Kinh nghệm về xe

Xe cổ Buick Riviera: Biểu tượng của vẻ đẹp quyền lực

Buick Riviera được giới thiệu ra thị trường vào năm 1963. Với ngoại hình sang trọng và cổ điển, Buick Riviera vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp quyền lực.

Buick Riviera là mẫu xe đến từ Hoa Kỳ và được sản xuất từ năm 1963 cho đến năm 1999 với hơn 1.100.000 chiếc xe đã được phân phối trên toàn thế giới. Mẫu xe này được người dùng yêu thích bởi sở hữu thiết kế tuyệt vời và những đặc tính kỹ thuật ưu việt.

Buick Riviera là một mẫu coupe thể thao được ra đời với nguồn cảm hứng lấy từ dòng xe Rolls-Royce đẳng cấp. Một trong những đặc điểm nổi bật và dễ nhận biết nhất của Buick Riviera chính là đèn pha được thiết kế nằm ẩn dưới lớp lưới tản nhiệt phía trước của xe. Giới sành chơi xe đánh giá ngoại hình Buick Riviera mang vẻ đẹp quyền lực, sang trọng và cổ điển.

Tại thời điểm ra mắt, chiếc xe này rất nổi tiếng và là biểu tượng xe hơi của thời đó. Hiện nay, những chiếc SUV của thương hiệu GM cũng được thiết kế mang hơi thở của phong cách Buick Riviera. Buick Riviera cho chúng ta cảm giác hoài cổ về những năm tháng thuộc thập niên 70 của thế kỷ trước.

Tuy là một chiếc xe cổ nhưng trên thị trường hiện nay giá xe Buick Riviera lại khá cao, khoảng từ 40 nghìn USD cho đến 60 nghìn USD. Với mức giá này thì không phải ai cũng có thể sở hữu xe Buick Riviera. Xe càng là đời cũ thì lại càng đắt và giới mộ xe cổ vẫn không ngừng săn lùng mẫu xe này.

Xuân Lập

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button