Là Gì

Ý Nghĩa Màu Xanh Dương Là Gì? Phối Màu Xanh Dương 2022

Màu sắc giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên sống động hơn. Đặc biệt là ý nghĩa màu xanh dương, hãy cùng Bachkhoa Wiki tìm hiểu về màu sắc đặc biệt này và cách ứng dụng vào trong cuộc sống hằng ngày nhé.

Ý nghĩa màu xanh dương

Màu xanh dương hay còn được gọi là màu xanh nước biển. Là màu sắc mang đến sự nhẹ nhàng, dễ chịu khi nhìn vào. Hơn nữa màu xanh dương giúp khiến cho tâm hồn trở nên tươi sáng hơn khi gặp phải một vấn đề khó khăn cần giải quyết.

Advertisement

Các màu xanh dương bao gồm:

  • Xanh dương đậm: thể hiện tinh thần tin tưởng, quyết liệt và sang trọng
  • Xanh dương sáng: là màu sắc nằm giữa giúp thể hiện sự nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.
  • Xanh dương nhạt: biểu tượng cho sự hòa bình, mới mẻ, trong lành.

Nâng Cấp Không Gian Với Xanh Cổ Điển 2020 (3)

Advertisement

Ý nghĩa màu xanh dương trong tình yêu

Trong tình yêu những gam màu đặc trưng sẽ tạo ra những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng thời màu xanh dương là màu bầu trời bao la rộng lớn là biểu tượng cho sự tin tưởng, lòng bao dung cho đối phương. Đặc biệt màu xanh dương còn mang lại cảm giác yên bình, che chở nhất định.

0398579524d6bfdd3c443deb3c63d73e

Advertisement

Hầu hết những người yêu thích màu xanh dương, trong tình yêu họ sẽ có lòng trắc ẩn cao, nhạy cảm nhưng cũng không kém phần tinh tế. Khiến cho đối phương cảm thấy được an toàn, yên bình.

Ý nghĩa màu xanh dương trong thiết kế

Việc ứng dụng màu sắc trong thiết kế sẽ tạo được sự hài hòa đối với người xem. Màu xanh dương thường là tông màu lạnh, mang đến cảm giác dễ chịu, đặc biệt là sẽ làm dịu mắt khi đi kèm cùng với những tông màu nóng như đỏ, cam, vàng.

y nghia mau xanh duong trong thiet ke do hoa

Màu xanh dương phù hợp với hầu hết người nhìn nhờ vào sự trung lập của nó. Khi ứng dụng màu xanh dương trong thiết kế, khiến người xem cảm nhận được sự trẻ trung, nhiệt huyết. 

Trong một số lĩnh vực nên ứng dụng màu xanh dương vào các ấn phẩm truyền thông như bệnh viện, spa,…Vì màu sắc này sẽ mang lại sự thư giãn, thoải mái và an toàn cho khách hàng.

Từ đó, sẽ tạo ra được nhận diện tốt và ghi nhớ thương hiệu hoặc doanh nghiệp vào tâm trí khách hàng rõ ràng nhất.

Ý nghĩa màu xanh dương trong logo

Tất cả các doanh nghiệp đều phải có bộ nhận diện thương hiệu riêng, trong đó bao gồm cả logo.

Logo chính là biểu trưng đầu tiên của doanh nghiệp khi tiếp xúc với khách hàng của họ. Do đó, nên việc ứng dụng màu sắc trong logo đóng vai trò rất quan trọng thể hiện được tinh thần doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Màu xanh dương được áp dụng trong logo đem lại cảm giác thanh bình cho người xem. Bên cạnh đó, việc nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và tin tưởng lâu dài. Mang tính kết nối và sự sẻ chia khá cao tạo ra được những giá trị tích cực cho khách hàng. Chẳng hạn như các tập đoàn tài chính như ACB Bank, Oceanbank,…

Bảng màu xanh dương

Bảng màu xanh dương rất đa dạng, biểu thị từ đậm cho đến nhạt thể hiện nhiều sắc thái khác nhau.

mau son hop menh thuy 1

Vì vậy, nên tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng và doanh nghiệp nên lựa chọn tông màu xanh dương chủ đạo chính để có thể tạo ra sự hài hòa cho người xem nhất và phù hợp với tính cách của thương hiệu.

Cách phối màu xanh dương

Màu xanh dương sẽ có rất nhiều cách phối khác nhau, nhưng chủ yếu sẽ được phối với các tông màu như:

  • Xanh dương kết hợp với trắng: Tùy theo mức độ xanh từ đậm đến nhạt giúp việc kết hợp với màu trắng tinh khôi sẽ tô điểm nét xanh rõ hơn.

 

  • Xanh dương kết hợp với đen: Xanh kết hợp với đen sẽ tạo ra sự huyền bí nhất định.

phong tam dep voi mau den va xanh duong 02

  • Xanh dương đậm kết hợp với xanh dương nhạt: Tông màu đậm khi kết hợp với tông màu nhạt sẽ tạo ra sự hòa quyện và trung hòa các tông màu lại với nhau.

mau xanh duong dam hop voi mau gi 6 min

  • Xanh dương nhạt kết hợp với tông màu nóng như đỏ, cam, vàng: Tông màu nóng sẽ khiến cho người xem hơi khó chịu nhưng khi kết hợp với xanh dương nhạt sẽ làm dịu và tạo ra hiệu ứng màu tốt.

mau xanh duong phoi voi mau gi 5

 

Thông qua những chia sẻ trên từ Bachkhoa Wiki, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ về ý nghĩa màu xanh dương và cách ứng dụng trong từng lĩnh vực khác nhau. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên ấn Like và Share bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button