Là Gì

Ukm Là Gì, Những Cách Hiểu đúng Nghĩa Về Ukm Là Gì

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet và mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, ngôn ngữ của giới trẻ cũng trở nên mới lạ và phát triển hơn. Trong số những từ được sử dụng và trở nên đa nghĩa gần đây, đó là từ “ukm”. Vậy ukm là gì? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu nhé!

Ukm là gì ?

3e06710fb1062186a729fd4cdb87cb5a

Advertisement

Có lẽ ukm là từ được nhiều thế hệ từ 9x đến 2k sử đụng với ý nghĩa là “Ừ”, “Ừm”, “Ừa”. Đó là từ để thể hiện sự đồng ý trong cuộc trò chuyện..

Tuy nhiên, với giới trẻ hiện nay, trong một mối quan hệ thân thiết, nếu chỉ trả lời đối phương bằng từ Ừ hoặc Ừm thì người đó sẽ nghĩ bạn đang có thái độ lạnh nhạt và giận hờn. Chỉ trả lời tin nhắn bằng từ “ừ”, “ừa” được cho rằng bạn không có thời gian hay sự quan tâm nhất định dành cho đối phương.

Advertisement

Cách trả lời “Ukm” có phần giúp người đọc cảm thấy thái độ của người nhắn nhẹ nhàng, dễ chịu và “có tâm” hơn trong việc trò chuyện. Tất nhiên không phải lúc nào cũng vậy, có những mối quan hệ, việc nhắn tin như ừ, ừm là thói quen trong giao tiếp và họ cảm thấy việc đó rất bình thường.

hand with phone cartoon illustration smartphone with messenger online chat like social engagement isolated white background 165217 229

Advertisement

Ngoài ra từ ukm còn có là viết tắt của chữ “Ừ kệ mày”. Cách dùng này cũng được sử dụng nhiều trong mối quan hệ đồng lứa, ngang hàng hoặc thân thiết. Nếu bạn dùng từ này thì nên lựa chọn đúng hoàn cảnh và đối tượng để tránh gây hiểu lầm cho đối phương nhé.

Ukm là gì trong tiếng Anh?

Không chỉ được sử dụng trong giao tiếp tiếng Việt, đôi khi ukm cũng được sử dụng trong tiếng Anh với ý nghĩa và cách dùng đa dạng. Vậy ukm là gì trong giao tiếp tiếng Anh?

Đó là cách viết “You know me”, dịch qua tiếng Việt là “bạn hiểu tôi mà”. Ý nghĩa này được sử dụng nhiều và dễ hiểu nhất trong các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

Một số cụm từ viết tắt của ukm khác

Ngoài việc sử dụng trong giao tiếp, ukm còn là từ viết tắt của các danh từ riêng, các thuật ngữ chuyên ngành. Hãy kiểm tra xem bạn đã biết được bao nhiêu cách viết tắt của ukm dưới đây nhé.

  • Universiti Kebangsaan Malaysia: Tên của một trường đại học tại Malaysia.
  • Urea Kinetic Model: Mô hình động học Ure.
  • User Keying Material: Tài liệu khoá người dùng.
  • United Kingdom Map: Bản đồ của vương quốc Anh.
  • Ultimate Killing Machine: Tên một bộ phim thuộc thể loại kinh dị, viễn tưởng của Mỹ.
  • Universal Kernel Manager: Quản lý hạt nhân phổ quát (trong lĩnh vực ứng dụng di động).

Ý nghĩa của việc trả lời ukm là gì?

Như đã chia sẻ ở trên, từ ukm là từ phổ biến thông dụng và mang rất nhiều ý nghĩa trong cách sử dụng. Vừa là từ viết tắt trong giao tiếp và trong chuyên ngành, vừa là từ để thể hiện thái độ.

100846d9ebe23d9c2d483aa8b81c8b30

Khi đối phương trả lời “ukm” trong một tin nhắn, có thể người ấy đang bận việc và không có thời gian trả lời tin nhắn của bạn một cách bài bản. Hoặc cũng có thể do bạn nhắn tin khá nhạt nhẽo, nên người ta cũng chẳng có hứng thú trả lời một cách tử tế.

Nếu đối tượng trả lời là con gái, thì có thể cô ấy cảm thấy ngại ngùng hoặc muốn thử lòng bạn. Cô nàng sợ rằng nếu cứ mãi nhiều lời sẽ nói trúng cái gì đó không hay, nên cứ ngắn gọn cho an toàn. Cô ấy đang muốn xác định bạn có ý định tán tỉnh thật sự hay chỉ muốn nhắn tin cho vui.

Nếu biết dùng tốt trong những ngữ cảnh khác nhau, từ ukm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đánh máy, tạo cảm giác thân thiện trong mối quan hệ. Đối với thuật ngữ chuyên ngành thì viết tắt sẽ giúp người đọc cảm thấy đỡ rối mắt, câu chữ và văn bản trở nên dễ dàng để đọc.

Giờ bạn đã nắm được hết ý nghĩa và biết ukm là gì chưa nhỉ? Nếu thấy bài viết có ích thì đừng ngại cho Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng một Like & Share để ủng hộ những bài viết sắp tới của tụi mình nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button