăn, thử thách.

Nam tuổi Tý và nữ tuổi Sửu có hợp nhau không?

Nói đến đường tình duyên thì tuổi Tý và tuổi Sửu không hề hợp nhau nên nếu có tính chuyện trăm năm thì 2 con giáp này cần cân nhắc thật kỹ. Trong cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra, nếu hai người không biết dung hòa và tha thứ cho nhau thì rất khó nói đến chuyện dài lâu.

Nam tuổi Tý tuy rất thông minh nhưng lại khá luộm thuộm, không ngăn nắp trong việc sắp xếp và dọn dẹp những việc vặt trong gia đình. Ngược lại thì nữ tuổi Sửu rất kỹ tính và sẽ không chịu được sự bừa bộn mà người tuổi Tý mang lại.

Hai con giáp này dễ xảy ra mâu thuẫn, lại ít khi nhường nhịn nhau. Chính vì vậy, nếu nam tuổi Tý và nữ tuổi Sửu muốn cùng sống chung dưới một mái nhà thì cả hai tuổi này hãy học cách nhường nhịn, chia sẻ, giúp đỡ nhau từ những việc nhỏ nhặt nhất và giảm bớt cái tôi của mình.

Nữ tuổi Tý và nam tuổi Sửu có hợp nhau không?

Chuột và Trâu là cặp đôi khá hấp dẫn theo kiểu “trái chiều hút nhau”. Chuột thông minh, sắc sảo và hài hước còn Trâu dè dặt và nghiêm túc. Tuy vậy, giữa họ vẫn có sợi dây liên kết vô hình. Chuột mê Trâu ở sự duyên dáng nhưng ẩn chứa bên trong là sức sống mạnh mẽ. Còn Trâu hâm mộ Chuột ở trí thông minh và sự đáng tin cậy.

Trong cuộc sống, nam tuổi Sửu thường ân cần, chịu khó và âm thầm quan tâm đến nữ tuổi Tý. Hai tuổi này khi tiến tới với nhau thường rất trung thành với đối phương.

Người này sẽ không để cho người kia có lý do để ghen tuông hay xử sự theo kiểu sở hữu. Còn trong các mối quan hệ khác, Chuột sẽ bổ sung vào cuộc sống khá lặng lẽ của Trâu sự tươi mới và dí dỏm. Còn Trâu sẽ giúp Chuột ổn định lại cuộc sống khá bừa bộn mà Trâu đang sống.

Khi nữ tuổi Tý và nam tuổi Sửu kết hợp lại, cả hôn nhân và tình yêu đều không có quá nhiều dao động, biến đổi lớn. Chắc chắn hai người sẽ có một cuộc sống hôn nhân bình lặng, hòa thuận và hạnh phúc.

Cha tuổi Sửu con tuổi Tý có hợp nhau không?

Qua tử vi 2020 dễ nhận thấy những người tuổi Tý và tuổi Sửu khá hợp nhau về tính cách. Bởi, chuột là con vật khá nhanh nhẹn, thông minh, bạo dạn. Còn trâu lại thuộc tuýp chậm rãi, nhút nhát. Cũng bởi sự đối lập này mà cặp trùng bài Tý và Trâu có thể sống hòa thuận, vui vẻ với nhau.

Bên cạnh đó, nếu trong gia đình có bố mẹ tuổi Sửu sẽ tăng cường sức mạnh, sự điềm tĩnh cho người tuổi Tý. Chính vì thế, người tuổi Sửu có con là tuổi Tý sẽ giúp nhà cửa luôn thuận buồm xuôi gió, mọi việc ổn định, phúc phần của gia đình cũng tăng cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết trả lời cho câu hỏi Tuổi Tý và tuổi Sửu có hợp nhau không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thu thập được những thông tin hữu ích. Hãy like và share để ủng hộ Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button