Là Gì

Ý Nghĩa Phượng Hoàng Lửa Là Gì? Ý Nghĩa Hình Xăm

Truyền thuyết phượng hoàng lửa mọi người đã được nghe qua. Vậy thật sự ý nghĩa phượng hoàng lửa là gì? Hãy khám phá những điều liên quan đến phượng hoàng lửa cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng nhé!

Phượng hoàng lửa là gì?

Phượng hoàng lửa là gì?

Phượng hoàng nguyên thủy là các con chim trong thần thoại của người dân khu vực Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa. Đây là loài chim ngự trị trên tất cả các loài chim khác. Ý nghĩa phượng hoàng lửa đem lại là vô cùng linh thiêng.

Advertisement

Trước đây, con trống được gọi là phượng còn con mái được gọi là hoàng. Nhưng ngày nay thì sự phân biệt đực, cái đã gần như không còn và người ta chỉ gọi chung là phượng hoàng. Phượng hoàng có thể ghép cặp với long (rồng), là con vật mang ý nghĩa của giống đực.

1664248098 230 phuong hoang lua 1

Advertisement

Ý nghĩa phượng hoàng lựa được cho là rất linh liêng. Chim phượng hoàng xuất hiện trong các thần thoại phương Tây với những câu chuyện tâm linh kì bí.

Phượng hoàng lửa là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh phượng hoàng được gọi là Phoenix. Phoenix thường được dùng cho các thương hiệu tạo điểm nhấn. Đây là một cách đặt tên thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Advertisement

Nguồn gốc phượng hoàng lửa

Có người cho rằng nguồn gốc phượng hoàng lửa xuất phát từ hiện thân của loài chim thuỷ tổ (khủng long dạng chim). Hình ảnh phượng hoàng lửa được xuất hiện rộng rãi tại các quốc gia cho đến tận ngày nay.

Theo đó, từ lâu hình ảnh về phượng hoàng đã xuất hiện tại Trung Quốc, thông thường xuất hiện trong các miếng ngọc và trên các tôtem (vật tổ) may mắn là. Nó là tôtem của các bộ lạc miền Đông thời cổ đại ở Trung Quốc.

Trên cũng là các giả thuyết mà các nhà khảo cổ hoặc các chuyên gia từng đặt ra. Và người ta tình rằng cho dù ý nghĩa phượng hoàng lửa thế nào thì đây cũng là con vật linh thiên tránh động chạm.

Ý nghĩa phượng hoàng lửa

Phượng hoàng lửa biểu tượng cho sự tái sinh

Theo các truyền thuyết xa xưa từ phượng hoàng lửa, đây là loài chim biểu tượng cho sự hồi sinh. Mỗi khi mệt mỏi, chim phượng hoàng lại tự sát bằng cách thiêu mình cháy, nhổ lông, đập mỏ vào đá để bể, từ đó tái sinh trong đống tro tàn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trước.

Đây là một cách sinh tồn đặt trung của loài phượng hoàng. Chính sự sinh tồn qua hàng trăm năm mà người ta cho rằng mỗi một bộ phận của phượng hoàng đều mang trong mình một ý nghĩa của sự tái sinh.

Phượng hoàng lửa tượng trưng cho sự bất tử

Truyền thuyết xa xưa từ các nền văn hóa khác nhau kể lại rằng, phượng hoàng là loài chim có nguồn gốc từ Hy Lạp. Chúng được biết đến là một loài chim bất tử, tuổi thọ của phượng hoàng có thể lên đến 500 năm. Cũng vì lẽ này mà nó mang một ý nghĩa bất tử, trường sinh.

Phượng hoàng lửa biểu hiện cho sức mạnh uy mãnh

Phượng hoàng lửa là loài chim đứng đầu trong các loài chim nên sức mạnh của nó được cho là vô cùng to lớn. Với bề ngoài mạnh mẽ và sức mạnh thần linh bên trong loài chim này xếp thứ nhất trong các loài chim. Phượng hoàng lửa luôn dẫn đầu trong các loài chim linh thiêng và uy nghiêm.

Phượng hoàng lửa tượng trưng cho sự cao quý

Hình ảnh phượng hoàng sải cánh bay thể hiện cho sự cao quý và tôn nghiêm. Đây được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sự phát triển, trí tuệ, uy tín, sức mạnh, khả năng chịu đựng khó khăn và thử thách.

Vì vậy mà với giới thượng lưu đây là một con vật cốt cách. Cùng với rồng thì phượng hoàng thể hiện cho sự cao quý thịnh vượng muôn đời. Hình ảnh được giới thượng lưu ưa chuộng trong những lần chọn nội thất.

phuong hoang

Phượng hoàng lửa biểu tượng cho sự chân thành và niềm tin hạnh phúc

Ở thời cổ đại, hình ảnh phượng hoàng được trang trí trong đám cưới hay hoàng tộc. Khi kết hợp với rồng thì sẽ thành một hình ảnh đặc trưng của các buổi tiệc. Đối với người Trung Quốc phượng hoàng còn là biểu tượng cho hạnh phúc của vợ chồng.

Phượng hoàng lửa mang ý nghĩa cho sự quý phái của phụ nữ

Người xưa cho rằng phượng hoàng là loài chim biểu trưng cao quý cho thân phận nữ nhi. Phượng hoàng thể hiện sự thịnh vượng, vẻ đẹp giàu sang và quý phái của người phụ nữ. Vậy nên ở một số loại trang sức cho phái nữ thường được gắn chim phượng hoàng.

Những câu nói hay về phượng hoàng lửa

Vì ý nghĩa phượng hoàng lửa rất đặc biệt nên chúng thường được nhắc đến trong ca dao, câu nói của con người. Sau đây là một vài ví dụ:

  • Em như con chim phượng hoàng – Đỗ cao Thiên Nhẫn có mây vàng bao quanh.
  • Phụng hoàng lẻ bạn sầu tư, em đây lẻ bạn cũng như phụng hoàng.

Tùy mỗi người mỗi tình huống mà ý nghĩa phượng hoàng lửa được diễn giải theo các cách khác nhau. Cho dù ở trong tình huống nào thì loài chim này cũng là loài chim thần báo hiệu sự tái sinh bất diệt.

Câu hỏi thường gặp liên quan ý nghĩa phượng hoàng lửa

Phượng hoàng lửa nên đặt hướng nào?

Trong phong thủy, phượng hoàng lửa phù hợp với ánh lửa phương Nam. Chim phượng hoàng nên được đặt trong nhà và nên đặt ở những nơi cao ráo. Có thể đặt trên kệ hoặc trên tủ để nó được tỏa sáng.

Chim phượng hoàng chiếm cả cung trời hướng Nam của bầu trời. Chính vì vậy có thể đặt dọc theo hướng bức tường phía Nam ngôi nhà. Chúng ta nên đặt chim phượng hoàng ở nơi cao quý tôn nghiêm giúp tôn lên khí phách và đem lại may mắn cho gia chủ.

Hình xăm tatoo phượng hoàng có ý nghĩa gì?

Trong xăm hình nghệ thuật thì ý nghĩa hình xăm phượng hoàng mang một ý nghĩa cao quý. Điều này được khẳng định trong văn hóa của người phương Đông lẫn phương Tây.

Người có hình xăm phượng hoàng thể hiện được sự thịnh vượng, sự phát triển, trí tuệ, uy tín. Hình xăm phượng hoàng lửa thường được chọn để thể hiện cá tính và đem lại may mắn cho người xăm.

Ý nghĩa tranh phượng hoàng lửa là gì?

Tranh thêu phượng hoàng mang ý nghĩa tích cực. Bức tranh phượng hoàng lấp lánh sang trọng biểu hiện sự cao quý và địa vị của người sở hữu. Những người tin phong thủy thường săn đón những bức tranh này ở nhiều nơi.

Phượng hoàng lửa xuất hiện ở Sài Gòn

Chiều ngày 30.07.2020 nhiều người cho rằng phượng hoàng lửa xuất hiện khi mặt trời lặn ngay ở Sài Gòn. Nếu nhìn góc độ khoa học đây chỉ là hình ảnh vô tình của đám mây hình con chim phượng hoàng được mặt trời chiếu sáng. Nhưng góc độ tâm linh thì biểu tượng này được đoán rằng là điềm báo cho một sự việc nào đó.

Theo hình ảnh được chia sẻ từ các cư dân mạng, ánh mặt trời hắt lên mây tạo thành một chú chim màu cam vô cùng đẹp. Góc nhìn từ xa đám mây hệt như chú chim lửa đang bay lượn giữa không trung, cực kỳ rực rỡ.

may phuong hoang lua

Mặc dù có thể đây chỉ là sự trùng hợp của hiện tượng thiên nhiên. Thế nhưng đây lại là tâm điểm bàn tán của những người dân tò mò về nó.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được ý nghĩa phượng hoàng lửa. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức. Hãy theo dõi Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button